Tổng giám đốc Sky Mining xuất hiện, Nhà đầu tư ùn ùn đi kiện

Đầu giờ chiều nay, ngày 30-7, 1 nhóm nhà đầu tư Sky Mining đã gửi đơn tố cáo lên Công an quận Phú Nhuận , TPHCM có mong muốn cơ quan tính năng mau chóng vào cuộc để làm rõ hành vi của “ông trùm” Hợp tác xã Bầu trời công nghệ (Sky Mining). Qua đó, giúp thu hồi những khoản tiền của những nhà đầu tư.

Được biết, trong số 300 nhà đầu tư ký vào đơn tố cáo ông Tâm gửi lên cơ quan tính năng trong chiều nay có khá nhiều người đã bỏ vốn đầu tư 5.000-6.000 USD tương đương dao động 115 – 140 triệu đồng, người nhiều nhất trong danh sách này là 1 tỷ đồng.

Không chỉ đến gõ cửa những cơ quan tính năng, nhiều nhà đầu tư cũng lùng sục đến những xưởng, trụ sở cua Sky Mining ở hẻm 202 các con phố Hoàng Văn Thụ , quận Phú Nhuận.

Bà T.T 1 nhà đầu tư đã ngoài 60 tuổi có dáng vẻ khắc khổ, cho biết: Tôi nghe 1 số người khách hàng của tôi nói rằng, từ ngày 30-7 đến 5-8, công ty sẽ giải quyết cho những nhà đầu tư. Nghe vậy thôi, nhưng giờ đến đó thì cửa đóng then cài, biển hiệu cũng chẳng còn nữa.

“Tôi đầu tư vào đó 2 máy và 500 USD, tương đương 10.500 USD (tương đương dao động 240 triệu đồng). Tôi tham dự nhữngh đó dao động 3 tháng, tiền lời vừa mới đổi về tài khoản bitcoin được hơn 1.000 USD thì xảy ra cơ sự này.

Mấy giai đoạn này tôi mất ăn, mất ngủ vì toàn bộ số tiền tiết kiệm bấy lâu nay giờ tan biến mất mà không biết phải kêu cứu ai”, bà T kể.

Anh Đỗ Kiên, 1 nhà đầu tư ở quận Tân Bình cho biết: Không phải chúng tôi đầu tư 1 nhữngh ngu muội, bởi ông Tâm mở xưởng ngay ở nhà, công ty vận hành có cấp phép đàng hoàng.

Thực tế, tôi cũng tận mắt thấy nhà đầu tư đã được nhận lãi đều đặn hàng tháng. Chưa kể là những trưởng nhóm sau khi mời gọi được nhiều nhà đầu tư thì còn được thưởng hoa hồng trị giá 5% theo từng gói đầu tư, rồi được thưởng xế sang, đi du lịch nước ngoài không ngừng nghỉ.

“Đành rằng lợi nhuận mật độ thuận có rủi ro, nhưng có những gì tận mắt chứng kiến thì cũng củng cố thêm niềm tin cho những nhà đầu tư”, anh Kiên chia sẻ.

Tổng giám đốc Sky Mining xuất hiện, Nhà đầu tư ùn ùn đi kiện - Ảnh 1.

Trong số 300 nhà đầu tư ký vào đơn tố cáo ông Tâm gửi lên cơ quan tính năng trong chiều nay có khá nhiều người đã bỏ vốn đầu tư 5.000-6.000 USD tương đương dao động 115 – 140 triệu đồng, người nhiều nhất trong danh sách này là 1 tỷ đồng. Ảnh: Thùy Linh

Được biết, ngày 21-6 vừa qua, ông Tâm cộng có ban lãnh đạo lâm thời của Hợp tác xã đã tập hợp hơn 1.000 nhà đầu tư của Sky Mining để nói về hiện trạng gặp khó của công ty do phân khúc bitcoin giảm giá thê thảm.

Do đó ông Tâm mong muốn những nhà đầu tư chia sẻ gặp khó có công ty bằng nhữngh cho phép Sky Mining ngừng trả lợi nhuận 1 thời gian ngắn.

Khi thấy ông Tâm nói đầu cuối bởi thế, những nhà đầu tư đều đồng loạt chấp thuận để chia sẻ có gặp khó của công ty.

Nhưng đến ngày 21-7, sau khi Sky Mining quay trở lại trả lãi cho những nhà đầu tư được vài ngày thì xảy ra biến cố. Điều này khiến vô số nhà đầu tư vào Sky Mining hiện đang vô cộng lo lắng về khoản đầu tư của mình có nguy cơ mất trắng.

Anh Nguyễn Dũng đầu tư vào Sky Mining có gói 5.000 USD cho biết thêm: Hiện nay, ông trùm thì bỏ trốn, còn việc clip mà xuất hiện trên mạng thông báo ông Tâm đang nằm viện chỉ là giả. Bởi trong đó không có 1 dấu hiệu nào chứng minh là ông Tâm đang ở trong trung tâm y tế cả.


  • Nhà đầu tư bóc mẽ số tiền không có mà ông chủ mỏ đào Sky Mining vừa tiết lộ

Hơn nữa, chúng tôi cũng không nhận được bất cứ sự hộ trợ nào từ phía những trưởng nhóm hay ban lãnh đạo lâm thời của HTX. Hay như trường dao động 600 máy ở xưởng Biên Hòa lấy nguyên do bảo trì nhưng đã lẳng lặng dọn sách máy móc đi.

Bởi máy móc nào bảo trì thì cần phải có máy móc khác thay thế ngay, do việc “đào” bitcoin chẳng thể gián đoạn.

Đằng này, lại bảo trì cộng khi gần 600 máy rồi sau đó bị dọn sạch , để lại xưởng hoang tàn, không còn dấu vết gì của vận hành khai thác bitcoin. Điều này đảm bảo phải có sự câu kết giữa ông Tâm và trưởng nhóm.

“Do đó, ngay cả trưởng nhóm cũng phải là những người có trách nhiệm có những nhà đầu tư thuộc tuyến dưới.

Nếu xưởng không còn vận hành nữa thì họ phải có trách nhiệm bảo quản máy và bàn giao cho khách hàng. Cho dù lấy máy về cũng chỉ như ôm cục sắt vụn, nhưng ít nhất điều đó nó biểu hiện trách nhiệm của người đã mời chào những nhà đầu tư khác”, anh Dũng nhấn mạnh.

Ở 1 góc độ khác, nhiều nhà đầu tư cho rằng cơ quan tính năng ở đâu khi để cho những công ty lừa đảo vận hành lộng hành bởi thế mà không hề biết.

Nếu có sự giám sát của những nhà quản lý, không cho nhập khẩu máy đào bitcoin, dẹp những công ty như Sky Mining ngay từ khi hình thành trong “trứng nước” thì đã không có những hệ lụy như ngày hôm nay.

Tổng giám đốc Sky Mining xuất hiện, Nhà đầu tư ùn ùn đi kiện - Ảnh 3.

Hình ảnh ông Tâm được cho là đang điều trị bệnh ở Mỹ: Ảnh: Cắt từ clip.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *