Tòa nhà cao nhất bị ngân hàng siết nợ: Đổi tên vẫn vướng vận đen

Chung cư Tokyo Tower (tên cũ là Hanoi LandMark 51), được bắt đầu làm từ tháng 4/2015 có 51 tầng, 688 căn hộ, qui mô khu đất là 4.557,3 m2 ở Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

Dự án do Công ty Cổ phần Xây dựng Sông Đà 101 và Tổng doanh nghiệp Lâm nghiệp Việt Nam – Vinafor làm chủ đầu tư, còn Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) là đơn vị bảo lãnh.

Tuy nhiên, cho đến nay, dù đã qua 4 năm thi công nhưng vẫn chưa thể đã đi vào hoạt động và bàn giao nhà theo đúng cam đoan có hàng trăm bạn đã trót đầu tư hàng tỷ đồng vào dự án này.

Ngày 25/9 vừa qua, PVcomBank đã siết nợ tòa nhà này, để xử lý nợ theo quy định do 2 doanh nghiệp trên không thực hiện đúng nghĩa vụ chi trả cho ngân hàng.

Được quảng cáo hoành tráng là dự án đẳng cấp thuộc phân khúc căn hộ đẳng cấp, nhưng ngay từ khi công bố phân khúc, dự án đã có tên gọi Hanoi LandMark 51 đã bị “tố” nhiều khuất tất từ liên doanh chủ đầu tư Vinafor, Sông Đà 1.01, đến nhiều dấu hỏi về năng lực của chủ đầu tư Sông Đà 1.01 khi “tay không bắt giặc”, nợ nần đầm đìa nhưng vẫn có thể tham dự vào dự án và thế chấp chính dự án khi chưa thành hình để lấy tiền triển khai.

Đến cuối năm 2015, dự án còn bị bạn “tố” nhập nhằng trong 1 số điều khoản chuyển nhượng trong hợp đồng do đơn vị bán là Sàn BĐS Hoàng Vương đưa ra liên quan đến quyền cho phép chủ đầu tư 1 sốh tân trang thiết bị, chất liệu thi công công trình nhà chung cư có giá trị tương đương hay cho phép chủ đầu tư ngừng hoặc đề nghị nhà cung cấp ngừng cung cấp điện, nước và 1 số 1 số dịch vụ tiện ích khác nếu bên mua không đấyng góp đầy đủ, đúng hạn giá thành…

Sau các tai tiếng đấy, dự án bỗng lại được quảng bá đình đám trên phân khúc BĐS Hà Nội có cái tên dự án Tokyo Tower. Thế nhưng, sau khi đổi tên, dự án vẫn chẳng thể thực hiện đúng cam đoan bàn giao nhà khi tiếp tục rơi vào vòng kiện tụng mới có nhiều bạn trong quá trình đã đi vào hoạt động và bàn giao.

Theo đấy, người mua nhà đã “tố” chủ đầu tư 1 sốh tân kiến trúc ảnh hưởng nhiều đến việc bố trí nội khu căn hộ. Đáng nói, khi chủ đầu tư tự ý 1 sốh tân kiến trúc, phá vỡ cam đoan có bạn, nhưng chủ đầu tư lại đề nghị 1 số bạn nếu muốn giữ nguyên kiến trúc cũ thì phải làm đơn xin lên chủ đầu tư.

Theo thông báo của PVcomBank, Ngân hàng này sẽ tổ chức buổi làm việc có 1 số Cá nhân/tổ chức mua nhà Dự án Tokyo Tower để thảo luận về 1 số vấn đề liên quan đến Dự án Tokyo Tower và định hướng xử lý của Ngân hàng trong thời gian tới vào chiều hôm nay 8/10.

Tuy nhiên, buổi làm việc này chỉ các bạn đã đến ngân hàng xác nhận tài liệu mua căn hộ mới theo thông báo của ngân hàng mới được tham dự, còn các bạn chưa thực hiện xác nhận tài liệu mua căn hộ có ngân hàng thì không được tham dự.

Một số hình ảnh từ thực ở giai đoạn này dự án được PV Infonet ghi lại:

Tòa nhà cao nhất bị ngân hàng siết nợ: Đổi tên vẫn vướng vận đen - Ảnh 1.

Dự án Tokyo Tower nằm ngay mặt các con phố Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

Tòa nhà cao nhất bị ngân hàng siết nợ: Đổi tên vẫn vướng vận đen - Ảnh 2.

Dự án đang đã đi vào hoạt động dở dang…

Tòa nhà cao nhất bị ngân hàng siết nợ: Đổi tên vẫn vướng vận đen - Ảnh 3.

Mọi thứ vẫn ngổn ngang, hiện không có công nhân thi công ở dự án…

Tòa nhà cao nhất bị ngân hàng siết nợ: Đổi tên vẫn vướng vận đen - Ảnh 4.

Thông báo của Ngân hàng PVcomBank về buổi làm việc có bạn mua nhà được dán ngay ở cổng dự án.

Tòa nhà cao nhất bị ngân hàng siết nợ: Đổi tên vẫn vướng vận đen - Ảnh 5.

Chỉ các bạn đã đến ngân hàng xác nhận tài liệu mua căn hộ mới theo thông báo của ngân hàng mới được tham dự buổi làm việc này…

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *