Tín đồ trà sữa Hà Nội nháo nhác khi hay biết 1 tấn nguyên liệu bẩn

Chiều 2/6, nhiều tín đồ trà sữa ở Hà Nội lại được 1 phen nháo nhác khi hay tin lực lượng tính năng vừa kiểm tra và phát hiện 1 kho nguyên liệu làm trà sữa hơn 1 tấn không rõ lý do, bảo quản trong môi trường bẩn thỉu ở cửa hàng thuộc phường Phú Lương (Hà Đông).

Chủ cơ sở tiết lộ, các loại bột trà này được phân phối cho các cửa hàng trà sữa có giá 800.000 đồng/1 bao 25kg, 1 bao pha được hơn 1.000 cốc trà sữa. Như vậy, 1 tấn bột trà này sẽ cho ra dao động 400.000 cốc trà sữa thành phẩm.

Chủ cơ sở nói rằng “nhập mối” từ 1 khu hàng ở chợ Hà Đông. Mở rộng kiểm tra, lực lượng tính năng tiếp tục phát hiện hàng chục loại nguyên liệu trà sữa không chắc chắn chất lượng đang được bày phân phối ở gian hàng trong khu chợ này.

Đây là lần thứ 4 trong vòng 6 tháng, PV nhận được tài liệu về các kho nguyên liệu trà sữa không nhãn mác, xuất xứ đang bày phân phối tràn lan.

Tín đồ trà sữa Hà Nội nháo nhác khi hay biết 1 tấn nguyên liệu bẩn - Ảnh 1.

Một số mẫu trân châu và bột trà trong lô hàng 4 tấn bị QLTT Hà Nội thu giữ ngày 26/12/2017.

Ngày 26/12/2017, 4 tấn nguyên liệu trà sữa không rõ lý do được lực lượng QLTT Hà Nội thu giữ ở ga Giáp Bát (Long Biên). Những gói thạch nhầy nhụa, các túi trân châu đủ màu xanh đỏ, các gói bột trà có mùi hắc mà người ta chẳng thể biết nó hàm chứa các thành phần hóa học gì.

  • Hà Nội: Thu giữ hơn 1 tấn nguyên liệu trà sữa “bẩn”

Chưa đầy 1 tháng sau, trong hai ngày 15 và 19/1, lực lượng QLTT Hà Nội cũng không ngừng nghỉ phát hiện các vụ việc tương tự ở kho hàng của Công ty TNHH Heekcaa Việt Nam (Nam Từ Liêm) và 1 cửa hàng của thương hiệu trà sữa Ding Tea thuộc phường Ô Chợ Dừa (Đống Đa).

PGS.TS Bùi Thị An, Chủ tịch Hội hóa học Hà Nội gọi đó là thứ nguyên liệu không chắc chắn làm ra các cốc trà sữa bẩn.

“Hệ lụy dễ thấy nhất là bị đau bụng, tiêu chảy. Nếu không ngừng nghỉ uống trà sữa dạng này, 1 loạt hóa chất độc hại sẽ dần tích tụ trong cơ thể, gây bệnh”, Chủ tịch Hội hóa học Hà Nội nói và đánh giá thành phần chủ yếu của trà sữa sản xuất vô số là dầu thực vật hydro hóa, làm tăng nguy cơ vô sinh, tim mạch và ung thư.

Cũng theo PGS.TS Bùi Thị An, 1 số cửa hàng làm trà sữa trân châu từ tinh trà, là chất tổng hợp hóa học, nếu dung nạp quá nhiều chất này vào cơ thể thì sẽ gây ra tổn thương cho gan thận về lâu dài.

Tín đồ trà sữa Hà Nội nháo nhác khi hay biết 1 tấn nguyên liệu bẩn - Ảnh 3.

Phố Hàng Buồm (Hoàn Kiếm) được coi là thiên đường chất phụ gia pha chế trà sữa, sữa ngô… nhiều loại không rõ lý do, xuất xứ (Ảnh: cắt từ clip điều tra).

Trao đổi có PV, ông Trần Hùng, Cục phó Cục QLTT (Bộ Công Thương) cho biết: “Đây là vấn đề vô cộng hệ trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của hàng triệu người tiêu dùng.

Thời gian tới, chúng tôi sẽ yêu cầu Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vào cuộc, phối hợp vớ Cục QLTT rà soát tiến đến đẩy lùi và triệt tiêu việc buôn phân phối, sử dụng nguyên liệu bẩn, không rõ lý do, nhãn mác trong pha chế”.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *