“Thượng vàng hạ cám” máy đào tiền ảo trên thị trường

Đủ loại máy đào tiền ảo

Trong màn lừa đảo đa cấp của Sky Mining đang gây xôn xao dư luận gần đó, một số chiếc máy đào tiền ảo (trâu cày) được nhắc đến rất nhiều vì chúng là công cụ khiến hàng trăm nhà đầu tư “sập bẫy”. Mỗi chiếc máy của Sky Mining đang được doanh nghiệp này định giá tới 5000 USD/máy (dao động hơn 116 triệu đồng).

Ngay từ khi xuất hiện đồng tiền ảo thì việc đào tiền mã hóa là 1 biện pháp làm giàu được nhiều người ưa chuộng, thậm chí, sẵn sàng bỏ hàng trăm triệu đồng đầu tư máy móc. Thực sự, một số máy đào tiền ảo luôn đắt đỏ bởi thế?

Khảo sát trên phân khúc, máy đào chuyên dụng chủ yếu được nhập từ Trung Quốc về Việt Nam và rao phân phối có hàng trăm mức giá khác nhau, tùy theo cấu hình và chủng loại.

Phổ biến nhất là một số dòng máy đào có giá từ 1200 – 2000 USD (trên 46 triệu đồng) như Bitmain Antminer S9, Avalon 741, Bitmain Antminer S7. Theo quảng cáo của một số chủ xưởng bitcoin, Bitmain Antminer S9 có thể kiếm được dao động 0.0009804 Bitcoin lợi nhuận mỗi ngày, và tiết kiệm điện năng hơn một số đời máy trước đó của hãng.

“Tuy nhiên, giá của máy đào cũng tăng giảm tùy thuộc theo giá Bitcoin. Có thời điểm Antminer tăng lên 90-110 triệu đồng vì giá Bitcoin bất ngờ cao vọt, khiến mọi người ồ ạt mua máy có hy vọng hoàn vốn trong thời gian ngắn”, chủ 1 website phân phối máy đào coin online cho hay.

“Thượng vàng hạ cám” máy đào tiền ảo trên phân khúc - Ảnh 1.

Đủ mức giá máy đào tiền ảo trên phân khúc.

Những chiếc máy đào tiền ảo có tiềm năng cao trong việc kiếm tiền, tiêu thụ ít điện năng được định giá cao từ 80 – 100 triệu đồng. Tuy vậy, việc đặt mua chúng không hề tiện dụng. Thông thường, quý khách phải chờ từ 7-10 ngày mới được nhận máy. Tại thời điểm giao hàng, mức giá có thể một sốh tân tùy theo sự biến động của giá coin.

Những cái tên vượt trội ở phân khúc cấp cao này có thể kể đến dòng máy đào Innosilicon A9 ZMaster, tốc độ 50Ksol/s, công suất tiêu thụ điện năng 620W, có thể đào một số đồng tiền BTG, ZEC, ZEN, HUSH (có giá trên 100 triệu đồng), hay như máy Innosilicon A10 ETHMaster (giá 120 triệu đồng).

Hiện nay, thuộc hàng rẻ nhất trên phân khúc máy đào coin là một số dòng Asic Antminer L3, ANTMINER V9 – 4TH/S, từ 5-9 triệu đồng. Thậm chí, một số dòng máy đời cũ, đã qua sử dụng và tiêu tốn nhiều điện năng chỉ được rao phân phối ở mức giá 2-3 triệu đồng/máy.

“Thượng vàng hạ cám” máy đào tiền ảo trên phân khúc - Ảnh 2.

Máy đào Asic Antminer L3+ 504MH/s có giá từ 7-8 triệu đồng.

“Việc dùng máy đào tiền mã hóa vẫn là biện pháp an toàn nhất đối có giới đầu tư tiền thuật toán vì khả năng rủi ro thấp hơn so có lướt sóng đầu cơ trên sàn chuyển nhượng. Có thể, thời gian tới, tôi sẽ gom vốn cộng 1 vài người quý khách, để mua máy đào.

Tuy nhiên, vẫn phải nghe ngóng phân khúc, nếu đồng tiền mất giá quá, thì đào tiền cũng rủi ro vì còn tính cả giá thành điện, tiền mua máy, việc hoàn vốn và có lãi sẽ gặp khó”, Anh Tú (1 nhà đầu tư coin ở Hà Nội) cho hay.

Máy đào tiền ảo ồ ạt về Việt Nam

Ngay từ khi xuất hiện đồng tiền ảo, máy đào đã xuất hiện rầm rộ và được nhập khẩu có số lượng lớn về Việt Nam.


  • Sky Mining và bản hợp đồng “ma” qua mặt hàng trăm nhà đầu tư

Thống kê của Hải quan chỉ ra, từ năm 2017 đến nửa đầu tháng 4/2018, cả nước đã nhập dao động 15.600 máy đào tiền ảo, gồm máy xử lý dữ liệu bitcoin, dữ liệu bitmain, máy xử lý thuật toán, thiết bị xử lý dữ liệu thuật toán, máy xử lý dữ liệu tự động và máy xử lý dữ liệu tự động dùng cho hệ thống quản lý điều khiển từ xa, nội bộ.

Trong đó, Hà Nội nhập 6.000 máy, TP HCM nhập hơn 7.000 máy (trị giá gần 12,3 triệu USD, tương đương gần 279 tỷ đồng).

Riêng trong 4 tháng đầu năm 2018, lượng máy đào tiền ảo nhập về Việt Nam đã lên con số hơn 6.300 bộ, có hơn 2.009 bộ về TP HCM và Hà Nội nhập hơn 4.300 bộ.

Đến nay, Ngân hàng Nhà nước vẫn khẳng định Bitcoin và một số loại tiền số tương tự khác không phải là phương tiện chi trả hợp pháp ở Việt Nam.

Quy định ở Khoản 6, Điều 27 Nghị định 96/2014/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và vận hành ngân hàng cũng nêu rõ, một số hành vi phát hành, cung ứng, sử dụng một số phương tiện chi trả không hợp pháp (bao gồm cả Bitcoin và một số loại tiền ảo tương tự khác) sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính mức từ 150-200 triệu đồng.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *