Thực hư 10.000 đồng mua 3kg vải thiều Bắc Giang

Trong thời gian gần đây xuất hiện nhiều tài liệu về việcvải thiều Bắc Giang được phân phối có mức giá thấp kỷ lục dưới 10.000 đồng/3 kg cũng như nhiều clip cho thấy người dân đổ vải thiều xống sông vì bị thương lái ép giá.

Theo bản tin phân khúc nông, lâm, thủy sản số 19 ra ngày 31/5/2018 của Bộ Công thương, vải thiều ở tỉnh Bắc Giang bắt đầu vào vụ được phân phối có mức giá thấp do chất lượng vải không cao, đạt 7.000 – 14.000 đ/kg. Nhìn chung, giá vải năm nay giảm khá mạnh so có cộng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, UBND tỉnh Bắc Giang vừa có thông cáo chính thức bác bỏ 1 vài tài liệu này; cho rằng đây chỉ là hiện tượng cá biệt, nhỏ lẻ, chưa phản ánh đầy đủ, thiếu chính xác về tình hình sản xuất và tiêu thụ vải thiều, gây dư luận không tốt, bất lợi cho người nông dân.

Theo đây, giá vải thiều sớm đầu vụ có giá phân phối cao nhất từ 30.000 – 45.000 đồng/kg; vải thiều sản xuất theo nguyên tắc VietGap ngày 01/6/2018 ở huyện Tân Yên có giá 22.000 đồng/kg; bình quân dao động 13.000 – 15.000 đồng/kg;

Cá biệt có loại giá dưới 10.000 đồng/kg là loại vải thiều mã xấu, quả nhỏ, bị sâu cuống, không được chăm sóc hoặc chăm sóc chưa tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật.

Thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang cho thấy giai đoạn này, sản lượng vải thiều của tỉnh Bắc Giang tiêu thụ bình quân dao động 1.200 tấn/ngày; lũy kế từ đầu vụ đã tiêu thụ dao động trên 9.000 tấn, giá trị thu được ước đạt 170 tỷ đồng.

Ngay từ đầu vụ vải thiều sớm trên địa bàn tỉnh đã có dao động 60 thương nhân trong và ngoài nước đến thu mua vải thiều, có hơn 40 điểm cân làm việc liên tục.

“Do thời tiết thuận lợi, vải thiều sinh trưởng và phát triển tốt, mật độ ra hoa và đậu quả cao, độc đáo 1 vài hộ trồng vải thiều đã đẩy mạnh áp dụng khoa học kỹ thuật sản xuất theo quy trình an toàn Vietgap và Globgap; bởi thế có thể khẳng định sản lượng và chất lượng vải thiều của tỉnh Bắc Giang năm 2018 cao nhất trong các năm gần đây”, UBND tỉnh Bắc Giang nhận định.

Hiện nay, Bắc Giang đang vào cuối mùa thu hoạch vải thiều sớm, chuẩn bị thu hoạch vải thiều chính vụ.

Tỉnh này cho biết, vào thời điểm chính vụ làm việc thu mua vải thiều rất sôi động có hàng nghìn điểm cân, trên 1.000 thương nhân, trong đây có trên 300 thương nhân nước ngoài không ngừng nghỉ có mặt ở 1 vài địa phương thu mua vải thiều.

Theo thông cáo phát đi, vải thiều chính vụ ở tỉnh Bắc Giang chuẩn bị thu hoạch từ ngày 10/6/2018. Tỉnh Bắc Giang đã chuẩn bị 1 vài điều kiện hậu cần tốt nhất và cam đoan tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ công ty, thương nhân trong và ngoài nước đến thu mua, chế biến và tiêu thụ vải thiều.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đây https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *