Thủ tướng gọi sự kiện ra mắt Go-Viet tại Hà Nội chiều nay là tin vui, tin nóng

Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 diễn ra sáng nay (12/9) có sự tham dự của hơn 1.000 lãnh đạo 1 số nền kinh tế trong khu vực, 1 số doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia.

Mục tiêu của Diễn đàn là cộng nhìn lại và định hình ASEAN trong GĐ cuộc 1 sốh mạng 4.0 đang ảnh hưởng đến mọi quy tắc, mọi nền kinh tế.

Là người phát biểu Thứ nhất, Chủ tịch điều hành WEF Klaus Schwab cho biết Diễn đàn ở Hà Nội hôm nay là cuộc gặp cao cấp chưa từng có.

Điều này khẳng định tiềm năng của khu vực ASEAN khi trở thành lực lượng kinh tế, chính trị mạnh mẽ trên toàn cầu, trong bối cảnh địa cầu đang bị phân mảnh.

Cuộc 1 sốh mạng 4.0 được ông Klaus Schwab nhìn nhận sẽ mở ra 1 tiềm năng lớn hơn cho ASEAN. Tuy nhiên, để làm chủ được nó, lãnh đạo 1 số nền kinh tế ASEAN cần phải có tầm nhìn, chính sách bán hàng mạnh mẽ, mục tiêu là người đi đầu, chứ không phải đi sau.

Thay mặt Tổng Thư ký đương nhiệm António Guterres, đại diện của Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh đến việc 1 số quốc gia khi phát triển 1 sốh mạng 4.0 cần chắc chắn được nhân tố bền vững và bao trùm.

“ASEAN là đối tác quan trọng của Liên Hiệp Quốc”, vị này nói và cho biết tổ chức này rất chú trọng đến sự hợp tác giữa hai bên mà ở đấy, 1 số nhà chính trị, nhà khoa học, nhà kinh tế cộng nhau định hình toàn cầu hoá, khai thác công nghệ và thực hiện lời hứa “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

ASEAN sắp chấm dứt thời kỳ là công xưởng địa cầu

Sau 2 bài phát biểu ngắn của WEF và Liên Hiệp Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đại diện nước chủ nhà đã có các chia sẻ về 1 sốh mạng công nghiệp.

“Trước đấy khi nghĩ đến ASEAN, người ta nghĩ đến 1 số nguồn tài nguyên đa dạng, giàu tiềm năng hay là công xưởng của địa cầu”, Thủ tướng Phúc nói. Nhưng nhờ vào sự tiến bộ của khoa học công nghệ, ASEAN giờ đấy cũng có thể xem là 1 trong các nơi khởi nguồn cho các ý tưởng.

Tiềm năng về công nghệ cao của khu vực được tiên liệu sẽ tăng gấp 4 lần, đạt diện tích 200 tỷ USD là thời cơ rất lớn, theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Ông cho biết 1 số quốc gia trong khu vực có khả năng thúc đẩy tăng trưởng bao trùm, phát triển bền vững, phát huy DNNVV – vốn được xem là xương sống của nền kinh tế và kết nối các doanh nghiệp này có phân khúc toàn cầu.

ASEAN cũng có thời cơ đi tắt, đấyn đầu bằng 1 sốh bỏ qua các phương thức truyền thống, tiến hành luôn công nghệ.

Tuy nhiên, Thủ tướng Phúc cũng nói rằng nhiều thách thức đang đấyn chờ mà rõ rệt nhất là sự mất đi công việc do tự động hoá. ASEAN theo đấy cũng chấm dứt kỷ nguyên công xưởng toàn cầu. Mặt khác, đấy còn là nỗi lo về bất bình đẳng xã hội.

Do vậy, lãnh đạo của 1 số nền kinh tế trong 1 số nước cần nhìn thẳng vào thách thức, thời cơ để đặt ra các ưu tiên trong bối cảnh 1 sốh mạng 4.0 mà ở đấy, môi trường kinh doanh được hài hoà, doanh nghiệp nội khối được phát huy diện tích, nâng cao năng lực tranh giành toàn cầu.

“Việt Nam đang đưa ra 1 số sáng kiến mới như hoà mạng di động 1 giá cước toàn ASEAN”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết.

Ông cũng tỏ ra vui mừng khi gọi việc Go Jek, 1 doanh nghiệp khởi nghiệp của Indonesia và Go-Viet, doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam khai trương dịch vụ vận chuyển hành khách trên nền móng 4.0. Thủ tướng đã gọi sự kiện này là tin vui, tin nóng. Ông cũng cho biết thêm, Tổng thống Indonesia sẽ tham dự sự kiện này.

“Việt Nam mong muốn được thấy nhiều Bên cạnh đấy các hợp tác này”, Thủ tướng nói và nhận xét không khí của công nghệ 4.0 đang lan toả.

Ngoài ra, trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng cũng đề xuất lãnh đạo 1 số nước sẽ cộng nhau trao đổi, hợp tác để phát huy, thi công khu vực xứng có tiềm năng đang có.

Ngôi nhà có cầu thang chắn giữa lối đi ở Hải Phòng có gì đặc biệt mà báo Mỹ khen hết lời?

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *