Thứ trưởng GTVT nói gì về phản ánh của các phi công Vietnam Airlines?

Chiều 2/6, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2018.

Tại đấy, báo chí đã đặt câu hỏi về việc vừa qua, 1 số phi công của hãng hàng không Vietnam Airlines có ý kiến về hai Thông tư 41/2015 và 21/2017 của Bộ GTVT, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cũng đã tài liệu rõ về vấn đề này.

Thứ trưởng GTVT nói gì về phản ánh của những phi công Vietnam Airlines? - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật trả lời câu hỏi ở cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/6

Theo đây, Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết, Thông tư 41/2015 và Thông tư 21/2017 thay thế Thông tư 41 của Bộ GTVT gồm những quy định điều chỉnh người lao động trong lĩnh vực hàng không, vì thực chất đấy là lĩnh vực đặc trưng.

Thứ trưởng Nguyễn Nhật cũng khẳng định, an toàn, an ninh hàng không tuân thủ những Hiệp định, Nghị định của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế ICAO 1 nhữngh rất khắt khe. Bên cạnh đây, việc đào tạo những nhân viên trong hàng không, đặc trưng là phi công hoặc những thành viên của tổ lái rất mất thời gian và qua nhiều quy trình.

Vì thế, những Thông tư này ra đời nhằm điều chỉnh những vấn đề trong lĩnh vực này.

Thứ trưởng Nguyễn Nhật dẫn lại Điều 70 của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam năm 2006, theo đây đã giao thẩm quyền cho Bộ trưởng Bộ GTVT quy định chế độ lao động đặc biệt có những nhân viên hàng không, căn cứ vào đây, Bộ trưởng Bộ GTVT Xây dựng Thông tư 41, và nay được thay thế bằng Thông tư 21.

Việc này nhằm tạo hành lang pháp lý cho việc quản lý, sử dụng những nhân viên phục vụ trong ngành hàng không, đồng thời tạo điều kiện sử dụng nguồn nhân lực để không tạo nên biến động lớn trong những doanh nghiệp phụ trách trong lĩnh vực hàng không.

Theo quy định của Thông tư, Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết, nhân viên hàng không trình độ cao khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì phải báo trước cho người sử dụng lao động 180 ngày, vì mỗi khi tuyển dụng, đào tạo, thay thế 1 phi công là cả 1 quá trình.

Còn có quy định ở Điều 37 của Luật lao động thì quy định người lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo trước người sử dụng lao động ít nhất 45 ngày. Điều này chỉ quy định mức độ giới hạn tối thiểu chứ không quy định mức độ tối đa.

Nhưng, ở khoản 2 Điều 3 Luật hàng không dân dụng Việt Nam quy định trường hợp có sự khác nhau giữa quy định của Luật này có Luật khác về cộng 1 nội dung liên quan đến hàng không dân dụng thì ứng dụng quy định của Luật hàng không dân dụng, tức là ưu tiên ứng dụng quy định của Luật Hàng không dân dụng để chắc chắn an toàn, an ninh hàng không.

Thứ trưởng Nguyễn Nhật 1 lần nữa khẳng định, hàng không là ngành rất đặc trưng nên mọi quy định trong những Thông tư liên quan đều rất quản lý rất nghiêm ngặt.

“Hiện nay như Vietjet Air có tới 76% phi công thuê từ nước ngoài, Vietnam Airlines cũng thuê 25% phi công từ nước ngoài nên việc quản lý những nhân lực lao động này thực sự là vấn đề phức tạp nếu không quản lý nghiêm ngặt” – Thứ trưởng Nhật nói.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *