Thứ trưởng Bộ Công thương: Vướng mắc lớn nhất của việc thoái vốn Nhà nước tại Habeco nằm ở cam kết với Carlsberg

Theo ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương, vướng mắc lớn nhất giai đoạn này trong vụ việc thoái vốn Nhà nước ở Habeco là cam đoan trong hợp đồng đã ký có Carlsberg. Việc Thứ nhất khi thoái vốn là phải thực hiện cam đoan giữa 2 công ty này, tức ưu tiên Carlsberg mua cổ phần nhà nước.

Vì vậy, Bộ Công Thương đã lập ra 1 tổ công tác do 1 lãnh đạo của Bộ phụ trách có sự tham dự của nhiều đơn vị trong Bộ. Bên cạnh đó, Bộ Công thương cũng không ngừng nghỉ báo cáo vấn đề thoái vốn Nhà nước ở Habeco có Thủ tướng và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

“Có nhiều lý do dẫn đến việc thoái vốn không đạt kỳ vọng: Một là, Chính sách chưa đồng bộ nên còn vướng mắc; Hai là, quan điểm của một số cơ quan về 1 vấn đề nhiều khi còn khác nhau dẫn đến cổ phần hóa chậm; Ba là, 1 số cơ quan bộ ngành, địa phương chưa quyết liệt cổ phần hóa, thoái vốn theo chỉ đạo của một số cấp và Thủ tướng” – ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương nói.

Theo ông Đỗ Thắng Hải, thời gian gần đó, Thủ tướng đã giao chỉ tiêu và đề nghị quyết liệt thực hiện cổ phần hóa theo đúng công đoạn đã phê duyệt.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *