“Thông tin Trung Nguyên cáo buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo giả mạo nhãn hiệu G7 là hành động cố tình hủy hoại uy tín của thương hiệu quốc gia!”

Câu chuyện tốn nhiều giấy mực truyền thông của cà phê Trung Nguyên liên quan đến vụ ly hôn nghìn tỷ giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa kết thúc. Để rộng một vài con phố dư luận, chúng tôi đăng tải nguyên văn phần phản hồi tài liệu Trung Nguyên cáo buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo giả mạo nhãn hiệu G7 để độc giả nắm được chi tiết.

=====================

Gần nay trên 1 số trang mạng đã đưa tin Trung Nguyên cáo buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang sản xuất giả mạo nhãn hiệu G7. Nội dung cho rằng công ty CP Đầu tư Trung Nguyên có văn bản đề nghị Cục Quản lý phân khúc (Bộ Công thương) kiểm tra, xử lý hành vi sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu G7 của bà Lê Hoàng Diệp Thảo sản xuất ở công ty CP Hòa tan Trung Nguyên chi nhánh Bắc Giang.

Cũng trong thời gian đó, công ty CP Đầu tư Trung Nguyên đã đề nghị Hải quan cho dừng xuất khẩu một vài lô hàng cà phê hòa tan có nhãn hiệu G7 từ nhà máy trên. Lý do được công ty CP Đầu tư Trung Nguyên đưa ra là vi phạm quyền có trí tuệ có một vài nhãn hiệu của Tập đoàn này.

Trước tài liệu cáo buộc vô căn cứ gây nguy hại nghiêm trọng đến danh tiếng của 1 thương hiệu quốc gia, có TCBC này, chúng tôi xin đưa tài liệu chính thức về hành động phá hoại này như sau:

Những tháng cuối năm 2017, nguồn cà phê xuất khẩu của Việt Nam ra địa cầu bỗng nhiên bị chững lại khi vô số lô cà phê hòa tan G7 sản xuất ở công ty CP Hòa tan Trung Nguyên chi nhánh Bắc Giang bị giữ lại ở nhiều cửa khẩu.

Đây là mùa cao điểm cho cà phê Việt Nam tiếp tục mở rộng phân khúc nhân dịp Giáng sinh ở một vài nước phương Tây và dự tính Tết âm lịch ở một vài phân khúc châu Á lớn như Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Hongkong…

Cà phê G7 bị đình trệ xuất khẩu suốt 5 tháng liền bởi 3 kết quả giám định

Nguy cơ sụp đổ hệ thống bán quốc tế của cà phê G7 bắt đầu từ việc giám định một vài sản phẩm này ở Viện Khoa học Sở hữu Trí tuệ (thuộc Bộ Khoa học Công nghệ).

Ngày 6/9/2017, từ đơn đề nghị giám sát hàng hóa có thương hiệu Trung Nguyên, G7 của Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên (do ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm đại diện theo pháp luật) gửi đến Tổng cục Hải quan, một vài lô hàng G7 của công ty CP Cà phê Hòa tan Trung Nguyên chi nhánh Bắc Giang đang dự tính xuất đi phân khúc quốc tế bị đình trệ.

Trong vòng 3 tháng, Viện Khoa học Sở hữu Trí tuệ đã ban hành 3 kết quả giám định trái ngược nhau và cuối cộng kết luận rằng một vài sản phẩm cà phê G7 do Công ty CP Cà phê Hòa tan Trung Nguyên chi nhánh Bắc Giang sản xuất là vi phạm quyền có trí tuệ của công ty CP Đầu tư Trung Nguyên.

Căn cứu trên kết quả giám định này, nhiều kiện hàng cà phê G7 qua một vài cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn), Cảng Sài Gòn (Khu vực 1 và 4), Cảng Hải Phòng (Khu vực 1, 2,3) để dự tính xuất khẩu sang một vài phân khúc lớn nhất của cà phê Việt Nam như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc.. đã bị tạm giữ.

Thậm chí, 1 số sản phẩm G7 đang di chuyển ở phân khúc nội địa cũng đột ngột bị Cục Quản lý phân khúc tạm giữ để kiểm tra vì có dấu hiệu vi phạm quyền có công nghiệp của công ty CP Đầu tư Trung Nguyên.

Tại sao công ty mẹ (Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên) lại đi tố công ty con (Công ty CP Hòa tan Trung Nguyên) vi phạm có trí tuệ và không ngừng nghỉ tác động đến một vài cơ quan tính năng để tạm giữ sản phẩm G7 của mình đã khiến hàng G7 bị đình trệ xuất khẩu?

Chuyện tố cáo lạ kỳ trong lịch sử kinh doanh này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu G7, mất trắng doanh thu trong dịp cuối năm mà còn dẫn đến nguy cơ phá hủy hệ thống bán quốc tế phải mất hàng chục năm mới thi công được.

Nỗ lực bảo vệ thương hiệu G7 và danh tiếng xuất khẩu quốc gia

Là người đồng sáng lập và đồng có-điều hành Tập đoàn Trung Nguyên, nhưng đã 3 năm nay, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bị truất quyền Phó Tổng Giám đốc thường trực, thậm chí không được bước chân về Trung Nguyên.

Để duy trì hệ thống bán quốc tế và làm việc xuất khẩu cà phê đã gầy dựng từ 20 năm qua, bà Thảo buộc phải chọn phương pháp: mua lại chính sản phẩm của mình để tiếp tục xuất khẩu cho một vài đối tác lâu năm.

Trước hiện trạng nước sôi lửa bỏng do hàng hóa đình trệ, tài liệu nhiễu loạn từ nhiều nơi, bà Thảo đã đàm phán và đưa ra nhiều phương pháp để trấn an một vài đối tác quốc tế, đồng thời làm việc có một vài cơ quan quản lý như Tổng cục Hải quan, Cục quản lý phân khúc, Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ và Tòa án, một vài cấp lãnh đạo ban ngành và trung ương kêu gọi bảo vệ và sát cánh cộng thương hiệu Việt.

Đáp lại các nỗ lực để cứu nạn cho danh tiếng xuất khẩu của Việt Nam, ngày 7/2/2018, Tổng Cục Hải Quan ban hành công văn số 788/TCHQ-GSQL gửi Cục Hải Quan một vài tỉnh, đô thị đề nghị không thực hiện thủ tục tạm dừng đối có các lô hàng có nhãn hiệu Trung Nguyên, G7.

Đồng thời, Cục quản lý phân khúc cũng có công văn đề nghị ngừng kiểm tra một vài lô hàng được sản xuất bởi Công ty CP Cà phê Hòa tan Trung Nguyên chi nhánh Bắc Giang.

Những công văn quan trọng từ một vài cơ quan quản lý nhà nước và sự ủng hộ của lãnh đạo đã bảo vệ thành công thương hiệu G7, lấy lại danh tiếng cho sản phẩm cà phê Việt Nam có một vài đối tác quốc tế.

Hành động phá hoại khối tài sản chung của vợ chồng Trung Nguyên trong khi chờ ly hôn

Tinh thần của văn bản 4451/TATP-TLD ngày 22/11/2017 của Tòa án TP.HCM là nhằm khuyến cáo một vài bên liên quan, một vài cơ quan nhà nước có thẩm quyền tránh đưa ra các kiến nghị, hành động hoặc một vài chọn lọc có thể gây ảnh hưởng đến làm việc thông thường của công ty và ảnh hưởng đến khối tản sản chung của vợ chồng Trung Nguyên.


  • Gia đình Trung Nguyên lại “dậy sóng” vì tranh chấp nhãn hiệu cà phê G7

Bên cạnh đó, văn bản cũng nêu rõ ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo nắm giữ có đến 93% tài sản hữu hình và vô hình (bao gồm quyền có trí tuệ thương hiệu Trung Nguyên và G7) ở Tập đoàn Trung Nguyên.

Hiện Tập đoàn Trung Nguyên đang có 5 nhà máy sản xuất một vài sản phẩm cà phê có thương hiệu Trung Nguyên và G7.

Trong đó ông Vũ đang điều hành 4 nhà máy và bà Thảo điều hành 1 nhà máy ở Bắc Giang để cung cứng cà phê G7 cho phân khúc trong nước và quốc tế. Thời gian vừa qua, phía Trung Nguyên đã có nhiều hành động gây cản trở làm việc của nhà máy ở Bắc Giang, 1 trong số đó là gửi đơn đề nghị giám định đối có chính sản phẩm G7 của mình.

Theo Giấy đăng ký kinh doanh, Công ty Hòa tan Trung Nguyên được thành lập năm 2003 là đơn vị được phép sản xuất một vài sản xuất một vài sản phẩm cà phê hòa tan có thương hiệu G7.

Trong khi đó, công ty CP Đầu tư Trung Nguyên được thành lập năm 2009 là đơn vị giữ quyền sỡ hữu đối có nhãn G7.

Năm 2011 công ty CP Hòa tan Trung Nguyên thành lập Chi nhánh ở Bắc Giang có nhà máy đặt ở khu công nghiệp Quang Châu để sản xuất cà phê hòa tan G7. Chi nhánh ở Bắc Giang cũng được công ty CP Đầu tư Trung Nguyên cấp quyền sản xuất và kinh doanh cà phê hòa tan có nhãn hiệu G7.

Khi hai vợ chồng trong quá trình ly hôn và chờ kiểm toán tài sản, công ty CP Đầu tư Trung Nguyên không ngừng nghỉ tố cáo Công ty CP Hòa tan Trung Nguyên chi nhánh Bắc Giang xâm phạm quyền sản xuất và xuất khẩu một vài sản phẩm cà phê có thương hiệu G7.

Phía bà Thảo, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của mình và tránh trường hợp 1 bên đơn phương ra một vài chọn lọc làm một vàih tân khối tài sản, bà đã có đơn gửi đến Chánh án TP.HCM đề nghị tiến hành phương pháp khẩn cấp tạm thời để bảo vệ quyền đồng có tài sản của vợ chồng trong tập đoàn Trung Nguyên.

Theo đó, toàn bộ tài sản của gia đình và công ty được hình thành trong thời kỳ hôn nhân mà người vợ vừa là đồng sáng lập và đồng có thì phải được đồng quyền.

Bà Lê Hoảng Diệp Thảo là Đồng sáng lập, Đồng có tập đoàn Trung Nguyên và điều hành tập đoàn này từ năm 1996-2014. Bà cộng chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ nắm giữ 93% khối tài sản hữu hình và vô hình (thương hiệu Trung Nguyên, G7) ở tập đoàn Trung Nguyên.

Chuyện tố cáo lạ kỳ trong lịch sử kinh doanh khi công ty mẹ tố cáo công ty con sản xuất hàng giả, không chỉ dẫn đến nguy cơ phá hủy hệ thống bán quốc tế mà còn hủy hoại danh tiếng và hình ảnh của thương hiệu ở phân khúc trong nước và quốc tế.

Gần đó, trên trang fanpage của mình, bà Diệp Thảo liên tục lên tiếng về 4 người trong tổ hoạt động đã lợi dụng việc ủy quyền của ông Vũ để thực hiện nhiều hành động chống phá bà Thảo và âm mưu chiếm đoạt toàn bộ Tập đoàn Trung Nguyên.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *