“Thiên đường” cầm đồ World Cup ở Hà Nội trắng đêm mở cửa chờ khách

Lãi suất vay nóng, cầm đồ World Cup tăng gấp 2-3 lần

Chỉ mới bước qua tuần Thứ nhất của mùa giải World Cup, 1 vài con phố được mệnh danh là “thiên các con phố” cầm đồ trên địa bàn Hà Nội như các con phố Láng, phố Đặng Dung, phố Phó Đức Chính… phát triển thành vô cộng nhộn nhịp và đông đúc hơn bao giờ hết.

Dọc 1 vài phố này, nhiều tiệm cầm đồ World Cup trưng biển mở cửa xuyên đêm nhận khách. Trong đêm tối, các tấm biển “cầm đồ giá thấp”, “cầm đồ xe hơi – xe máy- phone”, “cho vay tài chính”… thắp điện sáng choang. Không ít tiệm làm mới biển quảng cáo để lôi kéo sự chú tâm.

Theo T.N (chủ 1 tiệm cầm đồ trên các con phố Láng, Hà Nội) cho biết, 1 vài trận đấu diễn ra từ chiều tối đến rạng sáng hôm sau, nên khách đến rải rác đa số 1 vài giờ trong ngày. Tuy nhiên, lượng người đến sau trận đấu khi 1h sáng đông hơn, vậy nên, tiệm cầm đồ sẽ mở cửa 24/24h.

Cũng theo chủ tiệm này, đầu mùa giải bao giờ lượng khách cũng tăng ít nhất 2-3 lần so có ngày thường. Trung bình mỗi ngày, cửa hàng của anh này có ít nhất 10 chiếc phone, 5 máy tính cầm cố. Ngoài ra, loại hàng như xe máy, máy tính bảng, máy chơi game cũng không hiếm.

“Sự xoay chuyển và lội ngược dòng của các đội bóng cửa dưới khiến kết quả vòng bảng bao giờ cũng khó đoán. Chính bởi thế, đầu mùa giải, dân cá độ đặt nhầm cửa sẽ khá đông. Thường thì món đồ nhỏ cầm cố trước như phone, máy tính. Sau càng thua đậm thì càng cắm các đồ giá trị hơn như xe máy, pháp lý nhà đất”, T.N cho hay.

Cũng theo lời kể của chủ tiệm này, thời gian đầu, lãi vay mức trung là 3000 – 3.500 đồng/1 triệu/ngày. Tuy nhiên, càng vào sâu World Cup, mức lãi có thể tăng lên 10.000 – 20.000 đồng/1 triệu/1 ngày.

Ngoài ra, thời gian gia hạn cầm cố sẽ rút ngắn xuống 5-7 ngày thay vì để tự do như hồi đầu bảng. Các tiệm chỉ “ưu đãi” cho 1 vài khách quen có thể vay tới 1 tháng hoặc trả lãi theo tuần, còn khách vãng lai chỉ duy trì thời gian tối đa là 2 tuần.

Đây là 1 vàih 1 vài chủ tiệm chắc chắn không bị lỗ, khi có không ít khách lún quá sâu vào 1 vài trận thua, không đủ khả năng chi trả khoản vay nóng. Đồng thời, nhờ 1 vàih này, không ít món đồ đem cầm cố có thể được chủ tiệm mua lại có giá cực “hời”.

“Nếu khách không có tiền chuộc tài sản thì phân phối lại cho tiệm cầm đồ. Lúc này, mức giá mua sẽ do chủ tiệm đặt ra, thường thì giá mua lại rất rẻ”, T.N cho hay.

“Thiên các con phố” cầm đồ World Cup ở Hà Nội trắng đêm mở cửa chờ khách - Ảnh 1.

Lãi suất cầm đồ World Cup tăng gấp 2-3 lần, nhiều tiệm mở cửa xuyên đêm phục vụ con bạc.

Không có tài sản cầm cố, các con bạc có nhu cầu vay nóng tiền mặt, hay cầm cố pháp lý tùy thân cũng tiện lợi tìm được 1 vài cửa hàng cho vay tài chính ở nhiều điểm trên các con phố Cầu Giấy, Kim Giang, Thụy Khuê (Hà Nội). Tuy nhiên, mức lãi suất vay có thể lên tới 20%/ngày.

Các cửa hàng dạng này thường nhắm đến các đối tượng thua cá độ là sinh viên, người lao động lương ít.

“Thiên các con phố” cầm đồ World Cup ở Hà Nội trắng đêm mở cửa chờ khách - Ảnh 2.

Hàng loạt fanpge, hội nhóm cầm đồ World Cup nở rộ trên mạng xã hội.

Trên chợ mạng, 1 vài tiệm cầm đồ online cũng “mọc lên như nấm sau mưa” sau khi 1 vài trận đấu bóng World Cup 2018 diễn ra. Chỉ cần bấm vào mục tìm kiếm, kết quả cho dịch vụ cầm đồ online mau chóng hiện ra có các mức ưu đãi khác nhau.

Tuy nhiên, trên 1 vài chợ này, đa phần chủ tiệm ưa chuộng phone cầm cố và thêm dịch vụ nhận mua lại phone giá rẻ.

Nhiều chủ tiệm sau tuần Thứ nhất của mùa giải World Cup đã bắt đầu rao phân phối lại phone khách chẳng thể chuộc hoặc đã “phân phối thống, phân phối tháo” cho tiệm. Trong đấy, các chiếc SamSung 1 vài đời S7 edge, J5, A5 hay A9Pro mới đến 90% chỉ còn mức từ 2 – 5 triệu đồng/máy.

Đắt tiền hơn, các chiếc iPhone được phân phối lại có giá từ 5 triệu đồng, tùy từng loại.

Khốn đốn vì vay lãi nóng, cầm đồ cá độ mùa World Cup

Tâm lý các con phố cộng, “khát” tiền, thủ tục vay dễ làm, không ít người đứng trước nguy cơ… “ôm” thêm cục nợ khi sa vào con các con phố cá độ, vay nóng tài chính.

Chia sẻ về vấn đề này, Luật sư Huỳnh Bá Minh (văn phòng Luật sư Minh Trí, Hà Nội) đánh giá, 1 vài con số mà chủ tiệm cầm đồ, vay lãi đưa ra tạo cảm giác lãi xuất thấp, chỉ vài chục nghìn đồng thì không đáng kể. Nhưng sự thật, thì mức lãi rất cao. Thậm chí, nhiều nơi thực hiện chính sách phân phối hàng mỗi lần bị chậm trễ đấyng lãi quá 1, 2 ngày, người vay bị phạt lên mấy chục %.

“Đơn cử, nếu vay 10 triệu đồng, trung bình mỗi ngày dân vay nợ trả từ 150.000 – 200.000 đồng tiền lãi, 1 mức quá cao. Khi chẳng thể trả được, thì nguy cơ mất trắng tài sản và ôm thêm khoản nợ là điều khó tránh. Trong khi đấy, người vay thường không dám nhờ đến pháp luật can thiệp khi có tranh chấp, thường sẽ đồng ý mất tiền, mất của”, LS Minh nói.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *