Thị trường vali, túi xách tăng nóng mùa du lịch

Ghi nhận ở nhiều cửa hàng vali, túi xách trên địa bàn TP.HCM đã bắt đầu đông đúc bạn đến mua sắm vali, túi xách dự tính cho những chuyến du lịch của gia đình vào hè.

Mặt hàng đa dạng

Chị Nguyễn Hồng Thanh, 1 bạn đến mua vali ở 1 cửa hàng trên những con phố Phan Văn Trị, Q. Gò Vấp, cho biết gia đình chị chuẩn bị sẽ đưa con đi du lịch vào dịp hè này.

Vì muốn đi du lịch ngoài tỉnh nên chị đi mua thêm 1 chiếc vali cỡ lớn để xếp quần áo, đồ đạc cho những con. Chị Thanh cũng cho biết, mấy ngày đi chọn mua vali đến cửa hàng nào cũng thấy khách đông hơn hàng ngày.

Cũng như chị Hồng Thanh, chị Tâm, 1 bạn tìm mua vali ở quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết gia đình chị chuẩn bị đi du lịch Bình Thuận nên chị đi tìm mua hai vali cỡ nhỏ để đồ cho hai con.

Bà Phạm Thị Thảo Mai, chủ 1 cửa hàng chuyên kinh doanh túi xách, vali trên những con phố Nguyễn Văn Trỗi (quận Phú Nhuận) cho biết, dịp hè là thời điểm kinh doanh những sản phẩm vali sôi động nhất trong năm. Tùy theo chất lượng, mẫu mã và nơi sản xuất, giá của những sản phẩm vali giao động từ 400.000 đồng đến 5 triệu đồng/chiếc.

Cụ thể, những sản phẩm sản xuất ở Việt Nam như Macat của Công ty Thế giới Túi Xách, Sakos của Công ty Thái Việt… có giá khá rẻ từ 700.000 đồng đến 1,7 triệu đồng/chiếc. Các sản phẩm vali này có vật liệu vải dù chống thấm có nhiều kiểu dáng, mẫu mã.

Đối có loại vali đến từ thương hiệu Prince, Miti, Skywalker …có giá từ 400.000 đồng – 1,2 triệu đồng/chiếc. Thương hiệu như Skyway, Black Paw Mỹ, Elite… giá dao động từ 1–2 triệu đồng/chiếc.

Một số sản phẩm vali sản xuất ở Trung Quốc (Leaves King, Meganine…) và Thái Lan (Sataco) có chi phí từ 1,3 – 2,5 triệu đồng/chiếc cũng được nhiều bạn chọn lọc. Riêng sản phẩm vali cấp cao của những thương hiệu lớn như Samsonite, Heys, American Tourister, Cosas United… có giá từ 2-5 triệu đồng/chiếc.

Những sản phẩm này giá tuy cao nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, độ bền, trọng lượng của sản phẩm nhẹ.

Tuy nhiên, trong những thời điểm nhất định của năm, những hãng thuộc phân khúc cao hơn này thường giảm giá có mức tối đa tới 50%. Và đấy là khi những tín đồ thời trang và hàng hiệu “canh sale off”, góp phần đẩy mạnh sức mua. Còn vào mùa du lịch, những ai có điều kiện tốt hơn cũng sẽ vẫn quan tâm chọn lọc mẫu mã của những hãng này.

“Năm nay, giá những sản phẩm vali không tăng nhiều so có năm ngoái vì mẫu mã đa dạng, đa dạng hơn. Khách hàng chọn lọc sản phẩm có thể tùy vào kích cỡ, vật liệu, thương hiệu nhà sản xuất”, chị Mai nói.

Vali cỡ nhỏ hút khách mua

Nhiều chủ cửa hàng phân phối vali, túi xách trên địa bàn TP.HCM đều cho biết, bạn rất ưu chuộng những mẫu vali cỡ nhỏ, gọn nhẹ nhưng có không gian đủ chỗ để cất giữ đồ đạc. Bên cạnh đấy, bạn cũng ưu tiên chọn lọc những loại vali có bảo mật an toàn.

Ghi nhận ở 1 số cửa hàng, những vali kích cỡ nhỏ được người tiêu dùng chọn lọc mua nhiều hơn hẳn so có những loại cỡ trung và cỡ to.

Đang tìm cho ḿình 1 chiếc vali kéo cabin cỡ nhỏ để dự tính đi du lịch, chị Đỗ Thu Quỳnh (những con phố Trường Chinh, quận Tân Bình) chia sẻ: “Các chuyến nghỉ mát, du lịch thường chỉ kéo dài 3-4 ngày nên tôi chọn vali nhỏ, vẫn đủ đựng đồ dùng cho chuyến đi mà lại vừa tiện trong việc đi lại, có hành lý lên máy bay hoặc xế hộp…”.

Phục vụ mùa du lịch, những sản phẩm vali nhựa dẻo, nhựa cứng màu sắc rực rỡ cũng rất được yêu thích. Tuy nhiên, có vật liệu nhựa th́ì người tiêu dùng cũng cân nhắc hơn khi chọn lọc mua sản phẩm này.

Chị Thu, nhân viên phân phối hàng ở trung tâm mua sắm BigC Trường Chinh cho biết: “Nếu như những sản phẩm giá dưới 2 triệu đồng/chiếc nhiều bạn chọn lọc vật liệu vải chống thấm thì có những sản phẩm cấp cao vật liệu nhựa dẻo lại được bạn ưu chuộng do màu sắc sang trọng, nhẹ và độ bền cao”.

Còn theo anh Trần Trung Kiên (chủ cửa hàng phân phối vali Hồng Kiên nằm trên những con phố Nguyễn Oanh) cho biết, năm nay sức mua những sản phẩm vali tăng sớm hơn mọi năm do bạn mua để phục vụ nhu cầu đi du lịch.

Đến thời điểm này, sức mua đã bắt đầu tăng mạnh và trong tháng 6 là thời gian cao điểm của mùa du lịch, dự đoán phân khúc vali sẽ vẫn sôi động.

Ông Trần Minh Ḥà, quản lý văn pḥòng 1 doanh nghiệp Du du lịch lữ hành ở TP.HCM cho biết, phần nhiều du khách khi đi du lịch rất ngại có theo những vali lỉnh kỉnh. Trong xu thế du lịch giai đoạn này nhiều du khách chọn lọc dạng balo tiện lợi, vừa giữ được đồ đạc vừa tiện có theo bên mình.

Theo ông Ḥà, thời điểm này bắt đầu vào mùa du lịch nên du khách đăng kí tour cũng tăng nóng dần, những tour du lịch xa đều đăng kí gửi kèm theo vali, ba lô đồ đạc.

“Thu nhập của người dân độc đáo ở những thành thị lớn như TP.HCM càng ngày càng tốt hơn. Nhiều người có thói quen đi chơi xa, nghỉ dưỡng, thụ hưởng nghỉ ngơi mua sắm cộng gia đình hoặc tranh thủ ngày hè cho con cái vui chơi ở những điểm du lịch trong, ngoài nước. Họ cũng sẵn sàng chi trả tốt và không ngừng nghỉ hơn cho nhu cầu đấy.

Do đấy, mùa cao điểm của phân khúc vali, túi xách cũng là mùa những doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng và phân phối tốt, bảo dưỡng nghiêm chỉnh, có thời cơ đẩy mạnh doanh thu tăng mạnh nhất trong năm”, chủ 1 doanh nghiệp túi xách ba lô cho biết.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *