Thêm một sàn tiền ảo của Nhật bị tấn công, đánh cắp 60 triệu USD

Startup tiền ảo Nhật Bản Tech Bureau Corp cho biết vừa bị mất số tiền ảo trị giá dao động 60 triệu USD khi sàn chuyển nhượng tiền ảo Zaif của doanh nghiệp bị tấn công (hack). Vụ việc này càng cho thấy 1 vài rủi ro của 1 vài sàn tiền ảo bất chấp 1 vài nỗ lực của giới chức nước này.

Theo Reuters, sàn Zaif bị tấn công trong dao động 2 tiếng đồng hồ vào ngày 14/9. Tới 17/9, Tech Bureau Corp phát hiện ra vấn đề xảy ra có máy chủ và xác nhận đã xảy ra vụ tấn công vào ngày hôm sau, đồng thời thông báo cho cơ quan tính năng.

Sau thông báo bị tấn công, Tech Bureau cho biết đã nhận lời khoản đầu tư 5 tỷ Yên (44,59 triệu USD) từ doanh nghiệp Fisco Ltd đổi lấy số cổ phần lớn. Tiền đầu tư sẽ được dùng để đền bù số tiền ảo bị mất cắp từ tài khoản của bạn.

Tuy nhiên, trong 1 thông cáo, Fisco cho biết số tiền 5 tỷ Yên “hỗ trợ tài chính” có thể 1 vàih tân nếu số tiền bị mất trong vụ tấn công 1 vàih tân khi điều tra kỹ hơn.

Theo nguồn tin của Reuters, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) sẽ áp dụng kiểm tra khẩn cấp làm việc quản lý tài khoản bạn của 1 vài sàn chuyển nhượng tiền ảo sau vụ tấn công của Zaif. Từ đầu năm, chính bản thân Zaif đã 2 lần nhận đề nghị cải thiện làm việc từ cơ quan tính năng của Nhật.

Các sàn tiền ảo ở Nhật đang phải chịu giám sát nghiêm ngặt từ cơ quan tính năng sau vụ tấn công đánh cắp số tiền ảo trị giá 530 triệu USD của sàn Coincheck Inc., có trụ sở ở Tokyo, hồi tháng 1. Coincheck sau đấy đã được hãng môi giới trực tuyến Monex Group Inc. của Nhật mua lại.

FSA cho biết đợt kiểm tra trên diện rộng sau vụ tấn công của Coincheck đã phát hiện hiện trạng quản lý lỏng lẻo ở nhiều sàn chuyển nhượng tiền ảo, thiếu phương pháp thích hợp để bảo vệ tài sản của bạn cũng như không có 1 vài phương pháp căn bản để chống làm việc rửa tiền.

Trong vụ tấn công vào Tech Bureau, số tiền ảo bị mất trị giá dao động 6,7 tỷ Yên (59,7 triệu USD) gồm Bitcoin, Monacoin và Bitcoin Cash, bị lấy cắp từ 1 vài “ví nóng” của sàn này. Trong số đấy, có dao động 2,2 tỷ Yên tiền ảo thuộc có của Tech Bureau, số còn lại thuộc về bạn.

“Ví nóng” (hot wallet) là 1 vài tài khoản kết nối internet. Theo 1 vài chuyên gia trong ngày, “ví nóng” dễ bị tấn công hơn so có “ví lạnh” (cold wallet) – tài khoản ngắt kết nối mạng.

Vụ tấn công này có thể sẽ ảnh hưởng tới việc tham khảo lại 1 vài quy định trong thời gian tới của FSA.

Năm ngoái, Nhật trở thành quốc gia Thứ nhất đưa ra quy định đối có 1 vài sàn tiền ảo, vừa khuyến khích cải tiến công nghệ đồng thời chắc chắn sự an toàn của bạn. Các sàn tiền ảo phải đăng ký có FSA, nộp báo cáo cộng nhiều trách nhiệm khác.

Tuần trước, FSA cho biết đang có hơn 160 đơn vị bày tỏ sự quan tâm có việc kinh doanh sàn tiền ảo, tuy nhiên, cơ quan này chưa cấp phép cho bất kỳ đơn vị nào từ tháng 12 năm ngoái.

Tháng trước, trong 1 cuộc phỏng vấn có Reuters, Toshihide Endo, 1 quan chức của FSA, cho biết cơ quan này đang gắng sức để chắc chắn sự cân bằng giữa việc bảo vệ bạn và cải tiến công nghệ.

“Chúng tôi không có ý định kìm hãm ngành công nghiệp tiền ảo 1 1 vàih gay gắt”, Endo nói. “Chúng tôi muốn nó phát triển có 1 vài quy định thích hợp”.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *