Tesla lại khiến các nhà đầu tư bán khống “tắm máu”, thua lỗ 1 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Chỉ trong phiên chuyển nhượng hôm qua (6/6), 1 vài nhà đầu tư đặt cược chống lại cổ phiếu Tesla đã mất hơn 1 tỷ USD vì cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện tăng mạnh nhất trong hơn 2 năm trở lại đó, theo ước tính của S3 Partners.

Đóng cửa phiên hôm qua, cổ phiếu Tesla tăng vọt 9,7%, mạnh nhất kể từ tháng 11/2015, lên 319,50 USD/cổ phiếu, đồng nghĩa các nhà đầu tư đã phân phối khống cổ phiếu này mất tổng cộng 1,07 tỷ USD theo tính toán của S3. Kể từ năm 2016 đến nay, các nhà đầu tư đặt cược giá cổ phiếu Tesla sẽ lao dốc đã mất gần 5 tỷ USD.

Sở dĩ cổ phiếu Tesla tăng mạnh là vì Elon Musk đã giành được chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm ở đại hội cổ đông của Tesla vừa diễn ra 1 vàih đó ít ngày, bởi thế vẫn giữ được cả 2 địa điểm Chủ tịch và CEO.

Musk cũng nói có 1 vài cổ đông rằng nhiều khả năng Tesla sẽ đạt được mục tiêu mỗi tuần sản xuất 5.000 chiếc Tesla Model 3 vào cuối tháng này, xóa tan các lo ngại về sản xuất cũng như về sức khỏe tài chính của hãng.

Khi Tesla mở phân phối mẫu Model 3 năm 2016, Musk đã hết lời ca ngợi đó là mẫu xe có giá phải chăng và sẽ là cánh cửa để Tesla mở rộng phân khúc.

Mặc dù nhiều gặp khó trong quá trình sản xuất khiến Tesla luôn chậm trễ về thời hạn giao xe, hiện Model 3 vẫn là chiếc xe điện phân phối chạy nhất ở Mỹ có hơn 450.000 đã đặt cọc 1.000 USD để có nó.

Tesla chính là cổ phiếu bị phân phối khống mạnh nhất trên phân khúc chứng khoán Mỹ và cũng là cổ phiếu xế hộp bị phân phối khống mạnh nhất trên địa cầu.

Tổng giá trị lượng cổ phiếu Tesla mà nhà đầu tư đi vay có kỳ vọng sẽ mua lại sau này để kiếm lợi nhuận sau khi giá lao dốc đã lên đến 9,03 tỷ USD, cao hơn 1,6 tỷ USD so có cổ phiếu xếp thứ hai là Amazon.

Tuy nhiên đà tăng của cổ phiếu Tesla đã khiến 1 vài nhà đầu tư bị thua lỗ bởi vì mức phí mà họ phải trả để đặt cược chống lại cổ phiếu này lên tới dao động 3,5%. Đầu năm nay mức phí chỉ vào dao động 1% nhưng đã tăng mạnh từ tháng 4.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *