Tập đoàn Sojitz Nhật Bản chi 91 triệu USD thâu tóm Giấy Sài Gòn

Theo tài liệu đăng ký kinh doanh mới 1 vàih tân cuối tháng 5/2018 của Công ty Giấy Sài Gòn (Saigon Paper), Tập đoàn thương mại Sojitz của Nhật Bản hiện nắm giữ 93,8 triệu cổ phần của Giấy Sài Gòn tương đương 95,2% vốn điều lệ của doanh nghiệp.

Tạp chí Nikkei Asian Review cho biết, Sojitz đã chi dao động 10 tỷ yen (91 triệu USD, hơn 2.000 tỷ đồng) cho thương vụ này.

Sojitz là tập đoàn đa ngành vận hành chủ yếu trong 1 vài lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản, hóa chất, thực phẩm, hạ tầng khu công nghiệp. Tập đoàn này cũng là 1 trong các doanh nghiệp Thứ nhất của Nhật Bản đầu tư vào phân khúc Việt Nam.

Với việc chi ra hơn 2.000 tỷ đồng để thâu tóm Giấy Sài Gòn, Sojitz đang nhắm đến nhu cầu sử dụng ngày 1 tăng của 1 vài quốc gia Đông Nam Á đối có 1 vài sản phẩm giấy bìa cứng và khăn giấy.

Thành lập từ các năm 1997 có cơ sở sản xuất diện tích nhỏ, giai đoạn này Giấy Sài Gòn là doanh nghiệp sản xuất giấy lớn nhất Việt Nam. Ước tính, Giấy Sài Gòn chiếm dao động 18% diện tích sản xuất toàn ngành.

Ngoài mặt hàng chủ yếu là khăn giấy đang được phân phối thông qua thương hiệu Bless You, Giấy Sài Gòn cũng sản xuất giấy vệ sinh và bìa carton. Công suất sản xuất của doanh nghiệp đạt 40.000 tấn giấy vệ sinh và 230.000 tấn giấy công nghiệp, đem lại mức doanh thu trên 100 triệu USD mỗi năm.

Nhu cầu về bìa carton ở Việt Nam đã tăng hơn mười lần trong thập kỷ qua, hưởng lợi từ sự tăng lên của mua sắm trực tuyến và chuyển dịch sản xuất hàng dệt và điện tử từ phân khúc Trung Quốc. Nhu cầu giấy vệ sinh cũng tăng gấp đôi trong thập kỷ qua nhờ mức sống đã được cải thiện đáng kể.

Sau cuộc thâu tóm, Sojitz sẽ gửi sáu nhà quản lý từ Nhật Bản để giúp cải tiến hệ thống tài chính và kế toán của doanh nghiệp đồng thời tham khảo việc nâng cấp 1 vài cơ sở sản xuất của Giấy Sài Gòn. Sojitz và Giấy Sài Gòn sẽ hợp tác có nhau để xử lý rác thải có thể tái chế từ 1 vài khu công nghiệp, cơ sở hậu cần và 1 vài cửa hàng tiện lợi Ministop của Nhật Bản.

Sojitz hy vọng có việc mở rộng sản xuất ở Việt Nam, họ có thể tăng doanh số ở phân khúc này lên dao động 40% và đạt mức doanh thu 18 tỷ yên vào năm 2022.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *