Tập đoàn Hàn Quốc rót 470 triệu USD vào Masan, nắm 9,5% cổ phần

Ngày 19/9, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan chính thức ký kết hợp tác chiến lược có SK Group. Theo đó, hai bên sẽ cộng tìm kiếm các thời cơ đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh ở Việt Nam và tận dụng nguồn lực của hai bên cộng hỗ trợ nhau phát triển làm việc kinh doanh.

SK Group là 1 trong các tập đoàn danh tiếng của Hàn Quốc làm việc trong các lĩnh vực năng lượng, viễn thông, linh kiện công nghệ cao, logistics và dịch vụ. SK Group hiện đã có mặt ở hơn 40 quốc gia có doanh thu hợp nhất đạt 141 tỷ USD tính đến cuối năm 2017.


  • Chiến lược “thú tội” giữa đại hội cổ đông của Masan

Ông Woncheol Park, Giám đốc đại diện của SK ở Đông Nam Á chia sẻ: “Tôi cho rằng các kết quả của Masan mới chỉ ở GĐ khởi đầu trong việc khai thác tiềm năng tăng trưởng dài hạn và chúng tôi sẽ đồng hành cộng Masan đạt mục tiêu mức chi tiêu của mỗi người tiêu dùng cho các sản phẩm của Masan tăng lên 5 lần đạt mức 100 USD 1 năm”.

Với khoản đầu tư trị giá 470 triệu USD, SK sẽ có 9,5% cổ phần của Công ty cổ phần Tập đoàn Masan.Trước đó Masan cũng đã ra mắt tài liệu về việc phân phối ra toàn bộ gần 110 triệu cổ phiếu quỹ. Giá phân phối được xác định dao động 100.000 đồng/cổ phiếu, chuẩn bị thu về dao động 11.000 tỷ đồng.

Masan chuẩn bị sử dụng số tiền thu được để đầu tư vào các phát kiến tăng trưởng trong tương lai, cũng như tối ưu hóa cơ cấu tài chính của mình.

Masan sẽ có thêm dao động 50 triệu USD vào lợi nhuận thuần cho cả năm 2019, đồng thời giảm mật độ Nợ/EBITDA xuống còn dao động 2,5 lần vào cuối năm 2018.

Đồng thời, Ban Điều hành tiên đoán lợi nhuận thuần từ lĩnh vực kinh doanh chính sẽ tăng trưởng ít nhất 50% cho cả năm 2018 và đà tăng trưởng sẽ vẫn tiếp tục duy trì cho cả năm 2019 do mỗi lĩnh vực kinh doanh chính vẫn tiếp tục có lại tăng trưởng cao.

Masan cũng có kế hoạch hợp nhất dòng tiền từ các doanh nghiệp con nhằm đẩy mạnh đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh chiến lược giúp có lại lợi nhuận cao cho cổ đông. Công ty không có kế hoạch phát hành thêm cổ phiếu cho nhà đầu tư trong vòng 3 năm tới.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *