Tân Chủ tịch Viettel Global từng làm nhân viên giao hàng cho KFC và mơ ước trở thành viện sĩ

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018 của tổng Công ty cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel Global đã bầu ông Lê Đăng Dũng giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc.

Ông Lê Đăng Dũng có quân hàm Thiếu tướng, có trình độ chuyên môn là Kỹ sư Tự động hóa và điều khiển từ xa, Thạc sỹ Kỹ thuật điện tử.

Thời sinh viên, ông Lê Đăng Dũng được cử đi học nước ngoài lại Đại học Kỹ thuật điện thuộc Đại học tổng hợp Leningrad (Liên Xô). Đó là năm 1979. Theo ông Dũng, suy nghĩ trong ông khi này là học tốt thật tốt để tìm được công việc thuận lợi. Thời kỳ này, chẳng mấy người có suy nghĩ to lớn, to tát hơn thế.

Năm 1983, ước mơ về tấm bằng đỏ và 1 địa điểm ở viện tìm hiểu đã trở thành hiện thực. Ông Lê Đăng Dũng được phân công về Phân viện tác chiến điện tử, Viện Kỹ thuật quân sự.

“Thời kỳ đấy, tôi giống ông viện sĩ, suốt ngày đeo kính và đọc sách. Năm 1993, tôi giành được học bổng sang Úc có mục tiêu nâng cao trình độc tiếng Anh và chuyên môn. Năm 1996 về Việt Nam, tôi mới tính đến chuyện làm việc khác, chứ trước đấy chỉ suốt ngày chuyên tâm vào đề tài và tìm hiểu”- ông Lê Đăng Dũng chia sẻ trên nội san của Viettel.

Nhiều quan điểm khi đấy của ông Lê Đăng Dũng đã một sốh tân ở Úc. Trải nghiệm lái xe giao hàng cho KFC, tiếp xúc có nhịp sống gấp gáp đã khiến sự hứng thú có tìm hiểu giảm xuống. Ông Dũng tiếp xúc nhiều hơn có một số chuyện tài chính, kinh doanh và chuyển sang thích thú có công việc giao tiếp xã hội.

Năm 1996, ông Lê Đăng Dũng về nước và gia nhập Viettel. Người đàn ông 36 tuổi bắt đầu hành trình gắn bó có Viettel cho đến ngày hôm nay.

Nhiều quan sát trong một số chuyến đi nước ngoài được ông cẩn trọng lưu giữ như một số bài học lớn. Một ví dụ được nêu ra là chuyện đi lại của nhân sự một số doanh nghiệp lớn. Họ thường chọn một số chuyến bay đêm thay vì đi lên máy bay cất một sốh vào buổi sáng. Với sự chọn lọc ấy, họ có thể làm việc ngay vào buổi sáng, khi máy bay hạ cánh.

Trước khi giữ địa điểm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Viettel Global, ông Dũng là Phó Tổng Giám đốc Viettel. Ngoài vai trò đấy, ông còn là Thành viên HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam; Thành viên HĐQT Công ty Tài chính cổ phần Vinaconex-Viettel (VVFinance),…

 Tân Chủ tịch Viettel Global từng làm nhân viên giao hàng cho KFC và mơ ước trở thành viện sĩ - Ảnh 1.

Ca sĩ Sơn Tùng MTP và ông Lê Đăng Dũng.

Tuy là lãnh đạo cao cấp của Viettel nhưng ông Dũng rất nổi tiếng trên mạng có vai trò “ca sĩ”. Nhiều bản hit của Sơn Tùng MTP đã được ông biểu hiện, như: “Âm thầm bên em”, “Nắng ấm xa dần”, “Chúng ta không thuộc về nhau”, “Nơi này có anh”, “Lạc trôi”,…

Cuối năm 2017 ông Lê Đăng Dũng đã song ca cộng Sơn Tùng MTP trong buổi nhạc hội ở TP.HCM. Hai người đã cũng nhau hát ca khúc “Em của ngày hôm qua”.

Tại Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) – doanh nghiệp mẹ của Viettel Global, ông Lê Đăng Dũng còn giữ địa điểm Bí thư Đảng ủy. Trong số 5 Phó tổng giám đốc của Viettel, ông Dũng là người duy nhất thuộc thế hệ F1.

Ở Viettel, ông Dũng là người được giao nhiệm vụ thi công chiến lược, phụ trách xúc tiến đầu tư nước ngoài từ thời kỳ Thứ nhất và đã đi tới hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ để tìm kiếm thời cơ.

Khi mới tham dự đầu tư nước ngoài, Viettel còn chưa có tên tuổi, ông Dũng và một số đồng nghiệp của mình phải đi hàng chục nước mới tìm thấy 1 thời cơ ở 1 quốc gia.

Ông Dũng là 1 trong một số lãnh đạo của Viettel nuôi giấc mơ tiến vào châu Âu, sau khi hồ sơ thầu vào 1 quốc gia thuộc châu lục này “bị loại từ vòng gửi xe” (lời ông Lê Đăng Dũng).

Lý do bị loại theo ông Dũng là: “Không ai nghĩ rằng 1 quốc gia mới đi ra khỏi chiến tranh, thậm chí còn đang nhận viện trợ từ nước ngoài mà lại đi đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao. Bởi vậy, họ loại ngay từ đầu mà không cần xét đến một số năng lực tranh giành viễn thông mà Viettel đã làm ở nhiều quốc gia khác”.

Tuy nhiên, Viettel đã chọn Peru, 1 quốc gia có trình độ phát triển cao hơn Việt Nam (GDP đạt 7.000 USD/người/năm) để đầu tư và coi “đấy sẽ là 1 bước đệm để vào lại phân khúc châu Âu”. “Hiện ở, chúng tôi nhắm tới một số phân khúc ở châu Âu”, ông Dũng cho biết.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn tìm hiểu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *