Tài sản từ 4,5 tỷ USD tụt về con số 0, cựu nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới rút khỏi ghế CEO trong ê chề vì lừa đảo

Trung tuần tháng 6/2018, Elizabeth Holmes, người đừng được Forbes vinh danh là Nữ tỷ phú trẻ nhất địa cầu năm 2015 ở tuổi 31, đã chính thức xin từ chức. Holmes sáng lập Theranos năm 2003, làm việc trong lĩnh vực xét nghiệm máu.

Sẽ chẳng có chuyện gì để nói nếu Holmes không đánh lừa cả địa cầu xung quanh việc Theranos sáng tạo ra phương thức thử máu mới mà chỉ cần dùng tới 1 lượng máu rất ít so có giai đoạn này nhưng kết quả lại chính xác hơn.

Theo thông báo của doanh nghiệp, người thay thế vai trò của Holmes sẽ là David Taylor, trưởng ban cố vấn của tập đoàn. Tuy nhiên, Holmes vẫn giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Theranos.

Holmes và Sunny Balwani – cựu chủ tịch kiêm CEO của Theranos – là những cái tên chính cho bê bối chấn động địa cầu của doanh nghiệp. Hiện ở, cả hai người phụ nữ này bị cáo buộc 9 tội gian lận và 2 âm mưu lừa đảo khi lên kế hoạch lừa gạt những nhà đầu tư cũng như qua mặt những bác sĩ và bệnh nhân có việc vẽ ra phương thức thử máu đột phá.

Nếu bị kết tội, Holmes và Balwani có thể đối mặt có mức án 20 năm tù và 250.000 USD tiền phạt. Hiện ở, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Cơ quan điều tra của Bưu cục Mỹ đang phối hợp điều tra vụ việc.

Trước đấy, hồi tháng 3, Ủy ban Chứng khoán Mỹ đã buộc tội Holmes và Theranos “gian lận”. Một phần trong quy định của Ủy ban Chứng khoán nêu rõ, Holmes, người đấyng vai trò chính trong vụ bê bối, sẽ không được phép làm việc trong 1 doanh nghiệp được niêm yết trên sàn chứng khoán trong thời gian 10 năm.

Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Holmes và Balwani lừa đảo khi tuyên bố phát triển công nghệ mà họ khẳng định là có thể thực hiện toàn bộ những biện pháp xét nghiệm máu có 1 lượng máu nhỏ nhưng chính xác hơn nhiều so có những phương thức truyền thống. Trên thực ở, những phương thức mà Theranos đưa ra hoàn toàn không hiệu quả.

Những bê bối không ngừng nghỉ tới sau thời kỳ hoàng kim của Theranos khi doanh nghiệp này được định giá tới 9 tỷ USD vào năm 2015. Tuy nhiên, bê bối đã thực sự quật ngã nó.

Trong những tháng gần đấy, doanh nghiệp này đã phải sa thải đa số nhân viên và đang van nài những nhà đầu tư để có chút tiền ít ỏi nhằm duy trì làm việc sau khi những phòng thí nghiệm của nó thất bại trong việc tìm ra biện pháp mới nhằm phát hiện virus Zika.

Năm 2015 cũng là thời kỳ hoàng kim có Holmes khi được Forbes bình chọn là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất địa cầu khi 31 tuổi trong khi TIME gọi đấy là 1 trong “100 người có ảnh hưởng nhất năm 2015”.

Tuy nhiên, vô vàn phong sự điều tra chuyên sâu đã phanh phui chiêu trò lừa đảo của Holmes và Theranos, dẫn tới việc tài sản của người phụ nữ này tụt từ 4,5 tỷ USD về con số 0 chỉ 1 năm sau đấy.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *