Tài sản giới siêu giàu châu Á “bốc hơi” 99 tỷ USD

Theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg, tài sản 120 người giàu nhất châu Á đã “bốc hơi” 99 tỷ USD kể từ đầu năm. Trong khi đó, 173 người giàu nhất nước Mỹ đã kiếm thêm được 132 tỷ USD trong cộng thời gian. 56 tỷ phú Trung Quốc và Hồng Kông (trong số 120 tỷ phú trên) chịu trách nhiệm cho 67% số tài sản bị hao hụt trên.

Như vậy, tính ra, tài sản của mỗi người đã giảm trung bình 1,2 tỷ USD kể từ đầu năm.

Tài sản giới siêu giàu châu Á “bốc hơi” 99 tỷ USD - Ảnh 1.

Dẫn đầu nhóm tỷ phú nghèo đi này là Wang Jianlin, Chủ tịch Dalian Wanda Group Co. -người giàu nhất Trung Quốc. Tính từ đầu năm đến nay, tài sản của vị tỷ phú này đã giảm 9,3 tỷ USD khi tập đoàn của ông phải bán tháo tài sản để trả nợ.

Theo ngay sau ông là Pony Ma, Chủ tịch Tencent Holdings Ltd có 9,2 tỷ USD tài sản bốc hơi vì giá cổ phiếu của gã khổng lồ Tencent đã giảm gần 1 phần tư.

Chứng khoán châu Á đang trải qua GĐ bán tháo dài nhất kể từ năm 2002. Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương đã giảm 5%, khiến 700 tỷ USD vốn hóa phân khúc bốc hơi trong năm nay.

Trong khi đó, chỉ số tổng hợp Thượng Hải giảm tới 20% trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung. Tuy nhiên, khu vực ngoài châu Á, năm 2018 lại là 1 năm tương đối thịnh vượng cho các người giàu nhất địa cầu.

Tài sản kết hợp của 380 tỷ phú khác trong Chỉ số tỷ phú Bloomberg đã tăng 2,7% kể từ tháng Giêng, dẫn đầu là Jeff Bezos. Tài sản của người sáng lập Amazon.com Inc. đã tăng 64,7 tỷ USD (gấp đôi tổng tài sản của Pony Ma) lên 163,8 tỷ USD.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *