Tài sản của Jeff Bezos vượt 143 tỷ USD

Theo đó, Jeff Bezos tiếp tục là người giàu nhất địa cầu, vượt xa người xếp ở địa điểm thứ 2 – Bill Gates có tài sản 93,1 tỷ USD và huyền thoại đầu tư Warren Buffett – người đứng thứ 3 có 82,3 tỷ USD.

Từ 1/6 đến nay, tài sản của Bezos đã tăng dao động 7 tỷ USD và tăng thêm 43,7 tỷ USD kể từ đầu năm nay. Không chỉ đứng đầu địa cầu về giá trị tài sản, Jeff Bezos còn dẫn đầu về mức tăng tài sản từ đầu năm đến nay.

Trong khi đó, từ đầu năm, tài sản của Bill Gates chỉ tăng thêm hơn 1,3 tỷ USD, còn Warren Buffett mất gần 3 tỷ USD.

Ngoài việc tài sản tăng lên mức kỷ lục, năm nay, Bezos cộng hãng thương mại điện tử khổng lồ Amazon cũng thu hoạch được nhiều thành tựu.

Khi Amazon tăng giá dịch vụ Prime cho 1 vài bạn trung thành để đổi lấy nhiều đặc quyền và dịch vụ tốt hơn, giá cổ phiếu hãng này vẫn tiếp tục tăng cao. Thậm chí tỷ phú Buffett cũng phải nói rằng hối hận vì đã không đầu tư vào Amazon khi ông có thời cơ. Amazon hiện là công ty có giá trị vốn hóa lớn thứ 2 địa cầu, sau Apple.

Bezos là học sinh hạng A khi còn ở trung học và sớm được nhận vào trường danh giá Princeton, theo cuốn tiểu sử “Cửa hàng phân phối mọi thứ: Jeff Bezos và kỷ nguyên Amazon”, của Brad Stone. Ông theo học ngành khoa học máy tính và kỹ thuật điện, sau khi tốt nghiệp làm nhiều công việc trong ngành tài chính và công nghệ.

Vào các năm 1990, khi làm phó chủ tịch ở quỹ đầu cơ D. E. Shaw, Bezos nảy ra ý tưởng phân phối sách trên mạng. Tuy nhiên, để thực hiện ý tưởng đó, ông phải đồng ý rủi ro lớn và hy sinh công việc ổn định đang có.

Trong 1 hội thảo vào năm 2017, Bezos kể lại câu chuyện khi ông nói có sếp về ý tưởng cửa hàng sách trực tuyến đã nhận được câu trả lời: “Tôi nghĩ đó là 1 ý tưởng tốt, nhưng tôi nó sẽ tốt hơn cho ai đó chưa có 1 công việc tốt”.

Tuy nhiên, đồng ý bỏ công việc lương tốt đang có, Bezos thành lập Amazon vào năm 1994 và chọn lọc đó đã có lại “trái ngọt” cho ông. Chỉ 3 năm sau đó, Amazon niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán và ông vào danh sách tỷ phú.

Lần Thứ nhất trong lịch sử, Amazon lọt vào top 10 của danh sách Fortune 500 gồm 500 công ty lớn nhất địa cầu được mở phân phối vào 21/5 vừa rồi, cộng có 1 vài gã khổng lồ khác như Apple, Berkshire Hathaway, Exxon Mobil và Walmart.

Năm 2002, công ty này lần đầu có mặt trong danh sách Fortune 500 có địa điểm 492. Cùng năm, chuỗi phân phối lẻ Walmart lên địa điểm dẫn đầu. Từ đó đến nay, Amazon đã liên tục tăng hạng và đang đuổi sát nút Walmart.

Với doanh thu 177,87 tỷ USD, Amazon đứng thứ 8 trong danh sách 1 vài công ty lớn nhất của Mỹ của Fortune, tăng thứ địa điểm thứ 12 năm trước đó.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *