Sức tàn phá khủng khiếp của bão Mangkhut: 627 triệu USD bị cuốn bay chỉ trong một ngày

Theo ước tính của Swiss Re Institute, siêu bão, được cảnh báo ở mức 8 của cơ quan khí tượng Hong Kong, có thể khiến hòn đảo này thiệt hại nặng nề, mất dao động 627 triệu USD/ngày, tương đương có 2/3 GDP mỗi ngày của Hong Kong.

Bão đổ bộ đồng nghĩa có việc kinh doanh từ các sạp cá nhỏ trong chợ cho tới các tập đoàn lớn nhất địa cầu bị ngưng trệ.

Nổi tiếng là đô thị nhộn nhịp. đường phố Hong Kong gần như trống hơ trống hoác bởi công nhân nghỉ làm và các cửa hàng đấyng kín cửa. Những lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cơn bão Mangkhut sẽ là thi công, phân phối lẻ, tài chính, bảo hiểm, các dịch vụ BĐS và giao thông.

Ông Haywood Cheung, chủ tịch doanh nghiệp bảo hiểm Target Insurance, dự báo số tiền bồi thường bảo hiểm sau cơn bão này sẽ là 1 tỷ HKD (127 triệu USD).

“Xét về các thiệt hại vật chất, các cửa hàng phân phối lẻ sẽ bị cơn bảo tàn phá nhiều nhất và bồi thường bảo hiểm sau siêu bão này là chẳng thể tránh được. Tiếp tới là các nơi gần mỏ than cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Ngoài ra, các chủ xe xe bốn phân phốih bị phá hủy trong cơn bão cũng là các bạn bảo hiểm chúng tôi phải bồi thường”, ông Cheung nói có South China Morning Post.

Các hãng tàu và nhà khai thác cảng chính, hai lĩnh vực đấyng vai trò chủ đạo trong nền kinh tế Hong Kong, cho biết họ đã dự định cho các tình huống bị bão tàn phá. 20 tàu chở container kích thước từ 7.000 đến 144.000 tấn đang I chuyển vào ra khu vực Hong Kong vào ngày 13/9. Tất cả các vận hành ở cảng biển sẽ phải ngưng lại khi bão tràn qua Hong Kong.

Dự báo, vào sáng chủ nhật (16/9), cơn bão Mangkhut sẽ đổ bộ vào Hong Kong có vận tốc 100km/giờ.

Không chỉ các doanh nghiệp lớn như tàu biển, BĐS… bị ảnh hưởng bởi siêu bão Mangkhut mà các người kinh doanh nhỏ lẻ như các chủ shop giặt là cũng bị ảnh hưởng. Theo 1 chủ cửa hàng giặt là ở phố Bowrington, Wan Chai, bão tới đồng nghĩa có việc cửa hàng vắng khách hơn. Doanh thu của cửa hàng sụt giảm 1/5 tương đương dao động 700 USD doanh thu.

Bà Chan Wah-ping, quản lý doanh nghiệp Cheung Kee Food Provision ở Causeway ay cũng cho biết doanh nghiệp sẽ phải nghỉ mất từ 2-3 ngày do bão và hậu quả cô sẽ mất 210.000 HKD/ngày tiền phân phối súp, nước đậu và trứng.

Michael Tsang, giám đốc doanh nghiệp Hong Kong Free Tours, cho biết doanh nghiệp của anh phải nghỉ vào ngày cuối tuần và thất thu 750 USD/ngày số tiền đưa khách tản bộ thăm đô thị.

Tuy nhiên, bão lại khiến 1 số người kiếm ra tiền. Đó là trường hợp doanh nghiệp Hong Kong Tree Care, năm ngoái nhờ việc tỉa cành trước bão và dọn cây đổ sau bão Hato và 1 số trận bão khác, họ kiếm được 300.000 USD.

Số tiền mà Hong Kong Tree Care kiếm được vài ngày nhờ con bão Hato bằng 2 tháng doanh thu trung bình của doanh nghiệp này trước đấy.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *