Starbucks kinh doanh sa sút, sẽ đóng 150 cửa hàng

Theo tài liệu từ Starbucks, doanh nghiệp này sẽ đấyng 150 cửa hàng làm việc yếu kém ở Mỹ vào năm tới. Những cửa hàng bị ảnh hưởng thường nằm ở vùng ngoại ô, phân khúc đã bão hòa.

Trong buổi họp công bố kết quả kinh doanh quý vào ngày hôm qua, lãnh đạo doanh nghiệp chuẩn bị doanh số các cửa hàng đã mở trên 1 năm (same-store sales) sẽ chỉ tăng trưởng 1% trong quý bắt đầu từ tháng tới, thấp hơn dự báo trước đấy. Cổ phiếu doanh nghiệp đã giảm 3,5% trong vài giờ chuyển nhượng sau đấy.

Trong các năm gần đấy, Starbucks đối mặt có mức độ tranh giành càng ngày càng lớn từ các cửa hiệu cà phê đẳng cấp và các chuỗi cửa hiệu đồ ăn nhanh như McDonald và Dunkin Donuts. Trong 6 quý trở lại đấy, doanh thu của Starbucks ở phân khúc châu Mỹ (nơi phân khúc Mỹ chiếm hầu hết) thì có tới 5 quý không đạt kỳ vọng của các chuyên gia ở Phố Wall.

Ông Tony Scherrer – Giám đốc nghiên cứu kỹ của Smead Capital Management nói: “Đã qua rồi cái thời mà Starbucks thuận tiện khiến cho người ta mê đắm có các sản phẩm của mình”.

Tháng trước, Starbucks đã đấyng cửa 8.000 cửa hàng vào 1 buổi chiều ngày 29/5 để đào tạo lại 175.000 nhân viên sau bê bối không đáng có liên quan tới vụ việc 2 vị khách da màu bị bắt giữ ở 1 cửa hàng ở Philadelphia. Việc này đã làm đình trệ việc công bố chiến dịch xuân hè của Starbucks tới 2 tuần.

Để thúc đẩy tăng trưởng, Starbucks lên kế hoạch sẽ phát triển nhiều loại đồ uống có lợi cho sức khỏe hơn như trà ít các con phố trước các mối quan tâm càng ngày càng căng của bạn về sức khỏe.

Công ty nói rằng trong năm 2018, doanh thu của Frappucino sẽ giảm 3%. Năm ngoái, doanh thu của các loại đồ uống ít các con phố tăng 4% so có mức 5% năm 2016 và 17% năm 2015.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *