Sophia Amoruso: Từ bới rác, ăn cắp vặt trở thành “hiện tượng” doanh nhân Mỹ

Cơ hội có ở mọi nơi

Sinh năm 1984 ở California (Mỹ), Sophia Amoruso buộc phải tự lập kiếm sống ở tuổi 15 khi bố mẹ ly hôn. Cô có 1 tuổi trẻ nổi loạn, sống nay đấy mai đây, bới rác kiếm ăn, ăn trộm đồ trong trung tâm thương mại và liên tục nhảy việc.

“Tôi đã thử đi một số con một số con phố truyền thống. Trong 1 dao động thời gian rất dài, tôi được giải đáp rằng, con một số con phố dẫn đến thành công phải bắt đầu bằng việc có 1 tấm bằng đại học và kiếm việc làm.

Nhưng một số việc đây chưa bao giờ dành cho tôi, tôi càng cố lại càng thất bại. Có phải số phận đã an bài cho tôi là 1 kẻ thất bại? Không, tôi luôn nghi ngờ điều đây và tin rằng mình có thể làm một số việc to tát hơn”, Sophia chia sẻ.

Sophia Amoruso: Từ bới rác, ăn cắp vặt trở thành “hiện tượng” doanh nhân Mỹ - Ảnh 1.

Sophia đã mua cuốn sách “Khởi nghiệp kinh doanh trên Ebay dành cho kẻ ngốc”. Cuốn sách dạy cô một sốh lập gian hàng trên Ebay. Ưa thích quần áo cũ hơn quần áo mới, Sophia đã chọn lọc dấn bước vào địa cầu đồ cũ.

Tự lựa đồ, kiếm người mẫu, chụp ảnh, miêu tả sản phẩm, một số phiên đấu giá của Sophia càng ngày càng phát triển thành quyến rũ và lôi kéo đông đảo KH. Nguyên lý kinh doanh của cô thật dễ làm: Hàng nào phân phối tốt, cô sẽ ngay tức thì kiếm thêm một số đồ tương tự, hàng nào không phân phối được, có chết cô cũng không sờ vào.

Mạng xã hội như My Space cũng hữu dụng vô cùng có cô gái trẻ khi cô lập ra chuyên mục và viết blog về từng phiên đấu giá, dù rằng cô không hiểu một số việc đang làm chứa đựng 2 bí kíp dẫn lối thành công: Hiểu KH và biết một sốh marketing miễn phí.

Sophia đã trả lời từng bình luận mà bất kỳ ai đăng trên trang của cô và luôn tin rằng, đối xử có KH như có KH bè, người thân sẽ được đối đáp lại bởi thế.

Sở thích chụp ảnh, phối đồ, óc thẩm mỹ của cô đến khi này phát huy tác dụng ghê gớm: Cô không chỉ phân phối quần áo cũ mà tạo dựng phong một sốh ăn mặc cho KH. Với mỗi món đồ định phân phối, cô đều lên ý tưởng phối cho nó từ đầu đến chân, không chỉ mỗi quần áo mà nào tóc, giày dép, mắt kính…

Sophia đã giúp một số cô gái có được vẻ ngoài xuất sắc và nhận thấy tự tin trước khi ra khỏi nhà.

Nhiều người cho rằng, làm việc ở nhà giống như đi nghỉ, muốn làm gì thì làm, khi nào thích làm thì làm, nhưng Sophia không nghĩ vậy.

Cô luôn đúng hẹn, thận trọng có từng món hàng phân phối ra, luôn đinh ninh phải đem tới cho KH trải nghiệm xuất sắc nhất.

Một chiếc áo khoác cũ của Chanel bị mất 1 khuy khi chu du đâu đây trong máy giặt, Sophia đã gọi điện cho Chanel để hỏi liệu có thể kiếm chiếc khuy giống thế ở đâu, cô mạnh dạn cắt thêm chiếc cúc khác khỏi áo khoác và kết quả thật xuất sắc: Cô gái mua áo đợi thêm hơn 1 tuần nhưng đã vô cùng phấn khích khi nhận được chiếc áo khoác xuất sắc.

Trung thực trong kinh doanh là qui định Sophia tôn trọng danh tiếng. Cô liệt kê toàn bộ một số lỗi của sản phẩm và luôn luôn thành thật tuyệt đối về hiện trạng của nó.

Sophia rời khỏi Ebay sau 1 lần vô tình mắc bẫy của đối thủ tranh giành và để lộ trang web mà cô đang đau đáu tạo lập. Ra riêng, sự đam mê và khả năng nâng cấp chất lượng cho một số món đồ cũ đặc thù đã khiến website phân phối hàng Nastal Gal Vintage càng ngày càng phổ biến.

Rồi 1 ngày nọ, Sophia tự hỏi, vì sao không cung cấp cả một số món đồ mới cho KH?

Trải nghiệm Thứ nhất trong việc mời hợp tác KH của cô cũng thật đáng nhớ. Khi tham dự 1 triển lãm thời trang, không 1 ai từng nghe đến tên công ty của Sophia, cô tiến đến 1 gian hàng muốn mời họ hợp tác và bị từ chối ngay tức thì.

Không nản chí, Sophia đã mở liên hệ di động lên và cho đối tác thấy web của mình như thế nào. Cứ mỗi khi gặp KH do dự, cô đều miệt mài phô diễn trang web và thuyết phục, hứa chắc nịch rằng sẽ khiến cho thương hiệu của họ trở lên tiếng tăm hơn.

“Muốn trở thành 1 doanh nhân thành công KH cần phải có 1 kiểu bướng bỉnh đặc thù. Bạn sẽ không có được cái mình muốn nếu KH không đòi hỏi”, Sophia đúc kết.

Khởi đầu chậm rãi, Sophia và một số cùng sự mua từng lô sản phẩm nhỏ, 6 chiếc 1 để thử nghiệm xem cái gì phân phối được và cái gì không. Bán được hay không họ cũng học thêm được nhiều bí kíp. 6 tăng dần thành 12, rồi 24.

Từ 1 công ty chuyên phân phối hàng cũ, Nasty Gal trở thành điểm đến của một số cô gái thời trang và sành điệu. Gần 4 năm sau đây, công ty đã phình to có hơn 350 người, doanh thu hàng triệu USD và trị giá hàng trăm triệu USD.

Năm 2012, Nastal Gal được phân tích là công ty phân phối lẻ phát triển nhanh nhất nước Mỹ. Sophia được Forbes xếp hạng là 1 trong một số phụ nữ tay trắng làm nên giàu có nhất địa cầu vào năm 2016.

Đừng bao giờ đánh mất “Nỗi thèm muốn”

Trong cuốn sách “Sếp Nữ” được phân tích là 1 trong một số ấn bản phân phối chạy nhất của New York Times do chính tay Sophia viết, cô đã chia sẻ một số triết lý rất hữu ích trong cuộc đời kinh doanh của mình.

“Những công việc vớ vẩn đã cứu vớt cuộc đời tôi”, Sophia trải lòng. Những việc cô làm trước khi thành lập công ty giúp cô có một sốh nhìn nhận và bí kíp phong phú.

“Tôi chưa bao giờ có chủ đích làm việc để đạt được 1 mục tiêu hay mơ ước cụ thể nào: Tôi chỉ biết là tôi muốn làm 1 cái gì đây thật xuất sắc. Tôi đã từng muốn trở thành 1 nhiếp ảnh gia, tôi đã từng muốn học trường mỹ thuật, muốn chơi trong ban nhạc…

Khi tôi bắt đầu mở gian hàng trên eBay, toàn bộ một số thứ này ngay tức thì phát triển thành có hiệu quả dù tôi chưa bao giờ liên hệ chúng có nhau.

Niềm ham thích chụp ảnh đem lại cho tôi ưu thế so có một số người phân phối hàng khác vốn chẳng quan tâm gì đến ánh sáng hay bố cục. Những ngày đi trễ ở cửa hàng phân phối đĩa nhạc đã cho tôi sự hiểu biết về văn hóa và âm nhạc”, Sophia cho biết.

Tôn trọng một số người sẵn sàng xắn tay áo lên và khiến cho xong công việc được giao ngay cả khi đây là 1 công việc vớ vẩn, trong vai trò 1 nhà tuyển dụng sau này, Sophia nhìn thấy vấn đề không ngừng nghỉ xuất hiện ở một số người mới tốt nghiệp đại học: Họ muốn ngay tức thì có 1 công việc thú vị làm hài lòng mọi ham muốn sáng tạo của mình có lương cao.

“Lúc khởi nghiệp tôi không hề nghĩ là để làm giàu. Tôi không hề biết công ty của mình đáng giá bao nhiêu cho đến khi một số nhà đầu tư mạo hiểm gõ cửa văn phòng tôi và nói “Công ty của cô đáng giá vài trăm triệu USD và cô đang có từng đây tiền”.

Nasty Gal đi từ việc kiếm 150.000 USD mỗi năm và bây giờ chúng tôi kiếm bởi thế chỉ trong giờ nghỉ trưa. Tôi nghĩ 1 phần Nasty Gal thành công bởi thế là vì tài chính chưa bao giờ là mục tiêu của tôi.

Tôi tin vào một số việc tôi đang làm, quan tâm đến quá trình làm việc và cũng nhiều như kết quả. Không có chọn lọc nào là vặt vãnh cả. Dù đây là việc chọn từ trong mục miêu tả sản phẩm hay thể hiện trên khuôn mặt người mẫu, tôi làm mọi việc có sự thận trọng tuyệt đối.

Tôi chú tâm đến tận một số chi tiết nhỏ nhặt như việc cái nhãn dán ghi địa chỉ gửi hàng bị cong. Ngẫm lại, tôi cảm thấy rằng, chính một số thứ nhỏ nhặt đây có thể làm nên 1 công ty hay phá vỡ nó”, Sophia chia sẻ.

Bên cạnh đây, cô vẫn luôn đưa ra lời khuyên cho một số doanh nhân trẻ rằng, đừng quá tập trung vào 1 thời cơ cụ thể nào đây mà bỏ qua một số thời cơ khác đang đến. Nếu KH chỉ nghĩ về 1 thứ và nói về nó suốt ngày, KH có thể phá hỏng nó.

Nếu làm thứ gì đây không có hiệu quả nhưng KH cứ cố chấp theo đuổi nó theo cùng 1 một sốh thì sao không theo đuổi thứ gì đây khác 1 thời gian xem sao. Làm vậy không có nghĩa là bỏ cuộc, chỉ là đồng ý để cho tạo hóa hoạt động theo một sốh của nó.

Sophia cũng tâm đắc có 1 bài diễn văn nổi tiếng ở Đại học Stanford của Steve Job, người sáng lập Apple: “Hãy luôn khát khao. Hãy luôn khờ dại”. Đừng bao giờ đánh mất “nỗi thèm muốn” tìm kiếm một số ý tưởng mới, một số trải nghiệm mới và một số cuộc phiêu lưu mới.

Hãy tranh giành có chính mình, không phải có người khác. Hãy phân tích chính bản thân dựa trên điểm mạnh nhất của mình, và KH sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn so có tưởng tượng của chính KH.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *