Siêu thị Auchan bán hạt khô chứa côn trùng

Trao đổi có Pháp Luật TP. HCM, chị N.T.T.H (quận 3, TP.HCM) cho biết sáng 10-9-2018 chị có mua hai sản phẩm bắp rang và đậu nành rang ở Siêu thị Auchan trên 1 số con phố Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TP.HCM.

Siêu thị Auchan phân phối hạt khô chứa côn trùng - Ảnh 1.

Bắp rang và đậu nành rang phân phối ở trung tâm thương mại Auchan bị tố có côn trùng bò vào sản phẩm. Ảnh: T.H

Sau khi mua về, chị H. phát hiện có 1 số vật đen đen trong túi. Lúc này chị H. nhìn kỹ vào trong bao của hai sản phẩm thì thấy có rất nhiều côn trùng đang bò trong đó.

“Lúc mua tôi không chú tâm vì vội về đi làm. Điều đáng nói là khi cân cho tôi, nhân viên có hỏi tôi lấy hai sản phẩm này ở đâu. Tôi chỉ vị trí và cô ấy đến tận nơi để xem. Tôi không biết xem mã sản phẩm để tính tiền hay xem gì.

Nhưng nếu nhân viên biết sản phẩm hết hạn và lại có côn trùng bò vào, mà còn phân phối cho khách thì tôi khá thấy vọng”, chị H chia sẻ.

Siêu thị Auchan phân phối hạt khô chứa côn trùng - Ảnh 2.

Sản phẩm bắp rang ở quầy hàng xá phân phối ở trung tâm thương mại Auchan sáng ngày 10-8. Ảnh: T.H

Theo ghi nhận của chúng tôi ở quầy phân phối 1 số loại hạt khô và phân phốih kẹo (thuộc loại hàng “xá”), hai thùng chứa đậu nành và bắp rang mà chị H. mua không để tài liệu gì về xuất xứ, thời gian sản xuất, hạn sử dụng, 1 sốh bảo quản…

Thêm vào đó trong thùng chứa có rất nhiều côn trùng màu đen đang bò trong sản phẩm. Điều đáng nói ở đó, không chỉ riêng đậu nành, bắp rang mà 1 số sản phẩm như hạt macca, hạt óc chó… cũng rơi vào hiện trạng hư hỏng, thậm chí là đã hết hạn sử dụng 1 sốh đó 1 tháng.

Nhiều hộp chứa bị hư hỏng nắp, các thùng chứa hết sản phẩm song không được lau dọn.

Siêu thị Auchan phân phối hạt khô chứa côn trùng - Ảnh 3.

Qủa óc chó bị hư hỏng thậm chí hết hạn sử dụng, nhưng vẫn được bày phân phối ở quầy hàng xá. Ảnh: T.H

Sau khi tiếp nhận tài liệu, PV đã điện thoại có ông Nguyễn Ngọc Sơn, Giám đốc trung tâm thương mại Auchan chi nhánh Hoàng Văn Thụ để làm rõ.

Ông Sơn ghi nhận phản ánh và công nhận sản phẩm đậu nành rang và bắp rang được phân phối ở trung tâm thương mại có côn trùng nội khu sản phẩm. Ông Sơn cho hay chỉ dao động 1 tuần đó mới ra hiện trạng này, rất có thể 1 sản phẩm hư hỏng và lây lan sang 1 số sản phẩm khác.

Phóng viên chất vấn, ở sao không có nhãn mác ghi hạn sử dụng và 1 số sản phẩm hết hạn vẫn được trưng bày. Ông Sơn lý giải, nhãn ở trên hai sản phẩm bị bạn phản ảnh có thể bị… rớt ra, vì 1 số mặt hàng khác đều có dán.

Ông cũng cho biết thêm hệ thống trung tâm thương mại đang tập trung triển khai gian hàng xá, thay toàn bộ tủ kính, sản phẩm bởi thế chưa kịp kiểm tra 1 số mặt hàng còn tồn đọng.

Điều đáng nói là chỉ khi phóng viên phản ánh, phía trung tâm thương mại mới phát hiện và cho nhân viên thay đổ toàn bộ sản phẩm hư hỏng trên, và kiểm tra lại toàn bộ 1 số sản phẩm thuộc hàng “xá” khác.

Siêu thị Auchan phân phối hạt khô chứa côn trùng - Ảnh 4.

Một góc gian hàng xá ở trung tâm thương mại Auchan Hoàng Văn Thụ có nhiều sản phẩm hư hỏng, hết hạn. Ảnh: T.H

Sáng 13-8, PV đã làm việc có ông Jean Manuel Cros, Giám đốc nhân sự của Auchan Retail Việt Nam. Sau khi được phóng viên cung cấp 1 số hình ảnh và video về sản phẩm bị hư hỏng, phía doanh nghiệp đã nhận lỗi vì để xảy ra hiện trạng trên ở trung tâm thương mại Auchan Hoàng Văn Thụ.


  • Siêu thị Auchan bị bạn “tố” phân phối trứng có dòi

Ông Jean Manuel Cros cũng nói rằng “các mặt hàng này chẳng thể đón nhận và phân phối ra phân khúc được”.

“Công ty luôn có các quy định chặt chẽ đối có chất liệu hàng “xá” và đào tạo nhân viên kỹ càng. Tuy nhiên để xảy ra sự việc này, chúng tôi thành thật xin lỗi bạn về các trải nghiệm không tốt ở trung tâm thương mại”, ông Jean Manuel Cros chia sẻ.

Ông cũng cho hay sau khi tiếp nhận phản ánh của báo Pháp Luật TP. HCM doanh nghiệp đã áp dụng kiểm tra 1 số cơ sở trung tâm thương mại trên toàn quốc. Tuy nhiên sai sót chỉ xảy ra đối có hệ thống trung tâm thương mại Auchan chi nhánh Hoàng Văn Thụ. Phía doanh nghiệp cam đoan sẽ làm việc lại có trung tâm thương mại này và toàn bộ các sản phẩm không đạt chất lượng sẽ được tiêu hủy.

Tuy nhiên khi phóng viên đặt câu hỏi liệu rằng 1 số sản phẩm có hết hạn sử dụng hay không, thì phía Auchan chưa xác nhận điều này, vì bạn chỉ phản ánh hiện trạng côn trùng bò vào sản phẩm. Hiện nay phía trung tâm thương mại chưa tiếp nhận lại sản phẩm chứa côn trùng mà bạn đã phản ánh.

Ong Jean Manuel Cros cũng mong muốn được gặp bạn (người phản ảnh-Pv) để gửi lời xin lỗi và biểu hiện trách nhiệm của phía trung tâm thương mại đối có người tiêu dùng.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *