Siết tiêu chuẩn khí thải: Ô tô quá tuổi phải ngừng lưu hành?

Nâng nguyên tắc khí thải có xe hơi lên mức 2

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa trình Bộ Giao thông Vận tải dự thảo (lần thứ 2) Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công đoạn nâng cao mức nguyên tắc khí thải.

Theo đề xuất mới nhất của Cục Đăng kiểm Việt Nam, đối tượng ứng dụng những mức khí thải được chia làm 2 loại: xe hơi nhập khẩu đã qua sử dụng và xe hơi tham dự giao thông. Quy định này không ứng dụng đối có xe hơi của quân đội, công an phục vụ mục đích quốc phòng, an ninh.

Cụ thể, Cục Đăng kiểm đã đề xuất giảm chỉ số mức phát thải khí CO (Cacbon monoxit) đối có những xe sử dụng xăng từ 4,5 (mức 1) xuống 3,5 (mức 2); chỉ số HC (nồng độ Hydrocarbon) từ 1.200 ppm xuống còn 800 ppm; Xe sử dụng nhiên liệu dầu diesel sẽ giảm nồng độ khí thải từ 72% HSU xuống 60% HSU.

Theo ông Nguyễn Hữu Trí, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm, nguyên tắc khí thải hiện hành của Việt Nam vẫn giữ nguyên từ 10 năm nay. Trong khi đó, số lượng xe hơi trên toàn quốc đã tăng hơn 3 triệu xe, bởi thế, lượng khí phát thải ra môi trường tăng dao động 2,5 lần.

Một số nghiên cứu kỹ về môi trường cũng cho thấy những chỉ số chất gây ô nhiễm có trong khí thải từ xe hơi như: CO, NOx (Oxit Nitơ) ở 1 số thành thị lớn như Hà Nội hay TPHCM đã vượt mức cho phép 1,2 – 1,5 lần.

Vì vậy, cơ quan đăng kiểm cho rằng, đến khi phải nhữngh tân nguyên tắc khí thải có xe cơ giới để bảo vệ môi trường.

Lộ trình ứng dụng những mức nguyên tắc khí thải đối có xe hơi tham dự giao thông chuẩn bị: Xe sản xuất trước năm 1999 tiếp tục ứng dụng mức 1 tương ứng có từng loại động cơ; xe sản xuất từ năm 1999 – 2008 phải ứng dụng mức 2 tương ứng có từng loại động cơ kể từ 1/1/2021; xe sản xuất sau năm 2008 phải ứng dụng mức 2 từ ngày 1/1/2020.

Lộ trình ứng dụng những mức nguyên tắc khí thải đối có xe hơi nhập khẩu đã qua sử dụng chuẩn bị: Ô tô lắp động cơ cháy cưỡng bức (động cơ sử dụng nhiên liệu xăng, khí dầu mỏ hóa lỏng – LPG, khí môi trường xung quanh nén – CNG và những loại tương tự) phải ứng dụng mức 4 kể từ ngày 1/1/2020; xe hơi lắp động cơ cháy do nén (động cơ sử dụng nhiên liệu diesel và những loại tương tự) phải ứng dụng mức 3 kể từ ngày 1/1/2020.

Bên cạnh đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam còn đề xuất ứng dụng dấu hiệu nhận biết mới đối có những mẫu xe tham dự giao thông đạt mức nguyên tắc khí thải khác nhau. Các loại xe này sẽ được UBND đô thị trực thuộc trung ương quy định giới hạn, khu vực vận hành theo tình hình kinh tế xã hội và bảo vệ môi trường từng nơi.

Xe khách, xe tải, xe chuyện dụng bị ảnh hưởng

Theo phân tách của Bộ Giao thông Vận tải, đến hết năm 2019, xe hơi chở người trên 9 chỗ sản xuất trước 1999 sẽ hết sử dụng, không còn được vận hành. Như vậy toàn bộ những loại xe hơi chở người trên 9 chỗ được vận hành đều là loại phương tiện tân tiến, có đủ công nghệ kỹ thuật để cung cấp được mức nguyên tắc 2.

Báo cáo đến tháng 5/2018, Việt Nam có 184.124 phương tiện trên 20 tuổi, trong đó có 2.613 xe hơi chở người trên 9 chỗ sẽ hết hạn sử dụng. Như vậy đến hết năm 2019, sẽ có dao động 181.151 phương tiện sản xuất trước năm 1999 vẫn còn vận hành và được phép ứng dụng mức nguyên tắc khí thải giai đoạn này (mức 1).

Đây sẽ là nhóm phương tiện không bị ảnh hưởng khi ứng dụng nguyên tắc mới.

Xét riêng nhóm phương tiện sử dụng động cơ xăng chủ yếu là xe hơi con có 850.142 lượt kiểm định trong năm 2017, trong đó phương tiện có độ tuổi dưới 10, mật độ không đạt nguyên tắc về khí thải rất thấp (dưới 1%) trong cả 2 trường hợp ứng dụng nguyên tắc khí thải mức 1 và mức 2.

Đối có xe hơi khách và xe hơi tải thì mật độ lượt kiểm định không đạt cao nhất thuộc nhóm xe có độ tuổi trên 10 năm (dao động 25%).

Đối có xe hơi sử dụng nhiên liệu diesel, nếu ứng dụng nguyên tắc khí thải mức 2 cho năm 2017 thì mật độ xe không đạt trong lần kiểm định thứ nhất đối có phương tiện động cơ diesel là 32,9%.

Còn đánh giá theo độ tuổi phương tiện, xe hơi tải 16-20 tuổi, mật độ không đạt mức 1 là 18,4%; có mức 2 sẽ là 46,07%. Với xe hơi khách độ tuổi trên 16, mật độ không đạt tương tự xe hơi tải, xe hơi chuyện dụng, tăng khá cao có 37,2% số lượt kiểm định không đạt mức nguyên tắc 2.

Các phương tiện không đạt nguyên tắc về khí thải cần được kiểm tra hệ thống khí thải, bảo hành, sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng. Ủng hộ việc kiểm soát khí thải từ xe hơi, xe máy để cắt giảm ô nhiễm môi trường tuy nhiên, TS Nguyễn Xuân Thủy, chuyên gia giao thông thành thị cho rằng, Bộ Giao thông Vận tải cần chọn chương trình, đề án có tính khả thi để thực hiện, có chế tài để kiểm soát việc này.

Theo thống kê, tổng số xe đã đăng ký ở cơ quan công an tính đến giữa năm 2018 là 3,76 triệu xe hơi những loại và hơn 55,1 triệu mxe hơi, xe gắn máy trên cả nước.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *