Shark Linh nhịn cười, Shark Hưng, Shark Dzung bày tỏ thái độ ức chế trước phần trình bày của startup cho rằng mình hơn hẳn Flappy Bird, tham vọng xây dựng đế chế tỷ USD vì thế giới “không ai thiết kế được như vậy”

Tập 11 Shark Tank Việt Nam mở màn có lời yêu cầu đầu tư 5 tỷ đồng đổi lấy 10% cổ phần công ty Agritelecom của nhà sáng lập Phạm Mỹ Mãn. Xuất hiện có phong một sốh ninja, Mỹ Mãn công bố đến nhà đầu tư dự án game “ức chế muốn đập hotline” Sprint Hero do chính anh chàng lập trình.

Theo Mỹ Mãn, cộng là dòng game ức chế nhưng Sprint Hero có nhiều điểm khác biệt, gây ức chế gấp nhiều lần so có Flappy Bird – 1 trong một số trò chơi đình đám từng là niềm tự hào của người Việt. Khi Sprint Hero công bố, trò chơi đã được loạt báo Việt, Nga, Hungary và cả Google News đưa tin.

Thậm chí, so có trò chơi đang gây sốt trên phân khúc ở thời điểm giai đoạn này là LightEaters có độ ức chế, gây nghiện nhẹ có 50 triệu lượt tải, thu về 3 triệu USD/tháng thì Sprint Hero của Mỹ Mãn được anh khẳng định là có khả năng gây ứng chế, gây nghiện mạnh hơn.

Bất chấp trong vòng 6 tháng gần đó, Sprint Hero mới được dao động 10 nghìn lượt tải nhưng nhà sáng lập kỳ vọng Sprint Hero có thể tạo ra doanh thu 5 triệu USD/tháng và anh sẽ mau lẹ trở thành triệu phú.

Một khi đạt mục tiêu này, Mỹ Mãn cho biết sẽ có đủ sức mạnh về trí tuệ, tài chính, công nghệ …để can thiệp vào nền nông nghiệp Việt Nam, dựa vào công nghệ tài liệu khiến cho ngành nông nghiệp phát triển hơn,

Anh tự tin tuyên bố trước nhà đầu tư: “Hiện nay trên địa cầu không có ai kiến trúc được có số lượng không giới hạn ngoài em. Các Shark nếu tin tưởng vào một số người trẻ “dám nghĩ dám làm” thì hãy đầu tư cho em!”.

Về khoản đầu tư 5 tỷ đồng, Mỹ Mãn cho biết sẽ dùng trong 4 năm, trong đó năm đầu tập trung kiến trúc một số game thật ức chế, gây nghiện cao. Anh cũng hăng hái “chia sẻ” một số tài liệu về Marketing, Sale… mà mình đã nghiên cứu kỹ được có một số Shark.

Shark Linh nhịn cười, Shark Hưng, Shark Dzung bày tỏ thái độ ức chế trước phần trình bày của startup cho rằng mình hơn hẳn Flappy Bird, tham vọng xây dựng đế chế tỷ USD vì địa cầu “không ai kiến trúc được bởi thế” - Ảnh 1.

Startup gây ức chế nhất gameshow từ trước đến nay

Ngán ngẩm trước viễn cảnh tương lai ngành game mà startup vẽ ra, “cá mập công nghệ” liền lên tiếng “bóc mẽ”: “Thể loại này trong tiếng anh gọi là Arcade game, anh đã đầu tư một sốh đó 8 năm rồi, vào Colobox – công ty Thứ nhất của Việt Nam phát triển trên nền móng Smartphone.

Sau dao động 1 tháng đã có 2 triệu lượt tải, đúng ngay thể loại gây ức chế đây nhưng chẳng tạo ra cái gì hết mặc dù năng lực sản xuất ra rất nhiều, cũng chẳng đi đến đâu. Người dùng họ có nhiều chọn lọc, em chỉ là 1/5000 trò chơi chọn lọc được đẩy lên App Store hằng ngày”.

Dù bị nhà đầu tư bác bỏ quan điểm phân khúc nhưng Mỹ Mãn không mấy lúng túng, nhà sáng lập trẻ vẫn tự tin so sánh mình có hai ông lớn của ngành game là Fando và Ketchapp. Mỹ Mãn tuyên bố: “Em không quan tâm 1 ngày có bao nhiêu App được đẩy lên Store, em nhỏ mà quan tâm đa số sao? Quan trọng là cái đầu”.

Trải lòng trước hội đồng đầu tư, Mỹ Mãn cũng tiết lộ mình bắt đầu khởi nghiệp từ khi là sinh viên có việc thành lập hội Gia sư giỏi, sau đó ra trường thành lập công ty về phần mềm quản lý nha khoa. Tuy nhiên, công ty đã thất bại và tên anh chàng đang bị ghi nợ ở chi cục thuế vì không có tiền đóng thuế.

Quá “ngộp thở” trước phần trình bày “ức chế” của startup, Shark Phú là người Thứ nhất tuyên bố không đầu tư. Tiếp đến, Shark Dzung Nguyễn cũng mau lẹ rút lui cộng nguyên nhân: “Những gì em nói trong lĩnh vực này là quá cũ rồi, không có gì mới hết. Anh đã đầu tư game từ 8 – 9 năm trước và đã bỏ đầu tư luôn rồi, bởi đây là mảng cực kỳ tranh đua”.

Shark Linh nhịn cười, Shark Hưng, Shark Dzung bày tỏ thái độ ức chế trước phần trình bày của startup cho rằng mình hơn hẳn Flappy Bird, tham vọng xây dựng đế chế tỷ USD vì địa cầu “không ai kiến trúc được bởi thế” - Ảnh 2.

Nổi tiếng là vị “cá mập” thẳng thắng, không sợ mất lòng, Shark Linh cho biết chị chẳng thể nhịn cười khi nghe phần trình bày của nhà sáng lập trẻ này.

“Chị thấy rất buồn cười! Những thứ em nói quá căn bản và một sốh em nói như là em vừa mới khám phá ra. Tất cả một số Shark ở đó đã biết hết một số gì em nói rồi, em không chia sẻ điều gì mới mẻ, cụ thể dựa trên một số gì em đã thực hiện ra. Chị có cảm giác em chưa đủ bí kíp về thực ở, vì vậy, chị chọn lọc không đầu tư”, Shark Linh nhận xét.

Shark Hưng cũng thẳng thắn không kém khi cho Mỹ Mãn lời khuyên: “Nếu em thực sự muốn làm gì đó mà không ai làm được cũng như chưa ai từng làm cả thì em cứ làm thôi, đừng nghe theo bất kỳ lời khuyên của ai. Các Shark ở đó đều chưa ai làm được công ty tỷ USD nên tốt nhất em đừng nghe một số Shark. Nãy giờ ngồi nghe, anh thấy ức chế quá nên chọn lọc không đầu tư”.

Đồng quan điểm có một số nhà đầu tư, Shark Thủy khuyên startup nên thực ở hơn: “Có vẻ em sống trong môi trường ảo nhiều quá nên phần trình bày kinh doanh của em không thực tiễn”.

Không quá bất ngờ, thương vụ mau lẹ kết thúc có 5 cái lắc đầu nhưng lần Thứ nhất ở Shark Tank, toàn bộ “cá mập” đều bày tỏ sự ức chế khi startup rời đi. Được phân tích khá hiền hòa có startup nhưng hai Shark Hưng và Shark Dzung Nguyễn liên tục bày tỏ tâm trạng: “game ức chế dễ sợ”, “trình bày còn ức chế Bên cạnh đó”.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *