Sếp VinFast lần đầu tiết lộ về mẫu xe mới: Không phải bản sao của BMW, tốt nhất nhưng không đắt nhất

Từ 40.000 USD đến 10 tỷ USD

Trong chiến tranh Việt Nam, Cảng Hải Phòng từng là nơi phải hứng chịu bom đạn nhiều bậc nhất từ Pháp, Mỹ, bởi ý nghĩa đặc thù về địa điểm chiến lược: điểm đầu con một số con phố vận chuyển một số con phố biển quan trọng bậc nhất miền Bắc Việt Nam.

Nhưng vài thập kỷ sau hòa bình, Hải Phòng lại là vùng đất tạo nên lịch sử, khi là điểm đặt trụ sở của 1 dự án có thể làm một sốh tân 1 trong một số ngành kinh tế quan trọng. Đó là nhà máy xe 4 phân phốih tổng diện tích 887 ha có tên VinFast, thi công trên vùng đầm phá sát biển.

Khi mới lập nghiệp, ông chủ của dự án này – tỷ phú Phạm Nhật Vượng – phải vay 40.000 USD để có vốn khởi nghiệp. Giờ đây, ông nắm trong tay 1 đế chế trị giá 10 tỷ USD. Tập đoàn Vingroup – công ty mẹ của VinFast – hiện điều hành 1 mạng lưới một số công ty kinh doanh trải dài trên nhiều lĩnh vực, từ trọng điểm mua sắm, chung cư, spa, nghỉ dưỡng, trung tâm y tế và trường học một số cấp.

Dẫu vậy, VinFast vẫn đâyng vai trò đặc thù quan trọng, bởi đây là dự án Thứ nhất trong ngành sản xuất của Vingroup. Tháng 10 tới đây, VinFast sẽ lần Thứ nhất xuất hiện trước con mắt một số chuyên gia địa cầu, để tiến tới kế hoạch sản xuất đại trà, nhằm mục tiêu mỗi người Việt Nam đều có thời cơ có 1 chiếc xe 4 phân phốih cho riêng mình.

Sếp VinFast lần đầu tiết lộ về mẫu xe mới: Không phải bản sao của BMW, tốt nhất nhưng không đắt nhất - Ảnh 1.

Theo kế hoạch ban đầu, xe VinFast chỉ dùng để cung cấp nhu cầu của phân khúc trong nước. Với GDP tăng trưởng trung bình 6-7% năm, Việt Nam được xem là phân khúc tiềm năng có một số hãng xe xe 4 phân phốih. Tuy nhiên, kiến trúc thực của VinFast lớn gấp đôi so có khả năng hấp thụ của phân khúc nội địa, nên VinFast sớm tìm một sốh xuất khẩu sản phẩm của mình, trước nhất là tới một số quốc gia ở Đông Nam Á.

Jim DeLuca, CEO của công ty này, chỉ mỉm cười khi bị đặt câu hỏi liệu tham vọng của VinFast có tiếp tục bành trướng? Thực tế, DeLuca là người hiểu rất rõ phân khúc châu Á, bởi ông đã dành 10 năm làm việc cho GM ở Hàn Quốc, Trung Quốc, trước khi nghỉ hưu vào năm 2016. Cơ duyên đưa ông tới có VinFast là từ 1 cuộc gọi bất ngờ của lãnh đạo Vingroup vào năm 2017, và khiến ông phải đưa mình ra khỏi “một số ngày tháng nghỉ hưu tha hồ”.

Thành danh ở châu Á

Có dịp đặt chân tới công trường VinFast ở huyện đảo Hải Phòng mới thấy tốc độ thi công khủng khiếp mà Vingroup đang thực hiện. Dù đang trong mùa mưa, nhưng công nhân của vẫn chạy đua để đã đi vào hoạt động kế hoạch đưa 2 mẫu xe mẫu sedan và SUV công bố vào quý II/2019 – tức chỉ 2 năm sau khi dự án được bắt đầu làm.

Ngay cả trên địa cầu, tốc độ bởi thế cũng là 1 dấu mốc đáng kinh ngạc, bởi một số hãng thường mất 4-6 năm để biến 1 mẫu kiến trúc trở thành sản phẩm trên dây chuyền sản xuất. “Những việc chúng tôi làm trong 24 tháng bằng một số hãng xe khác làm trong vòng 60 tháng”.

Sếp VinFast lần đầu tiết lộ về mẫu xe mới: Không phải bản sao của BMW, tốt nhất nhưng không đắt nhất - Ảnh 2.

Để đạt được mục tiêu đây, VinFast bắt tay có 1 danh sách dài một số đối tác tên tuổi danh tiếng địa cầu như ABB, Bosch, Magna Steyr và Siemens. Hãng cũng thuyết phục được BMW phân phối bản quyền cho 2 mẫu xe Thứ nhất. Dẫu vậy, trong tuyên bố gần đây, Dave Lyon – cựu lãnh đạo GM và hiện giờ là chủ tịch mảng kiến trúc của VinFast – khẳng định một số mẫu xe của công ty sẽ “không là bản sao” của mẫu mẫu sedan 5-Series BMW và SUV X5.

Công ty non trẻ đến từ Việt Nam đã thuyết phục một số nhà kiến trúc danh tiếng châu Âu là Italdesign và Pininfarina nhằm tạo ra phong một sốh đặc biệt cho một số đứa con Thứ nhất của mình. Thậm chí, có 1 động thái bất thường, VinFast sẵn sàng mở phân phối toàn bộ một số mẫu kiến trúc nhằm trưng cầu ý kiến người tiêu dùng trong nước.

Thông qua việc tập hợp 1 đội ngũ phát triển trong mơ, VinFast đã gần như giảm được 1 nửa thời gian để phát triển cũng như giá thành sản xuất so có một sốh làm truyền thống của ngành xe hơi.

“Là thứ tốt nhất không có nghĩa cứ phải đắt nhất”, Shaun Calvert, Phó chủ tịch sản xuất ở VinFast, thừa nhận.

Đứng đầu công ty xe 4 phân phốih này là 1 nữ tướng lâu năm của Vingroup – bà Lê Thị Thu Thủy. Hầu như không một sốh tân gì so có thời Vingroup mới bắt đầu về Việt Nam và đánh thẳng vào phân khúc nhà đất đẳng cấp, bà Thủy nhận định lương của người Việt Nam giai đoạn này đủ sức để chi trả cho một số nhu cầu có phần xa xỉ hơn thời ông cha họ.

Thực vậy, lương trung bình của người Việt ở một số thành thị cao hơn đáng kể so có mức 2.000 USD của toàn nền kinh tế. Bà cũng tự tin về mục tiêu có 250.000 xe được xuất xưởng từ nhà máy VinFast mỗi năm, tương đương công suất 38 xe 1 giờ. Theo kế hoạch, hãng sẽ tăng công suất lên 60 xe 1 giờ để ngang bằng có nguyên tắc toàn cầu cho một số hãng xe quốc tế.

Vẫn còn đâu đây 1 chút băn khoăn về sức tăng trưởng của phân khúc nội địa, bởi Việt Nam mới chỉ tiêu thụ dao động 300.000 xe 1 năm, thấp hơn rất nhiều so có Hàn Quốc dù dân số vượt xa quốc gia xứ củ sâm. Chưa kể, là kẻ mới đến, VinFast sẽ phải chia sẻ phân khúc có một số ông lớn máu mặt đã bén rễ sâu và hiểu phân khúc này trong hàng thập kỷ là hãng xe Toyota và hãng Hyundai.

“Nếu là VinFast, tôi sẽ hướng đến cả phân khúc nội địa và xuất khẩu”, Mike Dunne, 1 chuyên gia trong ngành xe 4 phân phốih, nói. Và phía VinFast đáp lại bằng sự khẳng định đanh thép: “Chúng tôi có tham vọng bởi thế”.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đây https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *