Sau phán quyết tại Singapore, Grab hài lòng khi nói về thương vụ thâu tóm Uber tại Việt Nam

Mới đấy, Cơ quan giám sát tranh đua Singapore (CCCS) đã đã đi vào vận hành việc điều tra liên quan tới thương vụ Grab thâu tóm Uber Đông Nam Á.

Theo đây, 1 vài nhà chức trách không đề nghị hủy bỏ thương vụ Grab mua lại vận hành Uber, nhưng chọn lọc phạt 2 đơn vị này tổng cộng 13 triệu USD vì cho rằng thương vụ làm suy giảm đáng kể tính tranh đua trong phân khúc áp dụng gọi xe. Trong đây, Uber bị phạt 6,58 triệu USD và Grab bị phạt 6,42 triệu USD.

Dù phải nộp phạt nhưng, Grab cho biết, công ty nhận ra hài lòng vì CCCS đã không đề nghị hủy bỏ chuyển nhượng Grab mua lại vận hành kinh doanh của Uber.

Grab cho biết, ở Việt Nam sau chuyển nhượng mua lại vận hành kinh doanh của Uber, thời gian chờ xe của bạn đã giảm 9% đối có xe GrabCar và giảm 5% đối có xe GrabBike. Trung bình, bạn có thể đặt được xe Grab trong vòng 2,5 phút.


  • Co-founder của Grab: 6 năm trước thành thực rất bi quan, giờ nhìn đâu cũng thấy thời cơ

Đối tác tài xế cũng nhận được nhiều chuyến xe hơn, có hiệu suất sử dụng xe đạt hơn 70%, đồng nghĩa có càng ngày càng ít xe rỗng (xe không có khách) chạy trên các con phố.

Thu nhập trung bình hàng tháng của đối tác tài xế Grab vận hành toàn thời gian cao hơn gấp đôi so có mức trung bình của quốc gia.

Đối tác GrabBike ở TP.HCM có lương tăng hơn 20% so có trước đây, vì giờ đấy họ không chỉ thực hiện dịch vụ đi lại mà còn có thể giao nhận thức ăn, giao nhận hàng hóa.

Đây cũng là kết quả tích cực từ việc 1 vài dịch vụ luôn bổ trợ, liên kết có nhau trên nền móng áp dụng Grab.

Khác có Singapore và Philippines, ở Việt Nam, Grab chỉ có thể cung cấp dịch vụ kết nối đi lại thông qua việc ký kết hợp đồng hợp tác có 1 vài công ty vận tải và hợp tác xã có giấy phép kinh doanh vận tải hợp pháp; và 1 vài công ty vận tải, hợp tác xã này sẽ cung cấp dịch vụ vận tải cho hành bạn khi họ đặt dịch vụ trên nền móng áp dụng Grab.

Với vai trò là 1 công ty công nghệ, Grab không có xe và không ký hợp đồng hợp tác trực tiếp có tài xế.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *