Sau màn ra mắt “siêu phẩm” ô tô VinFast, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục tăng mạnh

Việc VinFast đưa 2 chiếc xe hơi ra địa cầu trong ngày hôm qua, 2/10 khiến cho cổ phiếu của doanh nghiệp mẹ là Tập đoàn Vingroup VIC có mức tăng mạnh.

Theo đấy, đấyng cửa phiên chuyển nhượng ngày 2/10, giá cổ phiếu của VIC đã tăng thêm 3,6%, tương đương mức tăng 3.500 đồng mỗi cổ phiếu, chốt phiên ở mốc 102.0000/cổ phiếu. Đây là mức tăng mạnh nhất của VIC kể từ 2 tháng trở lại đấy, còn giá cổ phiếu VIC cao nhất trong vòng 1 tháng.

Tiếp đà tăng trưởng đấy, mở đầu phiên chuyển nhượng sáng nay, 3/10, VIC lại giữ vững phong độ khi tăng thêm 1.100 đồng mỗi cổ phiếu. Mức tăng này duy trì cho đến hết thời gian chuyển nhượng buổi sáng. Hiện ở, VIC đang đứng mốc 103.100 đồng/cổ phiếu.

Như vậy, chỉ trong chưa đầy 2 phiên, mỗi cổ phiếu Vingroup đã tăng thêm 4.600 đồng.

Với mức tăng mạnh này, vốn hóa phân khúc của VIC đã đạt hơn 325.545 tỷ đồng. Đồng thời, tài sản trên sàn chứng khoán của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng cũng tăng mạnh.

Sau màn công bố siêu phẩm xe hơi VinFast, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục tăng mạnh - Ảnh 1.

Hai mẫu xe hơi mới công bố của VinFast.

Sau màn công bố siêu phẩm xe hơi VinFast, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục tăng mạnh - Ảnh 2.

Hiện, ông Vượng đang có trực tiếp hơn 876 triệu cổ phiếu VIC (27,45% vốn doanh nghiệp). Việc tăng giá này khiến khối tài sản trên sàn chứng khoán của ông Vượng tăng thêm hơn 4.029 tỷ đồng (khoảng 173 triệu USD).

Trong danh sách một vài người giàu nhất sàn chứng khoán Việt, ông Vượng đang đứng ở địa điểm Thứ nhất có tổng tài sản lên đến hơn 90.140 tỷ đồng.

Theo trình làng của tạp chí Forbes, ông Phạm Nhật Vượng học ở Nga và nổi tiếng về việc kinh doanh mỳ gói từ một vài năm 1990. Hiện ở, ông là chủ tịch của tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam kinh doanh về nhà đất, bán lẻ và chăm sóc dịch vụ.

Forbes cũng cho biết thêm, Chủ tịch Vingroup đã thực hiện 1 số khoản đầu tư vào một vài liên doanh phi lợi nhuận, bao gồm 1 số khoản đầu tư vào y tế, giáo dục và thể thao. Ông cũng thi công 1 trọng điểm nghệ thuật đương đại.

VinFast công bố 2 mẫu xe hơi: Nhìn VinFast lại liên tưởng tới Tesla

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *