Sau lời khuyên cho cô gái lương 5 triệu muốn mua nhà 3 tỷ, Shark Hưng nhận định: Mua nhà khi còn rất trẻ là một quyết định không thông minh

Câu chuyện cô gái thu nhập 5 triệu/ tháng muốn mua nhà 3 tỷ và lời giải đáp của Shark Phạm Thành Hưng đã gây nên nhiều tranh cãi trong cùng đồng mạng ngày hôm qua. Câu chuyện dùng tiền thế nào cho hợp lý, quản lý tài chính thế nào để làm hài lòng được nhu cầu của chính bản thân luôn là bài toán khó đối có mọi người.

Trong cuộc sống giai đoạn này, việc có 1 ngôi nhà của riêng mình luôn là ước mơ của toàn bộ mọi người, nhất là một số người trẻ xa quê, lập nghiệp ở một số đô thị lớn nhà Hà Nội, Sài Gòn. Và một số câu chuyện thu nhập 5 triệu, 7 triệu vẫn tiết kiệm tiền để mua nhà, đi du học, du lịch có thể truyền cảm hứng mạnh mẽ có cùng đồng.

Sau lời giải đáp có phần hài hước dành cho cô gái trẻ, Shark Phạm Thành Hưng đã đưa ra lời khuyên thực ở hơn cho một số khách mua trẻ giai đoạn này: “Tôi muốn nói có một số khách mua trẻ rằng, việc mua và có nhà ở độ tuổi rất trẻ là 1 điều thực sự không thông minh”.

Shark Phạm Thanh Hưng: “MUA NHÀ khi còn RẤT TRẺ là 1 chọn lọc KHÔNG thông minh!”. Nguồn video: Nhà Đẹp TV.

Theo phó Chủ tịch CENGROUP, một số khách mua trẻ không nên mua nhà mà hãy dùng tiền để đầu tư cho một số việc khác, giúp họ có được thời cơ kiếm nhiều tiền hơn, tăng lên tài sản. Khi khách mua đã có nhiều tiền trong tay thì việc mua nhà sẽ chỉ là sự chọn lọc.

Nhà đầu tư gạo cội đánh giá rằng, nhiều khách mua trẻ giai đoạn này chọn lọc mua nhà khi mới bước vào đời, chưa đủ tiềm lực kinh tế, khi đấy, cái nhà sẽ trở thành 1 “gánh nặng rất lớn cho tuổi trẻ” của một số khách mua. Bởi khi đấy, toàn bộ tâm trí, thời gian của khách mua sẽ dồn hết cho việc đi làm, kiếm tiền để trả lãi ngân hàng, trả tiền nợ mua nhà. Thực tế, có mức giá cho 1 căn hộ chung cư 3 tỷ đồng và mức thu nhập 5 triệu đồng/tháng của 1 người trẻ thì việc trả lãi ngân hàng hàng tháng đã là 1 vấn đề rất lớn, chưa kể đến việc trả tiền nợ gốc.

“Và điều đấy sẽ tiêu diệt của một số khách mua rất nhiều thời cơ phát triển chính bản thân về đầu tư, về học hành, về tích lũy nhiều thứ khác”, Shark Hưng chia sẻ.

Theo ông, vấn đề chính của một số khách mua trẻ giai đoạn này đang cần chỗ ở chứ không phải là 1 ngôi nhà. Vì thế, một số khách mua nên tận dụng nguồn lực sẵn có là ở nhà của bố mẹ để tiết kiệm tiền, có nguồn tài chính để đầu tư cho giáo dục chính bản thân, tìm kiếm một số thời cơ cho chính mình.

Vậy thời điểm tốt nhất để tính đến chuyện mua 1 ngôi nhà riêng là khi nào? Ông Hưng nhận định, “đấy là khi một số khách mua bắt đầu có gia đình, ở độ tuổi cao hơn 1 chút như 30 – 35 tuổi”.

Rất nhiều người đồng tình có lời khuyên của Shark Hưng. Facebook Minh Huy bình luận: “Nói không sai 1 chữ. Mua nhà sớm nhiều khi cũng bí, mất hết thời cơ vì trong đầu khi nào cũng nghĩ đến nợ nhà còn bao nhiêu”.

Bạn Ngô Yến thì đưa ý kiến: “Hãy mua nhà khi khách mua đã có đủ tiền, chứ đừng đi vay để mua. Mua nhà rồi cho thuê cũng là kinh doanh sinh lời”.

Tuy nhiên, bên cạnh đấy, nhiều người lại bày tỏ 1 quan điểm khác. “Người Việt luôn có ý nghĩ là định cư thì mới lập nghiệp, nến cứ muốn trước tiên là có cái nhà ở rồi mới tính đầu tư”, Facebook Vương Minh nhận xét.

Nhiều người khác cho rằng, giá nhà đất sẽ tăng lên rất nhanh, nếu bây giờ không tranh thủ cô gắng mua đất, mua nhà thì sau này sẽ khó có thể mua được nữa.

Thiết nghĩ, một số người trẻ đang lập thân, lập nghiệp, hãy xác định rõ nhu cầu và định hướng của chính bản thân trước khi đưa ra bất cứ chọn lọc gì. Điều quan trọng nhất có khách mua là 1 mục tiêu cho cuộc đời và sự nỗ lực để đạt được mục tiêu đấy. Khi đã lập thân, lập nghiệp thành công, thì việc có 1 ngôi nhà là điều nằm trong tầm tay của khách mua.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *