Sát giờ khai mạc World Cup 2018, dân buôn “đỏ mắt” tìm vỉa hè mở quán xem bóng đá

Vị trí “đất vàng” tăng giá chóng mặt

Thuê địa điểm để kinh doanh “ăn theo” sự kiện nóng là hình thức khá quen thuộc, giúp không ít tiểu thương “hốt bạc”. Vì thế, không khó hiểu khi giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2018 diễn ra, dân buôn rục rịch tìm địa điểm phân phối hàng trong suốt 1 tháng bóng lăn ở đất nước Nga.

Mặc dù vậy, không ít người phải bỏ lỡ thời cơ kiếm tiền có 1-0-2 này vì nhiều nguyên do, độc đáo nhất là sự tăng giá “chóng mặt” của 1 số điểm cho thuê.

Dù biết phân phối hàng trên vỉa hè là lấn chiếm các con phố của người tản bộ, là phạm luật, nhưng anh Hoàng Minh (1 tiểu thương ở Cầu Giấy) vẫn tìm kiếm 1 địa điểm sang nhượng hoặc cho thuê chỗ ngồi để mở quán bia trong dịp diễn ra World Cup 2018.

Theo chia sẻ của anh này, quán vỉa hè sẽ thoáng mát, có sở hữu màn hình lớn để xem bóng sẽ giúp lôi kéo khách qua các con phố ghé đến. Ngoài ra, vì chỉ kinh doanh 1 tháng diễn ra giải đấu, nên anh Minh không thuê mặt bằng dạng cửa hàng giá đắt và đề nghị thời gian thuê lâu dài.

Tuy nhiên, sau gần 1 tuần tìm kiếm ở 1 số phố Hồ Tùng Mậu, khu vực Mỹ Đình, Cầu Giấy… sát giờ khai mạc World Cup 2018 mà tiểu thương này vẫn chưa thuê được địa điểm vì giá thuê đã tăng lên gấp 2 lần.

“Trước đấy, thuê qui mô 10m2 mất dao động 9-12 triệu đồng/tháng, nhưng vào mùa World Cup thì giá lên 20 -23 triệu đồng/tháng. Với quán bia cần qui mô rộng thì kinh phí thuê mặt bằng đội lên quá nhiều. Nếu muốn rẻ hơn thì khu vực lại không tiện, hoặc ít người qua lại”, anh Minh than thở.

Sát giờ khai mạc World Cup 2018, dân buôn “đỏ mắt” tìm vỉa hè mở quán xem bóng đá - Ảnh 1.

“Tấc đất, tấc vàng”, các địa điểm có thể tận dụng để kinh doanh thời vụ “ăn theo” mùa World Cup 2018 đều có thể giúp dân buôn thu bộn tiền.

Thừa nhận chuyện này, chị Thùy Linh (1 nhân viên hành chính, Hà Nội), cho hay giai đoạn này, 1 số địa điểm đẹp có thể thuê để phân phối hàng nước trong dịp World Cup khan hiếm, và tăng giá “chóng mặt”.

Để có được 1 địa điểm, chị đã tính thương lượng “mua” vỉa hè trước 1 cửa hàng lớn trên các con phố Hồ Tùng Mậu (Cầu Giấy) để kiếm thêm trong mùa bóng. Vốn là nhân viên công sở, chị chuẩn bị mở quán kinh doanh vào buổi tối. Nhưng cũng như anh Hoàng Minh, chị Linh mất nhiều ngày đi tìm địa điểm ưng ý mà không được.

“Các điểm có qui mô từ 10m2 trở lên giờ không có giá dưới 10 triệu đồng như trước. Chưa tính kinh phí thuê màn chiếu và đầu tư bàn ghế nhựa, đồ pha chế, nếu không cẩn trọng thì kinh doanh sẽ không có lãi”, chị Linh chia sẻ.

Theo tiểu thương này, việc kinh doanh tự do ở 1 số khu vực vỉa hè hiện bị siết chặt cũng là lý do khiến việc thuê mặt bằng phân phối hàng mùa World Cup 2018 bị hạn chế. Ngoài ra, vấn đề về an ninh, thời tiết… cũng khiến cho tiểu thương gặp gặp khó khi buôn phân phối trong mùa giải này.

Chị này cũng quan ngại việc kinh doanh trên vỉa hè có thể bị dừng nửa chừng vì nhiều lý do như vi phạm pháp luật, 1 số trận đấu đều diễn ra vào tối muộn, có thể xảy ra hiện trạng gây rối mất trật tự khó kiểm soát.

Hiện ở, trên 1 số trang chuyên rao phân phối, cho thuê mặt bằng kinh doanh, giá thuê địa điểm được coi là “đất vàng” dịp World Cup dao động từ 20 – 50 triệu đồng/tháng, tùy theo qui mô.

Hơn nữa, chỉ vài ngày trước khi giải đấu diễn ra, tài liệu Việt Nam có bản quyền World Cup 2018 mới được mở phân phối cũng là 1 lý do khiến nhiều người bị động trong việc tìm kiếm mặt bằng kinh doanh.

Thuê chung, trả tiền thuê mặt bằng theo giờ mùa World Cup 2018 nở rộ

Trước sự khan hiếm địa điểm cũng như mức giá tăng đột biến, 1 số tiểu thương chuyển sang thuê chung, chia ca phân phối hàng để san sẻ gánh nặng thuê mặt bằng.


  • Nở rộ dịch vụ thuê người làm việc hộ để ở nhà xem World Cup

Theo đây, cộng địa điểm, nhưng các người phân phối hàng dịp World Cup sẽ thuê vào 1 số khung giờ buổi tối, từ 18h – 04h sáng. Các giờ khác trong ngày, địa điểm này có thể là hàng trà đá, nước mía hoặc phân phối đồ ăn nhanh…

Chị Hà Thương (chủ quán nước ở khu vực Ngụy Như Kon Tum, Hà Nội) cho biết, giá thuê cửa hàng rộng hơn 50m2 của chị là 10 triệu đồng/tháng (cho dao động 8 tiếng phân phối hàng phục vụ World Cup).

Vì kinh doanh thời vụ và đặc biệt giải đấu diễn ra vào buổi tối, nên chị Thương cho rằng, nếu thuê cả cửa hàng thì sẽ không nhiều lãi. Chính vì vậy, chị đã kết hợp cộng hai người nữa, chia giờ phân phối thành 3 ca, ca sáng phân phối đồ ăn sán nhanh từ 6h30 – 9h sáng, buổi trưa và chiều là người phân phối hàng bún đậu và nước giải khát.

“Đúng 17h là ca phân phối hàng trước phải trả mặt bằng để tôi dọn hàng cho buổi tối. Tuy thời gian hơi gấp, nhưng 1 sốh này giúp tiết kiệm kinh phí cho các cửa hàng phân phối nhỏ lẻ, thời vụ. Trong đây, tiền điện nước và phí dịch vụ, vệ sinh môi trường sẽ chia 3”, chị Thương cho hay.

Theo chia sẻ của tiểu thương, khi thuê cửa hàng theo hình thức này thì việc trao đổi rõ có chủ thuê và ghi rõ các điều khoản có người thuê chung là quan trọng nhất để việc buôn phân phối không bị đổ bể giữa chừng.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *