Samsung sắp mở cửa hàng bán điện thoại tại Triều Tiên?

Jay Y. Lee – người thừa kế tập đoàn Samsung là 1 trong gần 12 nhà lãnh đạo doanh nghiệp có mặt trong chuyến thăm tới thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên vào ngày hôm nay cộng có Tổng thống Moon Jae-in.

Đây là chuyến thăm Thứ nhất tới Bình Nhưỡng bởi 1 Tổng thống Hàn Quốc kể từ năm 2007. Điều này phản ánh mối quan hệ đang ấm dần lên giữa 2 chính phủ – đẩy hy vọng về việc hợp tác kinh tế sâu rộng.

Tháng trước, ông Moon đã vạch ra một vài kế hoạch đầy tham vọng rằng sẽ chuyển đổi và kết nối mạnh mẽ 2 nền kinh tế, mở ra giao thương và cải thiện cơ sở hạ tầng.

Những kế hoạch bởi thế rõ ràng sẽ có lại lợi ích cho một vài doanh nghiệp gồm Samsung và một vài chaebol lớn khác.

“Việc đưa một vài nhà lãnh đạo chaebol tới Triều Tiên cho thấy khởi đầu tốt để đưa dòng tiền của Hàn Quốc chảy vào Bình Nhưỡng”, Steve Chung – 1 chuyên gia Hàn Quốc ở Đại học Trung Quốc nói.

Câu hỏi đặt ra là liệu Samsung có sớm mở cửa hàng ở Triều Tiên hay không?

Tuy nhiên, SK Kim – 1 chuyên gia đánh giá ở Dalwa Capital Market nói rằng Phó chủ tịch Lee cộng một vài nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác đến Bình Nhưỡng trong lần này có tư một vàih là đại biểu theo lời mời của chính phủ hơn là mục đích tìm kiếm thời cơ kinh doanh tiềm năng ở Triều Tiên.

Nền kinh tế khép kín của Triều Tiên có nhiều nhân tố lôi kéo một vài nhà đầu tư nước ngoài như nhân công rẻ, biểu đồ nhân khẩu học tốt và nguồn lực môi trường xung quanh dồi dào chưa được khai phá.

Chi nhánh đầu tư của Samsung là Samsung Securities vào tháng 6 thông báo rằng họ đang thiết lập 1 đội ngũ tìm hiểu để đánh giá tiềm năng đầu tư trong tương lai ở Triều Tiên.

Tuy nhiên có 1 thực ở là kinh doanh ở Triều Tiên chứa rất nhiều rủi ro, chủ yếu là do lệnh cấm vận của Mỹ.

Bản thân Triều Tiên đang cấm nhập khẩu smartphone từ Hàn Quốc nhưng một vài hàng hóa bởi thế vẫn có trên phân khúc chợ đen – và một vài sản phẩm của Samsung rất được lòng người tiêu dùng Triều Tiên.

Những lãnh đạo chaebol khác cũng tham dự chuyến thăm này gồm có chủ tịch hãng Hyundai Motor, LG Group và SK Group.

Cận cảnh chiếc SUV đẹp long lanh giá chỉ 177 triệu đồng

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn tìm hiểu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *