Rời SAM Holding, Shark Vương mở dự án mới cho Startup và tuyên bố: “Muốn được đầu tư, không nhất thiết phải lên Shark Tank!”

Tại Buổi gặp gỡ giữa 1 vài cố vấn (Mentor) và 100 Startup ở Hà Nội ngày 24/9, ông Trần Anh Vương (Shark Vương) đã xuất hiện trở lại và trình làng dự án mới dành cho cùng đồng khởi nghiệp và 1 vài nhà đầu tư – Hệ sinh thái khởi nghiệp EMI (Education, Mentoring, Investing), theo Vietnamfinance.

EMI có 3 thành viên sáng lập là ông Trần Anh Vương – nguyên Tổng giám đốc Sam Holdings , ông Nguyễn Hữu Thái Hòa – cựu Giám đốc Chiến lược FPT, Giám đốc Chiến lược VNPT và Chủ tịch iBosses, ông Hà Anh Tuấn – CEO Vinalink.

Ông Vương, người nổi tiếng có sự hài hước, vui tính và tính toán rất nhanh trong Shark Tank Việt Nam mùa 1, cho biết mục tiêu chính của EMI là kết nối nhà đầu tư có 1 vài startup thích hợp. Những nhà sáng lập kỳ vọng EMI sẽ trở đô phân khúc khởi nghiệp lúa non lớn nhất Việt Nam.

EMI có 2 mảng chính: Mentor là nơi cố vấn và tìm kiếm tài năng khởi nghiệp.

Mảng 2 là iDeation – sàn chuyển nhượng ý tưởng kinh doanh, nơi 1 vài startup chia sẻ ý tưởng của mình để 1 vài nhà đầu tư thích hợp có thể rót vốn.

“Muốn được đầu tư, không nhất thiết phải lên Shark Tank”

Vietnam Finance trích lời Shark Trần Anh Vương cho biết, có hệ sinh thái EMI, ông muốn “tạo ra phân khúc về đầu tư chứ không phải phân khúc học hành, chém gió”. Mục tiêu của EMI là thúc đẩy các công ty mới ra đời.

“Muốn được đầu tư, startup không nhất thiết phải lên Shark Tank. Khi đến có EMI, thậm chí 1 vài khách hàng có thời cơ gặp gỡ các ‘Shark’ ở ‘ngoài bể’ nhiều hơn.

Các khách hàng nhìn Shark Tank trên truyền hình thì bóng bẩy vậy thôi còn trên thực ở thì nhiều người thực sự là ‘cá mập’ nhưng họ không muốn lên truyền thông, truyền hình. Họ không muốn bị truyền thông bóc xem nay lỗ cái này, ngày mai lãi cái kia…”, Shark Vương nói.

Được biết, ở EMI không chỉ có 1 vài nhà đầu tư tài chính mà còn có nhiều nhà đầu tư/doanh nhân trong 1 vài lĩnh vực chuyên sâu.

“Tôi là nhà đầu tư tài chính thì đầu tư vào nhiều lĩnh vực. Tôi chọn lọc đầu tư chủ yếu dựa trên nhân tố con người. Còn 1 vài startup làm về logistic, FNB, IT….thì có 1 vài nhà đầu tư chuyên sâu ở EMI giúp 1 vài vấn đề cụ thể”, ông Trần Anh Vương – đồng sáng lập EMI cho biết.

Trước đấy, ngày 31/8, SAM Holdings đã thông qua đơn từ nhiệm địa điểm Tổng giám đốc của ông Vương.

Như vậy là hơn 1 tháng sau khi từ nhiệm ở SAM, Shark Vương vui tính ngày nào đã có “đứa con” mới – EMI.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *