Rối mù với cặp chống gù

Cửa hàng phân phối cặp xách, balô trên 1 vài con phố Phan Đăng Lưu (gần chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh, TP.HCM) mấy ngày qua luôn nhộn nhịp khách mua cặp học sinh. Trong khi trẻ em quan tâm đến màu sắc, hình 1 vài nhân vật hoạt hình in trên cặp thì phụ huynh lại quan tâm đến giá cả, nguyên liệu và 1 vài tính năng hỗ trợ.

Với mức giá trung bình từ 200.000-500.000 đồng/chiếc, phụ huynh có thể mua cặp siêu nhẹ hoặc chống gù. Nhân viên cửa hàng cho hay cặp chống gù có dạng vuông, xách khá nặng nhưng khi đeo sẽ giúp trẻ thẳng lưng; nếu không muốn có sau lưng thì khách có thể mua cặp dạng vali kéo.

Chưa tin tưởng vào cặp chống gù giá mềm trong nước, nhiều phụ huynh cất công tìm mua cặp do Nhật Bản sản xuất (quê hương của cặp chống gù) có giá khá cao. Tại 1 cửa hàng chuyên hàng Nhật trên 1 vài con phố Nguyễn Háo Vĩnh (quận Tân Phú, TP.HCM), cặp chống gù của hãng Kwawa đang có đợt giảm giá 10% nhưng giá vẫn lên đến 5,4 triệu đồng/chiếc.

Nhân viên cửa hàng cho biết đó là mẫu mới trong năm nay có nhiều cải tiến nên rất đảm bảo và đẹp mắt. Khách hàng tỏ ý chê giá quá cao, nhân viên cửa hàng gợi ý mua cặp mẫu cũ, chất lượng vẫn tốt tuy có trầy xước chút ít có giá 2,3 triệu đồng/chiếc.

Chị Vy Hảo (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM), 1 đầu mối chuyên kinh doanh hàng Nhật Bản “xách tay”, cho biết đầu năm học nào cũng nhận được nhiều đơn hàng cặp chống gù.

“Ở Nhật, cặp chống gù có rất nhiều phân khúc, có loại tính ra tiền Việt đến 15 triệu đồng/chiếc nhưng phân khúc Việt Nam chủ yếu chọn mua cặp 1,7-2,2 triệu đồng/chiếc. Tôi không rõ họ kiến trúc như thế nào nhưng có cộng trọng lượng thì trẻ có cặp này rất tha hồ, không phải gồng mình”, chị Hảo nói.

Vì bạn số đông là người quen nên chị Vy Hảo giải đáp phụ huynh chỉ nên mua cặp này nếu gia đình có điều kiện kinh tế tốt và thể trạng của bé tốt. “Đây chỉ là 1 công cụ phụ trợ chứ không phải biện pháp chống gù lưng cho trẻ.

Hơn nữa, nhiều trẻ bây giờ học phân phối trú, sách vở, công cụ học tập để ở trường nên không cần cặp chứa nặng. Phụ huynh nên nghiên cứu kỹ để tránh lãng phí”, chị Hảo khuyên.

Anh Trần Minh Tâm (chủ 1 công ty ở quận 3, TP.HCM) từng chi gần 10 triệu đồng mua 1 chiếc cặp của Nhật cho con gái cho biết cặp khá nặng, không thích hợp có con anh. “Tuy cặp có nhiều màu nhưng đơn điệu, kiến trúc hình khối khá thô nên bé nhà tôi không thích. Cặp đảm bảo nhưng hơi khó mở so có trẻ”, anh Tâm nêu bí kíp.

Bác sĩ chuyên khoa II Vương Hữu Định, Trưởng Khoa Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh (TP.HCM), cho hay có vác nặng 1 thời gian dài là 1 trong các lý do gây gù lưng ở trẻ.

“Cách chống gù là cho trẻ có trọng lượng vừa phải có cơ thể. Ngoài ra, việc ngồi học sai tư thế cũng là 1 trong các lý do khiến trẻ dễ bị gù. Gù lưng là 1 quá trình dài khó cảm thấy nên phụ huynh phải không ngừng nghỉ theo dõi để điều chỉnh trẻ, không nên phó thác cho 1 biện pháp do 1 vài nhà phân phối hàng đưa ra”, bác sĩ Định lưu ý.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *