Rộ tin đồn đại gia bất động sản góp tiền với VTV mua bản quyền World Cup 2018

Rộ tin đồn đại gia BĐS góp tiền có VTV mua bản quyền World Cup 2018 - Ảnh 1.

Tin giả về bản quyền World Cup 2018 trên mạng xã hội.

Chỉ còn 7 ngày nữa là khai mạc giải bóng đá quyến rũ nhất hành tinh ở Nga, việc Việt Nam chưa có bản quyền phát sóng World Cup đã khiến tài liệu về bản quyền World Cup trở lên nhiễu loạn.

Thông tin về việc VTV, K+ đã có bản quyền được tung ra trong ngày hôm qua và tức thì VTV và K+ lên tiếng phủ nhận. Cho đến hôm nay (7/6) tiếp tục có tài liệu 1 bên thứ ba (chưa rõ tên) có bản quyền nhưng toàn bộ đều là tin đồn.

Vào trưa ngày 7/6, trang thethaovanhoa.vn đăng bản tin ra mắt Việt Nam có bản quyền World Cup 2018, bản tin cho biết, một vài bên đã đạt thỏa thuận có được bản quyền phát sóng World Cup 2018 trên sóng VTV, danh tính của đơn vị mua bản quyền chưa được ra mắt nhưng bản tin này khẳng định, World Cup sẽ được phát sóng trên kênh VTV6 và ích lợi của đơn vị mua bản quyền được đổi trả bằng quảng cáo.

Nhưng chỉ ít phút sau khi đăng tải, không biết vì nguyên do gì, trang thethaovanhoa.vn cũng xóa bài đăng thông báo việc Việt Nam đã có bản quyền phát sóng World Cup 2018.

Cho đến chiều ngày 7/6, chưa có đơn vị truyền hình nào ở Việt Nam xác nhận tài liệu có bản quyền phát sóng World Cup 2018. Theo FOX Sports Việt Nam, FIFA vẫn chưa cập nhật Việt Nam vào danh sách một vài quốc gia có bản quyền World Cup 2018.

Rộ tin đồn đại gia BĐS góp tiền có VTV mua bản quyền World Cup 2018 - Ảnh 2.

Tin giả về việc VTC1 phát sóng về bản quyền World Cup 2018 lan truyền trên mạng xã hội.

Sáng ngày 7/6, Đài Truyền hình TP.HCM ra mắt sẵn sàng góp tiền có VTV để cộng có bản quyền phát sóng World Cup 2018.

Chiều ngày 7/6 lại xuất hiện tin đồn 1 đại gia BĐS ở Việt Nam sẽ góp tiền có VTV mua bản quyền. Một số người hâm mộ tỏ ra rất phấn khởi vì có sự góp sức của hai đơn vị này thì khả năng cao bạn trai bóng đá sẽ được mãn nhãn có màn trình diễn của 64 trận đấu sắp diễn ra trên sân cỏ nước Nga.

Tuy nhiên, việc có bản quyền World Cup 2018 vẫn chưa được đại diện VTV xác nhận.Sáng ngày 7/6, Đài Truyền hình TP.HCM ra mắt sẵn sàng góp tiền có VTV để cộng có bản quyền phát sóng World Cup 2018.

Bình luận viên Vũ Quang Huy, trên VTC Now đã đề cập đến khả năng cao người Việt Nam không có sóng World Cup trên truyền hình.

Theo ông Vũ Quang Huy, gặp khó đàm phán mua bản quyền World Cup diễn ra từ 2006 khi đó bắt đầu có sự tranh giành khốc liệt, đến năm 2014 sự khốc liệt đẩy lên rất nhiều.

Khi đó FIFA phân phối cho MP&Silva có giá 10,3 triệu USD, nếu MP&Silva phân phối được hơn thì ăn lãi, vào năm đó đến phút chót MP&Silva phải “bỏ của chạy lấy người” phân phối cho VTV giá 7 triệu USD, đồng ý lỗ nặng.


  • “Ăn theo” linh vật World Cup 2018, kinh doanh hốt bạc

Nhưng ở mùa giải năm nay việc phân phối bản quyền đã có sự một vàih tân nhiều, Infront Sports & Media là sân sau của FIFA, tức là FIFA trực tiếp phân phối bản quyền mà không thông qua đại lý nào hết, FIFA định giá cho từng phân khúc nên không có chuyện mặc cả, hoặc phân phối rẻ vào phút chót giống như “phân phối rẻ đào quất chiều 30 Tết”.

Bây giờ FIFA đã thu đủ tiền rồi thì các phân khúc “ương bướng” nếu không mua thì họ cũng không nhượng bộ, không phân phối rẻ.

Đối có khả năng có đơn vị truyền hình sẽ mua được gói phát sóng trên hạ tầng Internet, ông Vũ Quang Huy cho hay, đơn vị phân phối bản quyền rất rắn, có đơn vị của Việt Nam đã tiếp cận để mua từng gói nhỏ nhưng vì gói lớn nhất là gói phát sóng quảng bá VTV chưa mua thì Infront Sports & Media không phân phối một vài gói nhỏ kia.

Cũng theo ông Vũ Quang Huy, World Cup diễn ra có 1 tháng, thời gian rất ngắn, nên đơn vị nào bỏ tiền ra mua cũng phải chịu lỗ thôi.

Trả lời trên bản tin VTV1 về bản quyền phát sóng World Cup 2018 vào ngày 5/6/2018, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập, Đài Truyền hình Việt Nam, đại diện phát ngôn của VTV cho biết, ở một vài giải bóng đá lớn như World Cup hay EURO mà VTV mua bản quyền trước đó thì quảng cáo không bù đắp được giá thành bỏ ra mua bản quyền, số tiền lỗ dao động 40-50%.

Ở mùa giải năm nay tính đến thời điểm này, nếu đối tác đồng ý mức giá mà VTV có thể mua thì con số lỗ có thể lên tới 90%. Dù vậy, VTV vẫn gắng sức mua bản quyền để phục vụ khán giả nhưng nếu giá cả tiếp tục tăng thì VTV khó có thể cung cấp được.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *