Ra mắt mẫu HR-V, Honda Việt Nam đang toan tính điều gì?

Sự xuất hiện của HR-V mới chỉ nhen nhóm vào giữa năm nay, trong khi trước đó, không ai nghĩ mẫu xe này sẽ được đưa về Việt Nam kinh doanh. Bởi lẽ, ở phân khúc SUV, mẫu CRV đang tung hoành phân khúc có doanh số tăng tới 200% so có cộng kỳ năm ngoái.

hãng Honda là hãng xe bốn phân phốih Thứ nhất được phép nhập khẩu sau Nghị định 116, trong khi 1 số hãng khác phải đợi đến tháng 7, tháng 8 mới được phép nhập khẩu. Điều này đã tạo ra sự thành công thần kỳ của CRV, bỏ xa 1 số đối thủ trong cộng phân khúc như hãng xe Toyota mẫu xe Fortuner, hãng Mitsubishi Outlander, xe Ford EcoSport,…

Tại Việt Nam, hãng Honda nổi tiếng nhờ 1 số dòng xe gắn máy xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển. Ngược lại, xe bốn phân phốih hãng Honda thì chưa làm được điều đó và mới chỉ dừng lại ở ngưỡng “thả thính” phân khúc.

Xét theo thị phần xe bốn phân phốih Việt Nam, hãng Honda chỉ là 1 thương hiệu xe bốn phân phốih “bé tí tẹo” có 5% thị phần (số liệu năm 2017), bằng 1/5 so có người đồng hương hãng xe Toyota. Trong phân khúc xe, hãng Honda Việt Nam không có nhiều sản phẩm để cung ứng ra phân khúc.

Tính tới thời điểm giai đoạn này, số xe bốn phân phốih thương mại của hãng Honda Việt Nam chỉ dừng lại ở 6 mẫu, bao gồm: hãng Honda City (xe hạng B); hãng Honda Jazz (hatchback hạng B); hãng Honda mẫu xe Accord (xe con hạng D); Honda Odyssey (Minivan); hãng Honda mẫu xe Civic (xe hạng C) và mẫu CRV (SUV cỡ lớn).

Như vậy, 1 số phân khúc xe thành phố hạng A, xe giá rẻ, phân phối tải (pick-up), dòng xe đa dụng MPV,… vẫn còn khuyết. Phía hãng Honda Việt Nam vẫn chưa có động tĩnh gì về 1 số phân khúc xe bốn phân phốih này trong năm 2018.

Vì vậy, sự công bố của hãng Honda HR-V trong thời điểm giai đoạn này đã khiến sự chọn lọc của người tiêu dùng phát triển thành đa dạng hơn ở phân khúc xe gầm cao, ông lớn Nhật Bản cũng có cái nhìn tích cực hơn ở phân khúc Việt Nam.

Theo 1 số đại lý xe bốn phân phốih hãng Honda, hãng Honda HR-V 2019 có 2 phiên bản là bản nguyên tắc HR-V 1.8G và bản đẳng cấp HR-V 1.8L, có sự khác nhau về 1 số sở hữu và giá phân phối. Giá phân phối chi tiết của HR-V chưa được tiết lộ, tuy nhiên nhiều khả năng dao động trong dao động 800 – 900 triệu đồng.

Ra mắt mẫu HR-V, hãng Honda Việt Nam đang toan tính điều gì? - Ảnh 1.

Giá phân phối chi tiết của HR-V chưa được tiết lộ, tuy nhiên nhiều khả năng dao động trong dao động 800 – 900 triệu đồng.

Nên nhớ, phân khúc xe đa dụng đang và tiếp tục bùng nổ ở Việt Nam. Các hãng xe bốn phân phốih đều đua nhau công bố 1 số sản phẩm mới hoặc 1 số bản nâng cấp để phục vụ phân khúc đầy tiềm năng như Việt Nam. Hàng loạt 1 số dòng xe đa dụng hoàn toàn mới được công bố như: Chevroler Trailblazer, hãng Mitsubishi Xpander, hãng xe Toyota Avanza hay hãng xe Toyota Rush…

Không nằm ngoài xu hướng này, hãng Honda tung ra 2 mẫu CRV và HR-V ở Việt Nam để tấn công phân khúc xe đa dụng. Phân khúc giá đảm bảo sẽ khác nhau để phục vụ nhiều đối tượng bạn hơn.

Thị phần của xe đa dụng (bao gồm SUV, CUV và MPV) đang xâm chiếm xe con nhờ 1 số đặc tính gầm cao, thoáng, thích hợp có nhiều địa hình. Đặc biệt, xe đa dụng cung cấp được 2 tiêu chí vừa phục vụ công việc công sở và gia đình.

Tuy nhiên, có 1 vấn đề được đặt ra, vì lý do gì hãng Honda Việt Nam không giữ lại mẫu CRV 5 chỗ trước đó được sản xuất ở Việt Nam, mà lại tung ra 1 sản phẩm hoàn toàn mới?

Ra mắt mẫu HR-V, hãng Honda Việt Nam đang toan tính điều gì? - Ảnh 2.

Có 1 vấn đề được đặt ra, vì lý do gì hãng Honda Việt Nam không giữ lại mẫu CRV 5 chỗ trước đó được sản xuất ở Việt Nam, mà lại tung ra 1 sản phẩm hoàn toàn mới?

Điều này có thể hiểu, khi thuế nhập khẩu xuống 0% từ ngày 1/1/2018, không chỉ riêng hãng Honda, nhiều hãng xe bốn phân phốih FDI khác đã chuyển trọng tâm từ sản xuất trong nước sang nhập khẩu để có thêm lợi nhuận.

Xét về diện tích, ngành công nghiệp xe bốn phân phốih Việt Nam còn thua khá xa so có Thái Lan hoặc Indonesia về mật độ nội địa hóa, thợ lành nghề hoặc diện tích nhà máy… Sự dịch chuyển từ sản xuất trong nước sang nhập khẩu sẽ tiếp tục là xu thế trong tương lai.

Tính tời thời điểm giai đoạn này, mẫu xe ăn khách nhất của hãng Honda lại là mẫu xe được sản xuất trong nước, hãng Honda City. Đây cũng là mẫu xe bốn phân phốih hãng Honda duy nhất được lắp ráp trong nước, 1 số dòng xe còn lại đều là nhập khẩu.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *