Quảng Nam: Xuất hiện nhiều tỷ phú người dân tộc thiểu số có tài sản hàng trăm tỷ

Tại buổi làm việc, ông Hồ Quang Bửu cho biết “hiện sâm Ngọc Linh tươi giá dao động dao động 80-250 triệu đồng/kg tùy loại”.

Thậm chí, có 1 vài người sưu tầm sâm sẵn sàng trả giá cao hơn nhiều lần cho 1 vài củ sâm Ngọc Linh lớn. Theo ông Bửu, “1 ha trồng sâm sau 5 năm có thể cho thu từ 70 – 75 tỷ đồng”.

Đáng chú tâm, sâm Ngọc Linh lại được trồng trong rừng nguyên sinh và phần lớn do đồng bàn dân tộc miền núi đặt trồng.

Quảng Nam: Xuất hiện nhiều tỷ phú người dân tộc thiểu số có tài sản hàng trăm tỷ - Ảnh 1.

1 ha trồng sâm Ngọc Linh có thể cho thu từ 70 đến 75 tỷ đồng sau 5 năm

Nhiều hộ đồng bào dân tộc tiểu số đổi đời, có tài sản từ 20 đến 500 tỷ đồng nhờ trồng sâm Ngọc Linh dưới tán rừng Nam Trà My.

Tuy nhiên, lợi nhuận kể trên mới chỉ đến từ trồng sâm củ. Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho rằng nếu 1 vài công ty nhảy vào chế biến ra 1 vài sản phẩm như: mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm tính năng,… từ sâm thì giá trị còn cao hơn rất nhiều.

Theo nghiên cứu, sâm Ngọc Linh là 1 trong 5 loại sâm tốt nhất địa cầu (sâm Mỹ, sâm Nga, sâm Canada, sâm Hàn Quốc và sâm Ngọc Linh). Tất cả 1 vài nước này đều có nền công nghiệp về sâm rất phát triển trừ Việt Nam.

Ông Bửu cho hay, 1 năm phân khúc tiêu thụ tới 2.000 tỷ đồng vừa sâm củ và vừa sản phẩm sâm. Tuy nhiên, giai đoạn này sản xuất của ta còn chưa cung cấp được nhu cầu phân khúc.

Ông Bửu cho biết đến nay Nam Trà My đã quy hoạch 15.000 ha trồng sâm, có 1 vài cơ chế chính sách bán hàng cụ thể cho công ty và người dân phát triển cây sâm.

Tính trên địa bàn Quảng Nam có 6 công ty đầu tư vào trồng sâm, 1 tập đoàn vào đăng ký trồng sâm. Bên cạnh đó, có trên 1.200 hộ và tổng diện tích trồng sâm dao động 2.300 ha.

Ông Bửu cho rằng ngoài lợi ích kinh tế thì việc trồng sâm Ngọc Linh còn góp phần lớn lao vào bảo vệ rừng vì cây sâm sống ở dưới tán rừng, có rừng thì mới có sâm. Người dân khi trồng sâm không bao giờ phá rừng, họ sẽ bảo vệ rừng để bảo vệ sâm.

Ông Hồ Quang Bửu cũng yêu cầu Bộ Nông nghiệp – Phát triển nông thôn làm 1 dự án tương đối cụ thể về di thực sâm. Theo ông, đất nước chúng ta có 122 huyện trên 28 tỉnh có thể trồng sâm được, mà trồng sâm lại bảo vệ được rừng.

“Thế nên, nếu trồng trên 122 huyện tạo ra khối lượng lớn thì hàng hóa mới tranh đua có nước ngoài. Còn nếu chỉ Nam Trà My trồng thì cũng chỉ đủ dùng để tẩm bổ 1 số người”, chủ tịch UBND huyện Nam Trà My nói.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *