Quản lý thị trường phạt Con Cưng 250 triệu đồng

Thông tin từ Bộ Công Thương cho hay, Cục Quản lý phân khúc đã có văn bản xử phạt vi phạm hành chính tổng cộng 250 triệu đồng đối có 11 lỗi của Công ty cổ phần Con Cưng.

Theo đấy, Công ty CP Con Cưng bị phạt vì không gắn tên vị trí kinh doanh ở nơi kinh doanh; không thực hiện đúng, đầy đủ 1 vài quy định về tài liệu phải thông báo công khai khi thực hiện chương trình khuyến mãi; không thực hiện đúng nội dung khuyến mãi đã thông báo có cơ quan quản lý (mức phạt 80 triệu đồng).

Công ty này cũng không cung cấp đủ tài liệu về hàng hoá, dịch vụ, giá cả cho bạn; kinh doanh hàng có nhãn ghi không đúng quy định về ngôn ngữ sử dụng, cũng như phân phối hàng có nhãn tài liệu không đúng bản chất hàng hoá…

Theo chọn lọc xử phạt của Cục Quản lý Thị trường, Công ty Con Cưng có tình tiết tăng nặng là vi phạm hành chính có giá trị hàng hóa lớn đối có vi phạm về nhãn hàng hóa.

Con Cưng cũng được phân tích có tình tiết giảm nhẹ là đã chủ động thu hồi sản phẩm lỗi, ghi nhãn không đầy đủ, tự nguyện khắc phục hậu quả, bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng, thành thật hối lỗi, tích cực giúp đỡ cơ quan công dụng xử lí vi phạm hành chính.

Liên quan đến việc kiểm tra và xử lý 1 vài vi phạm của Con Cưng, 1 vàih đấy ít ngày Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình gửi Bộ Công Thương đề nghị xác định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan tới việc kiểm tra hàng hoá ở Công ty Cổ phần Con Cưng để kiểm điểm, xử lý theo quy định.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình, Trưởng ban chỉ đạo 389 đề nghị Bộ Công Thương kiểm tra lại quy trình công tác của lực lượng quản lý phân khúc trong vụ việc kiểm tra hàng hoá của Công ty cổ phần Con Cưng, nhất là việc tiếp nhận, xử lý, cung cấp tài liệu.

Bộ này cũng được đề nghị xác định trách nhiệm của 1 vài tổ chức, cá nhân có liên quan để kiểm điểm, xử lý theo quy định.

Việc lực lượng quản lý phân khúc rầm rộ ra quân có 192 cuộc kiểm tra 1 vài cửa hàng của hệ thống trung tâm mua sắm Con Cưng ở nhiều địa phương từ 30/7 đến 10/8, sau khi có phản ánh của về nhãn mác và xuất xứ sản phẩm của Con Cưng, đã lôi kéo sự chú tâm đặc trưng của dư luận.


  • Báo cáo về vụ Con Cưng gửi Phó thủ tướng nói gì?

Tuy nhiên, theo kết quả ra mắt của Bộ Công Thương ngày 17/8, chuỗi trung tâm mua sắm Con Cưng chỉ có 1 số sai phạm về hành chính trong 1 vài chương trình khuyến mại, website thương mại điện tử. Kết luận cũng nêu rõ, hàng hóa của Con Cưng có lý do đầy đủ, khác có nghi ngờ trước đấy của nhiều người tiêu dùng.

Ngày 19/8, Bộ Công Thương cho biết, lãnh đạo bộ đã có chọn lọc lập Tổ rà soát, phân tích lại quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối có Công ty Cổ phần Con Cưng của Cục Quản lý Thị trường và phân tích làm việc của Tổ công tác triển khai Quyết định 334 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về kiểm tra làm việc của Công ty Cổ phần Con Cưng.

Tổ công tác do ông Lý Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ làm tổ trưởng. Đại diện lãnh đạo 1 vài vụ: Pháp chế; Thanh tra Bộ; Văn phòng Bộ và đại diện lãnh đạo Cục Quản lý Thị trường là 1 vài thành viên tham dự tổ rà soát.

Bộ trưởng Công Thương cũng đề nghị tổ công tác rà soát, phân tích lại việc chấp hành pháp luật về làm việc công vụ của cá nhân, tập thể lãnh đạo Cục Quản lý Thị trường và 1 vài cá nhân liên quan trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối có Công ty Cổ phần Con Cưng.

Tổ cũng sẽ làm việc và phân tích làm việc của tổ công tác triển khai Quyết định 334 của Bộ trưởng Công Thương trong đấu tranh phòng, chống 1 vài hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo xuất xứ ở 1 vài địa bàn trọng tâm đến hết năm 2020.

Sau khi triển khai, tổ công tác sẽ kiến nghị Bộ trưởng Công Thương 1 vài phương pháp xử lý 1 vài cá nhân, tập thể vi phạm làm việc công vụ nếu có trước ngày 30/8.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *