Phú Quốc đang ở đâu trên bản đồ bất động sản đặc khu?

“Lực quyến rũ” của Phú Quốc

Dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế độc đáo chuẩn bị sẽ được trình Quốc hội trao đổi lần cuối và tham khảo thông qua vào kỳ họp giữa năm 2018. Theo đấy, Vân Đồn, Phú Quốc và Bắc Vân Phong sắp trở thành 3 SEZ Thứ nhất của Việt Nam.

Trên địa cầu, SEZ không phải là khái niệm xa lạ. Thực tế cho thấy, mô hình này đã rất thành công ở 1 số quốc gia như Trung Quốc có đặc khu Thâm Quyến, Chu Hải hay Hàn Quốc có đảo Jeju.

Nhìn vào Việt Nam, Giáo sư Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường cho rằng, Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc là ba vị trí có tốc độ thành thị hóa nhanh và tiềm năng du lịch lớn.

Do vậy phân khúc BĐS nghỉ dưỡng phục vụ du lịch ở đấy được tiên liệu sẽ phát triển mạnh.

Theo dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế độc đáo, giả dụ Bắc Vân Phong được định hướng chủ yếu phát triển về cảng biển nước sâu, dịch vụ logistics thì Vân Đồn được định hướng trở thành thành thị du lịch sinh thái biển – đảo chất lượng cao, còn đặc khu kinh tế Phú Quốc được định hướng trở thành trọng điểm du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi, dịch vụ thương mại và mua sắm quốc tế.

Bà Trang Bùi, Giám đốc Bộ phận phân khúc JLL Việt Nam nhận định, nếu đề án đặc khu kinh tế được thông qua, phân khúc BĐS ở 3 khu vực này sẽ vô cùng sôi động.

Trong đấy, Phú Quốc có tiềm năng lớn về phát triển phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, khách sạn và là khu vực nhận được nguồn vốn ngân sách lớn nhất để phát triển cơ sở hạ tầng nếu so có Vân Đồn và Bắc Vân Phong.

Với vị trí địa lý thuận lợi, chỉ một vàih một vài trọng điểm du lịch lớn ở Đông Nam Á từ 1-2 giờ bay, lại có 150km bờ biển có nhiều bãi biển đẹp cùng hệ thống rừng nguyên sinh đa dạng, nắng ấm quanh năm, không có bão, nên Phú Quốc đang từng ngày vẫy gọi du khách và cả một vài nhà đầu tư.

Việc đã đi vào hoạt động sân bay quốc tế Phú Quốc cũng góp phần tạo đà cho phân khúc BĐS khu vực phát triển nhờ tăng trưởng lượng khách du lịch trong nước và quốc tế.

Hàng loạt một vài hãng hàng không, lữ hành lớn ở nhiều quốc gia đã và đang kết nối có Phú Quốc, như TUI Nordic (Thụy Điển), Thomson (Vương quốc Anh), Alpitour World (kết nối các con phố bay thẳng từ Rome – Ý), Asiana và Korean Air (Hàn Quốc), Thái Lan, Trung Quốc,… càng tiếp sức cho Đảo Ngọc đấyn dòng du khách lớn trong và ngoài nước.

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, trong năm 2017 lượng khách du lịch đến Phú Quốc đạt 1,8 triệu lượt người, tăng 25,5% so có năm 2016, trong đấy khách quốc tế đạt trên 300.000 lượt, tăng 42,7%. UBND tỉnh Kiên Giang tiên liệu, 6 tháng đầu năm 2018 Phú Quốc sẽ đấyn dao động 1,6 triệu lượt khách du lịch.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ này dĩ nhiên mở ra nhiều thời cơ cho ngành BĐS phục vụ du lịch nghỉ dưỡng.

Chọn ai giữa chốn ba quân?

Phú Quốc đang ở đâu trên bản đồ BĐS đặc khu? - Ảnh 1.

Tâm lý đấyn đầu tiềm năng tăng giá BĐS khi Phú Quốc trở thành đặc khu đã tạo ra sức lan tỏa cùng hưởng, khiến cục diện đầu tư BĐS ở Đảo Ngọc phát triển thành vô cùng sôi động.

Dù vậy, theo một vài chuyên gia, ở thời điểm BĐS Phú Quốc trong cơn sốt giá như GĐ này, người mua cần phải luôn giữ “cái đầu lạnh”. Cơ hội đầu tư là rõ ràng, nhưng đầu tư vào phân khúc nào, thời điểm nào và dự án nào là 1 bài toán lớn.

Với các nhà đầu tư sành sỏi, GĐ hưởng ứng mạo hiểm lướt sóng đất nền đã không còn, thay vào đấy, dự án lôi kéo được họ phải cung cấp được một vài tiêu chí vị trí đẹp, chủ đầu tư danh tiếng, giá hợp lý và khả năng sinh lời cao khi đi vào hoạt động trong tương lai.

Chính vì vậy, các dự án đã hình thành của một vài chủ đầu tư lớn vẫn được một vài nhà đầu tư săn lùng.

Đứng trước tiềm năng du lịch lớn, nhưng phân khúc BĐS du lịch Phú Quốc còn “sơ khai”, chưa phát triển như Nha Trang hay Đà Nẵng. Vì thế, phân khúc Phú Quốc mới chỉ điểm mặt được một vài dự án của một vài Tập đoàn lớn như Vingroup, Sun Group hay CEO Group.

Nếu Vingroup chiếm lĩnh phân khúc Bắc đảo có dự án dao động 50 nghìn tỷ đồng thì khu vực Nam đảo là “lãnh địa” của Tập đoàn Sun Group có một vài dự án có vốn đầu tư gần 22 nghìn tỷ đồng.

Trong khi đấy, khu vực Trung tâm đảo được khai thác chủ yếu bởi Tập đoàn CEO có một vài dự án có vốn đầu tư gần 21 nghìn tỷ đồng. Trong số đấy, nhiều dự án mới tung ra phân khúc đã nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư.

Điển hình, dự án condotel Best Western Premier Sonasea Phu Quoc, dù chưa triển khai truyền thông rầm rộ nhưng đã lôi kéo sự quan tâm lớn của giới đầu tư và âm thầm phân phối hết đa số số lượng căn hộ trong thời gian rất ngắn.

Best Western Premier Sonasea Phu Quoc là 1 hợp phần trong dự án Khu công trình du lịch Sonasea Villas & Resort. Dự án có vị trí kế cận một vài khu nghỉ dưỡng đã được thi công và hoạt động rất thành công trước đấy, bao gồm: Novotel Phu Quoc Resort, Novotel Villas và Sonasea Shopping Center.

Đây là dự án condotel duy nhất ở Phú Quốc được ra hàng trong 6 tháng đầu năm 2018. Với mức giá chỉ từ 2,9 tỷ đồng/căn, lại được hoạt động dưới thương hiệu Best Western (Top 10 thương hiệu quản lý khách sạn đến từ nước Mỹ) theo nguyên tắc quốc tế, chắc chắn có lại lợi nhuận ổn định và bền vững cho một vài nhà đầu tư nên dự án mau chóng lôi kéo sự quan tâm của đông đảo bạn. Theo tiết lộ của chủ đầu tư, GĐ 2 của Best Western Premier Sonasea Phu Quoc sẽ được mở phân phối trong tháng 4 này.

Theo phân tách của một vài chuyên gia, có mức tăng trưởng du lịch vượt bậc, trong dài hạn, nguồn cung sẽ được hấp thụ trọn vẹn bởi lực cầu tốt. Đó cũng là nguyên do khiến một vài nhà đầu tư sẽ tiếp tục xu hướng chọn lọc Phú Quốc làm nơi dừng chân.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *