Phó Tổng giám đốc FPT: “Người giàu chỉ ăn 3 bữa, ngủ một giường, và không đáng ghét”

Có tiền tiêu cả đời không hết, nhưng vẫn nỗ lực kiếm tiền

Nhiều người giàu có rất nhiều tiền, họ giàu đến mức tiêu mấy đời cũng không hết, vậy ở sao họ vẫn gắng sức kiếm tiền?

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đặt câu hỏi đấy. Nếu chúng ta coi vật chất là nhu cầu của con người thì con người có nhu cầu rất hữu hạn, nhưng nhu cầu về tinh thần là vô hạn. Người giỏi, người giàu có khát khao làm việc, muốn nâng cao giá trị chính mình, muốn xã hội phân tách đúng tài năng của họ.

Phần lớn người giàu rất thích cảm giác vinh quang, chiến thắng. Họ sẵn sàng làm từ thiện, sẵn sàng giúp đỡ người khác, nhưng vinh quang họ sẽ không nhường.

Điển hình là Bill Gates. Ông ấy (từng) là người giàu nhất địa cầu, có 90 tỷ USD, và có thể bỏ ra 90% tài sản của mình để làm từ thiện, nhưng người thứ hai muốn vượt qua ông ta để lên đầu danh sách, thì ông ấy sẽ tranh giành đến cộng, sẽ không nhường. Đấy là tâm lý của người giàu!

Ở xã hội Việt Nam, người giàu thường bị ghét. Lý do thứ nhất có thể khi bé, mỗi lần đọc truyện cổ tích, ngụ ngôn, truyện nào cũng thi công người giàu là tham lam, tàn ác, khiến chúng ta có ác cảm có người giàu.

Điểm thứ hai là trong xã hội cũng tồn ở 1 vài người giàu bất chính, buôn gian phân phối lận, khiến hình ảnh người giàu phát triển thành méo mó.

Nhưng chúng ta cũng phải thừa nhận, trong mỗi người luôn có tính ghen ghét và nó nằm trong bản năng, cộng thêm 2 nguyên nhân kia khiến chúng ta càng ghét, càng soi mói họ.

Vậy người giàu có đáng ghét không? Người giàu chân chính thực ra không đáng ghét bởi thế. Các quý khách thử nghĩ kỹ đi: Người giàu cũng chỉ ăn ngày 3 bữa, ngủ 1 giường. Họ chẳng thể ăn nhiều hơn, chẳng thể ngủ nhiều hơn, nhưng làm việc nhiều hơn chúng ta.

Rất nhiều người giàu thực ở sống tiết kiệm, thanh bạch hơn người không giàu. Nhiều người quý khách của tôi rất giàu nhưng họ vẫn thích ăn cơm trắng, cá kho, thịt rang, cà, dưa, canh cua, họ không chi tiêu nhiều hơn đa số 1 vài quý khách. vậy, họ nhiều tiền như thế nhưng ăn ít hơn, tiêu ít hơn, thì tiền của họ để đâu?

Nếu ở thời cổ điển, tiền sẽ nằm trong kho nhà họ, đầy vàng, lụa là gấm vóc, nhưng thời nay, tiền ở tài khoản ngân hàng, ở doanh nghiệp, chứ trong nhà họ cũng chẳng có gì.

Tiền bởi thế theo 1 nghĩa nào đấy vẫn là của xã hội, vì họ không tiêu. Tôi rất thích quan điểm của Jack Ma, khi ông từng nói “đến 1 mức giàu có nào đấy, tiền là của xã hội ủy thác cho người giàu, người giàu có trách nhiệm quản lý hộ xã hội và khiến cho tiền sinh sôi nảy nở”, chứ họ cũng chẳng được hưởng bao nhiêu.

4 đặc điểm của người giàu

Sau rất nhiều nghiên cứu kỹ về nhóm người giàu có, địa cầu đúc rút ra rằng họ thường có trong mình 4 đặc điểm rõ nét như sau:

– Bao giờ cũng có đam mê. Họ lấy đam mê làm động lực để sống, làm việc và hạnh phúc, chứ không nhăm nhăm kiếm tiền. Phần lớn họ làm việc chỉ muốn làm hài lòng niềm đam mê.

– Rất khao khát mong muốn giúp đỡ người khác có công ăn việc làm, được thành công

– Rất hào phóng, và hào phóng từ khi chưa giàu chứ không phải giàu rồi mới hào phóng. bằng chứng là họ thường rất có trách nhiệm có xã hội, thích làm từ thiện.

– Luôn day dứt việc đưa đất nước thoát nghèo. Khát khao đưa đất nước trở thành giàu có còn lớn hơn khát khao đưa cá nhân phát triển thành giàu có. Làm giàu cho cá nhân rất dễ, nếu người đấy tài năng; nhưng làm giàu cho đất nước thì khó vô cộng.

Với câu chuyện của Việt Nam, nếu chúng ta chỉ có dăm ba người là tỷ phú giàu có chân chính thì đất nước chưa giàu được. Muốn là 1 quốc gia giàu có và được tôn trọng, người Việt cần phải có hàng triệu người thật sự giàu có!

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *