Phó chủ tịch cao cấp của AVL: “VinFast sẽ sở hữu một trong những động cơ tốt nhất thế giới”

Hiện là đối tác của VinFast trong việc tái kiến trúc động cơ N20 nổi tiếng mua bản quyền từ BMW, ALV cũng là doanh nghiệp số 1 thế giới về phát triển động cơ và hệ thống truyền động.

Là Phó Chủ tịch đẳng cấp, phụ trách Bộ phận hệ thống truyền động xe dân dụng, ông có thể chia sẻ về vai trò của AVL trong dự án VinFast?

Phó chủ tịch đẳng cấp của AVL: VinFast sẽ có 1 trong các động cơ tốt nhất địa cầu - Ảnh 1.

Tiến sĩ Günter K. Fraidl, Phó Chủ tịch đẳng cấp của AVL.

Động cơ xe VinFast được thi công được dựa trên công nghệ và các thành phần động cơ được cấp phép từ BMW. Trong đấy, Magna Steyr được VinFast chọn làm đối tác kỹ thuật cho việc áp dụng và phát triển dòng xe VinFast mới trên cơ sở nền móng và các thành phần được cấp phép từ BMW. Còn AVL được chọn làm đối tác kỹ thuật để phát triển hệ thống truyền động, phối hợp nghiêm ngặt có Magna Steyr.

AVL đã hợp tác có VinFast từ thời điểm nào và ông phân tích ra sao về khả năng triển khai của hãng xe hoàn toàn mới đến từ Việt Nam này?

Dự án VinFast đã bắt đầu có các nghiên cứu kỹ tính khả thi và mẫu xe vào tháng 9 năm 2017. Dự kiến, tháng 6 năm 2019, các sản phẩm Thứ nhất từ nhà máy sản xuất VinFast ở Hải Phòng sẽ công bố, tức là chỉ có chưa đến 2 năm.

Tốc độ triển khai dự án ở VinFast vượt xa so có nguyên tắc của ngành xe bốn phân phốih. Đối có AVL, đấy thực sự là 1 thử thách. Nhưng chúng tôi chính là đơn vị thích hợp nhất có tốc độ này, độc đáo trong việc xác định các đối tác mới, thuyết phục họ cộng tham dự dự án, điều chỉnh theo lịch trình nghiêm ngặt đầy thách thức nhưng cũng không kém phần thú vị.

Một trong các công việc của AVL ở dự án VinFast là tái kiến trúc động cơ. Vậy động cơ của VinFast sẽ có các điểm độc đáo gì?

Với các động cơ phổ biến, có tính quốc tế thì việc cung cấp các đặc điểm hoạt động của từng quốc gia, từng vùng là khá hạn chế. Chính bởi thế, cách tiếp cận của VinFast là sửa đổi bản gốc của động cơ N20 (nằm trong danh sách các động cơ tốt nhất địa cầu khi công bố) để thích hợp có nhu cầu của Việt Nam.

Cụ thể, hệ thống Valvetronic trên động cơ N20 thế hệ mới nhất được thay thế bằng 1 chu kỳ Atkinson mạnh mẽ và hiệu quả, giảm giá thành bảo hành. Các vấn đề về điều khiển tay lái cũng được điều chỉnh chính xác theo nhu cầu của người Việt. Tôi khẳng định rằng đấy là 1 trong các động cơ tốt nhất trên địa cầu thích hợp nhất có nhu cầu cụ thể ở Việt Nam. Động cơ được sản xuất trong nước trên hệ thống dây chuyền tân tiến nhất địa cầu nhập khẩu từ Đức nên sẽ chắc chắn về chất lượng danh tiếng và giá thành tranh giành.

Phó chủ tịch đẳng cấp của AVL: VinFast sẽ có 1 trong các động cơ tốt nhất địa cầu - Ảnh 2.

Ông có thể cho biết AVL “Việt Nam hóa” động cơ của xe VinFast từ cơ sở nào không?

Trước khi xác định chính xác các tính năng truyền động của VinFast, AVL đã thực hiện các nghiên cứu kỹ phân khúc chuyên sâu để xác định nhu cầu thực ở của người tiêu dùng Việt như điều tra nhu cầu lái xe bằng nhiều phương tiện thử nghiệm khác nhau, được sở hữu các thiết bị đo lường tinh vi nhất như AVL Drive. Bên cạnh đấy, các vấn đề độc đáo ở Việt Nam, từ chất lượng nhiên liệu, đề nghị dịch vụ, điều kiện khí hậu… đều được quan tâm độc đáo.

Thậm chí, chúng tôi còn cử hẳn chuyên gia sang tận Việt Nam để nghiên cứu cách người Việt lái xe nhằm căn chỉnh động cơ sao cho thích hợp nhất có địa hình thực ở cũng như thói quen lái xe ở đấy. Quá trình này cực kỳ kỳ công nhưng bởi thế mà động cơ xe VinFast cực kỳ độc đáo. Đây cũng là động cơ duy nhất trên địa cầu được căn chỉnh từng li từng tí cho 1 phân khúc cụ thể.

Dưới góc độ 1 chuyên gia về động cơ, ông phân tích thế nào về động cơ xe VinFast?

Động cơ đặc trưng của VinFast sẽ cung cấp hiệu suất danh tiếng địa cầu, tiết kiệm nhiên liệu, giảm tối đa khí thải ô nhiễm, tha hồ và an toàn, độc đáo là rất “thích hợp cho Việt Nam”. Việc được “sản xuất ở Việt Nam” nhưng trên dây chuyền tân tiến hang đầu địa cầu sẽ vẫn chắc chắn các nhân tố chất lượng trong khi có lại cho sản phẩm mức giá thích hợp.

Bên cạnh đấy, việc kết nối đồng bộ có hộp số tự động 8 cấp tân tiến của ZF sẽ có lại cho các chiếc xe VinFast hiệu suất và chất lượng danh tiếng.

Phó chủ tịch đẳng cấp của AVL: VinFast sẽ có 1 trong các động cơ tốt nhất địa cầu - Ảnh 3.

Là người xây dưng thế hệ động cơ Thứ nhất của VinFast, AVL sẽ tiếp tục tham dự vào quá trình phát triển các thế hệ động cơ thứ hai?

AVL rất vui mừng được tiếp tục hỗ trợ VinFast để thiết lập các khả năng R&D (nghiên cứu kỹ và phát triển) của riêng mình để VinFast có thể nâng cấp sản phẩm trong quá trình sản xuất cũng như có khả năng phát triển các công nghệ riêng. Đây sẽ là 1 quá trình tốn nhiều thời gian hơn, nhưng sự khởi đầu bắt nguồn từ niềm đam mê đã tiến tới các thành quả như ngày hôm nay.

Đường đến thành công không trải hoa hồng. AVL hẳn cũng phải trải qua các thách thức, thưa ông?

Việc thi công 1 tổ chức mới, tìm kiếm các thành viên thích hợp hay việc thi công quy trình sản xuất, hoạt động là các thử thách rất lớn nhưng có lẽ, thách thức lớn nhất đến từ việc thời gian thực hiện dự án vô cộng khẩn trương, có thể nói là chưa có tiền lệ trong ngành công nghiệp xe bốn phân phốih địa cầu. Mặc dù vậy, chiến lược sử dụng công nghệ hiện có cho phép đạt được mục tiêu về công đoạn bằng sự hợp tác giữa Vinfast – Magna – AVL và hàng loạt các nhà cung cấp chất lượng khác.

  • [Góc ấn tượng] Trải nghiệm trọn vẹn sự kiện công bố xe VinFast qua bộ ảnh tuyệt đẹp từ Pháp

  • Dự đoán giá xe VinFast sau màn công bố ấn tượng ở Paris: Quá đẹp để phân phối dưới tiền tỷ!

Đến bây giờ, nhiều người vẫn thắc mắc về nguyên do AVL chọn lọc hợp tác có 1 doanh nghiệp xe bốn phân phốih mới thành lập và chưa bao giờ có bất kỳ danh tiếng nào trong ngành công nghiệp này. Ông có thể chia sẻ nguyên do?

AVL coi Đông Nam Á là 1 trong các phân khúc triển vọng cho các thương hiệu mới. Với nguồn lực tài chính và cơ sở vững mạnh của VinFast, chúng tôi tin rằng họ có thể biến tầm nhìn của họ thành hiện thực và AVL thực sự vinh dự và hứng thú được chia sẻ tầm nhìn này.

Ngoài ra, việc đưa ra các tính năng sản phẩm đẳng cấp trong thời gian vô cộng ngắn vượt xa bất kì nguyên tắc nào của VinFast cũng là điều thú vị mà chúng tôi muốn thử thách mình trong dự án VinFast

Xin cảm ơn ông!

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *