Phía sau cuộc hôn nhân triệu đô của Vntrip và Atadi: “Tôi đã từng rất ghét Lâm, vì cậu ta có nhiều tiền”

Từng là tiến sĩ công nghệ hàng không ở Ukraine, anh Nguyễn Văn Phong trở về Việt Nam và bắt đầu sự nghiệp của mình có loạt dự án khởi nghiệp khi tuổi đời đã ngoài 30. Atadi là dự án tâm huyết nhất của tiến sĩ 7X, sau thời gian dài không ngừng nghỉ thấp bại cộng DIY và click1bus.

Cách đây không lâu, anh nhận được cuộc gọi từ CEO của Vntrip Lê Đắc Lâm, ngỏ lời muốn sáp nhập 2 đơn vị nhằm tạo nên doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch trực tuyến lớn nhất Việt Nam.

“Khởi đầu tôi ghét Lâm lắm, vì mình cũng làm start-up mà phải chắt chiu từng đồng, còn hắn sao có nhiều người rót tiền cho thế? Khi Lâm gọi điện cho tôi để mở lời về việc sáp nhập, tôi chỉ nghĩ cứ gặp xem Lâm sẽ nói gì.

Thương vụ sáp nhập này kỳ thực cũng rất kỳ lạ, vì chúng tôi chỉ ngồi có nhau đúng 1 lần là xong xuôi gần như toàn bộ. Tôi đã bị 1 khách hàng trẻ tài giỏi, lăn lộn nhiều năm ở nước ngoài rồi lại quay về Việt Nam, suy nghĩ cho phân khúc này, thuyết phục hoàn toàn”.

Phía sau cuộc hôn nhân triệu đô của Vntrip và Atadi: Tôi đã từng rất ghét Lâm, vì cậu ta có nhiều tiền - Ảnh 1.

Lê Đắc Lâm – CEO của Vntrip.vn là người đặt vấn đề cho thương vụ sáp nhập triệu đô có Atadi.

Trong khi đây, CEO của Vntrip.vn chia sẻ, anh biết tới ông chủ của Atadi nhờ xem 1 chương trình truyền hình. “Điều hành 1 doanh nghiệp có ngân sách có hạn nhưng tranh đua sòng phẳng được có một vài ông lớn nước ngoài là điều khiến tôi ngưỡng mộ anh Phong.

Vntrip khi ấy cũng muốn bước vào mảng phân phối vé máy bay, nhưng nếu chúng tôi thi công lại từ đầu thì sẽ rất tốn kém về cả thời gian và tiền bạc. Do vậy, tìm kiếm được 1 người thích hợp để cộng hợp tác là ưu tiên của Vntrip.

Tôi gặp anh Phong, nói có anh rằng ‘nếu bây giờ làm riêng, một vài ông lớn ngoại đây đánh từng phía, chúng ta cũng chết; nhưng nếu bắt tay nhau, chúng ta có thể lớn nhanh’. Anh Phong chấp nhận, thế là chúng tôi về chung 1 nhà”.

Thực tế, khác có Vntrip, Atadi làm việc trên 1 ngân sách không sử dụng vốn vay. CEO Nguyễn Văn Phong cho biết anh đã từng trải qua nhiều trần ai, từng gắng sức rất nhiều lần kêu gọi vốn, nhưng một vài nhà đầu tư nước ngoài ngại ngần do sự phức tạp trong ngành du lịch Việt Nam. Vì vậy, Vntrip có thể được coi là 1 trường hợp cá biệt khi không ngừng nghỉ gọi được vốn từ một vài tổ chức quốc tế, điều khiến anh nhận thấy khâm phục và muốn bắt tay cộng CEO Lê Đắc Lâm.

Cái giá cho thương vụ sáp nhập này không được cả hai bên tiết lộ, nhưng đại diện của Atadi cho biết, cả 2 đơn vị đã “thỏa mãn cho nhau về vấn đề tài chính ở 1 mức độ vừa phải”, nhằm khiến cho cuộc hôn nhân này “vừa có tiền, vừa có tình”.

“Cũng giống như trong 1 cuộc hôn nhân, đến cuối cộng mục đích là để tạo ra 1 gia đình chung, vì tình yêu chỉ là điểm khởi đầu thôi. Chúng tôi nhận thấy mình đều muốn thi công 1 gia đình bởi thế. Dĩ nhiên, cũng là vấn đề tài chính khi thoả mãn được cho nhau ở 1 mức vừa phải: không lấy nhau vì tiền – nó sẽ khiến hôn nhân tan vỡ; nhưng không có tiền cũng chẳng thể hạnh phúc được. Chúng tôi đến có nhau chính là vừa có tình vừa có tiền”.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đây https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *