Paris Motor Show: Sân khấu lịch sử của VinFast và nguyên nhân đằng sau sự lựa chọn của thương hiệu non trẻ

Đầu tiên hãy nói qua 1 chút về sân khấu của VinFast – Paris Motor Show. Đây chính là triển lãm có bề dày lâu đời nhất địa cầu khi được tổ chức lần Thứ nhất từ năm 1898 bởi Bá tước Albert de Dion – 1 trong những nhà tiên phong trong ngành công nghiệp xế hộp ở Pháp.

Ngay ở lần tổ chức Thứ nhất, Paris Motor Show đã có 140.000 lượt khách tham quan và con số này tới năm 2016 đã tăng lên hơn 1,25 triệu người, biến Paris Motor Show thành triển lãm có quy mô lớn nhất địa cầu, vượt qua Tokyo ở Nhật, Geneva ở Thụy Sĩ và Frankfurt ở Đức.

Paris Motor Show: Sân khấu lịch sử của VinFast và nguyên nhân đằng sau sự chọn lọc của thương hiệu non trẻ - Ảnh 1.

Paris Motor Show 2016 đánh dấu cột mốc triển lãm lâu đời này vươn lên đứng số 1 toàn cầu về lượt khách tham quan. Ảnh: AutoExpress.

Dù gặp đôi chút gặp khó vào thời kỳ Đại suy thoái kinh tế 1930 và Thế chiến thứ 2, Paris Motor Show vẫn luôn là nền móng vững chắc cho ngành công nghiệp xế hộp Pháp có doanh thu bền vững có về cho những hãng xe cũng như nhà tổ chức.

Việc đổi phương thức tổ chức từ thường niên sang 2 năm 1 lần (từ 1976) cũng không làm Paris Motor Show vắng khách hơn mà ngược lại giúp họ tránh được sự trùng lặp có triển lãm Frankfurt vào dịp cuối năm (cũng tổ chức 2 năm 1 lần nhưng vào năm lẻ).

Quy mô triển lãm cũng ngày 1 tăng lên: từ quy mô vỏn vẹn 2.500 m2 ở vườn Tuileries vào GĐ Thứ nhất chuyển sang công trình triển lãm – bảo tàng Grand Palais ở Champs-Élysées và từ 1962 tới nay là Trung tâm Porte de Versailles rộng 100.000 m2 ở rìa Tây Nam của trọng điểm Paris.

Hiện, Paris Motor Show chính là triển lãm có quy mô lớn nhất ở châu Âu vào dịp cuối năm đồng thời cũng là 1 trong những sự kiện quốc tế đình đám của làng xe quốc tế trong cả năm – nơi những thương hiệu danh tiếng trưng bày những dòng sản phẩm mới nhất, mạnh mẽ nhất, bắt mắt nhất và tiên tiến nhất.

Đây cũng là dịp chẳng thể tốt hơn để họ xem xét ý kiến của những chuyên gia danh tiếng địa cầu cũng như người tiêu dùng đại chúng để chọn lọc có “bật đèn xanh” những mẫu concept mình có tới triển lãm hay không.

Lần Thứ nhất tham dự Paris Motor Show của VinFast rơi đúng vào dịp sự kiện danh giá này kỷ niệm 120 năm sinh nhật – vốn đã được giới mộ điệu xe toàn cầu chú tâm hơn lẽ thường.

Sự trùng hợp… không hề ngẫu nhiên này vô hình chung lại có tới sự chú tâm nhiều hơn cho thương hiệu xe của Việt Nam, qua đó mở ra cánh cửa chẳng thể thuận lợi hơn để VinFast vươn tầm quốc tế.

Paris Motor Show: Sân khấu lịch sử của VinFast và nguyên nhân đằng sau sự chọn lọc của thương hiệu non trẻ - Ảnh 2.

VinFast đang có thời cơ chẳng thể tốt hơn để có màn công bố tuyệt vời nhất, hoành tráng nhất.

Bằng việc chọn lọc 1 trong những sân chơi danh giá nhất trên toàn cầu thay vì triển lãm trong nước, VinFast đã cho thấy rất rõ tham vọng ngày nào đó sẽ có xế hộp Việt Nam xuất khẩu sang nước ngoài, qua đó biểu hiện tầm vóc của 1 ông lớn toàn cầu. Cùng sự trợ giúp của những đối tác danh tiếng địa cầu, vì nguyên nhân gì mà chúng ta không có quyền mơ mộng?

Ngoài ra, việc tự đặt 2 dòng xe của mình lên bàn cân về kiến trúc, công nghệ và hiệu năng có những đối thủ nặng ký trên toàn cầu có bề dày lịch sử hơn mình rất nhiều lần (hãng chỉ mất 400 ngày để vươn mình từ con số 0 thành cái tên mới được nhắc tới nhiều nhất trong làng xe quốc tế) biểu hiện sự tự tin cho lần chào sân quốc tế vô cộng lớn của VinFast rằng chúng ta không thua kém họ.


  • VinFast góp mặt ở Paris Motor Show 2018: Nhà sản xuất Việt Nam Thứ nhất ‘in dấu xe’ lên bản đồ công nghiệp chế tạo xế hộp toàn cầu, sánh vai cộng thương hiệu xe Audi, hãng xe Bently, BMW…

Với kiến trúc đã nhận được rất nhiều lời khen từ báo giới nước ngoài, vì nguyên nhân gì mà chúng ta phải e dè?

Có thể nhiều ngưới sẽ có suy nghĩ rằng vì nguyên nhân gì mà VinFast dám “chơi ngông”, đi tắt đón đầu khi chưa thử sức ở đấu trường nội địa đã vội vươn mình tới sân chơi lớn hơn. Thế nhưng “vì nguyên nhân gì mà không”?

Chúng ta có nền móng tốt, có kiến trúc mỹ miều, có sự tiên tiến và tiên tiến cần thiết – những chi tiết đã biểu hiện qua hình ảnh và video concept mà VinFast mở phân phối, bởi thế chúng ta có cơ sở để tự tin, cơ sở để “liều”.

Thêm nữa, nếu muốn chứng minh cho người tiêu dùng Việt thấy VinFast làm được những gì, thực hiện điều đó ở 1 sân chơi quốc tế cao cấp không phải là thời cơ thích hợp hơn sao?

Bên cạnh đó, Paris Motor Show cũng là dịp để VinFast thu thập phản hồi và ý kiến của người tiêu dùng lẫn chuyên gia quốc tế về dòng sản phẩm của mình nhằm đạt được mức độ trau truốt tuyệt vời nhất.

Nhờ vậy, thương hiệu Việt Nam sẽ không phải nhữngh tân quá nhiều chi tiết để thích hợp có điều kiện hoạt động và gu người tiêu dùng trong nước khi quay về phân khúc nội địa sau này, qua đó hướng tới mốc mở phân phối chính thức đúng hạn vào tháng 9/2019.

Paris Motor Show: Sân khấu lịch sử của VinFast và nguyên nhân đằng sau sự chọn lọc của thương hiệu non trẻ - Ảnh 4.

VinFast sẽ có dịp xem xét ý kiến người tiêu dùng cả trong nước lẫn quốc tế.

Liệu lần công bố đánh dấu “3 cái Thứ nhất” (lần Thứ nhất 1 hãng xe Việt Nam công bố xe có thương hiệu Việt Nam, lần Thứ nhất 1 hãng xe Việt Nam tham dự triển lãm quy mô toàn cầu và lần Thứ nhất Việt Nam xuất hiện trên bản đồ công nghiệp xế hộp địa cầu) của VinFast có tạo tiếng vang đủ lớn để làm rung động từng ngóc ngách nhỏ của nền công nghiệp xế hộp khổng lồ toàn cầu?

Câu trả lời sẽ có vào chiều 2/10 tới – thời điểm 2 mẫu xe VinFast chính thức trình làng ở Paris Motor Show 2018.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *