Ô tô nhập khẩu từ Thái Lan, Indo “ùn ùn” về Việt Nam chờ bán Tết

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần từ ngày 14/9/2018 đến ngày 20/9/2018 lượng xe bốn bánh nguyên chiếc những loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu đạt 3.065 chiếc, tương ứng tổng trị giá đạt 66,2 triệu USD, tăng 59% so có lượng nhập khẩu trong tuần trước.

Trong tuần qua, xe bốn bánh nguyên chiếc những loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ Thái Lan có 2.331 chiếc, Indonesia có 592 chiếc, Nhật Bản có 61 chiếc, Đức có 49 chiếc.

Tính chung, xe xe bốn bánh nguyên chiếc nhập khẩu từ 4 phân khúc này chiếm tới 99% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần.

Về chủng loại, xe xe bốn bánh từ 9 chỗ ngồi trở xuống có 1.553 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam có trị giá đạt 32,2 triệu USD, chiếm 50% lượng xe bốn bánh nguyên chiếc những loại nhập khẩu. Với kết quả này, số xe xe bốn bánh từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập về Việt Nam trong tuần này nhiều hơn so có tuần trước 238 chiếc.

Trong đó, số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở khu vực cửa khẩu cảng đô thị Hồ Chí Minh có 1.329 chiếc, thứ hai là Hài Phòng có 197 chiếc và Đà Nẵng 7 chiếc.

Xe xe bốn bánh nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe xuất xứ từ Thái Lan có 816 chiếc, chiếm tỷ trọng 53% trong tổng lượng xe loại này.

Tiếp theo là xe xuất xứ Indonesia có 592 chiếc, xe xuất xứ Nhật Bản có 57 chiếc, xuất xứ Đức có 48 chiếc. Còn lại là xe có xuất xứ từ Thụy Điển, Slovakia, Hoa Kỳ, Anh.

Xe xe bốn bánh tải những loại làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào nước ta trong tuần này là 1.487 chiếc, có trị giá 32,2 triệu USD. Trong đó, có tới 1.485 chiếc xe xe bốn bánh tải xuất xứ từ Thái Lan.

Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở khu vực cửa khẩu cảng Hải Phòng có 760 chiếc, thứ hai là đô thị Hồ Chí Minh có 726 chiếc…

Cũng trong tuần qua, những công ty Việt Nam nhập khẩu 45 chiếc xe chuyên dụng có trị giá khai báo 1,75 triệu USD. Trong đó, chủ yếu xe có xuất xứ từ Thái Lan có 30 chiếc, từ Trung Quốc có 5 chiếc… Số xe xe bốn bánh nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua khu vực cửa khẩu Hải Phòng (36 chiếc), Lạng Sơn (4 chiếc)…

Thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan cho thấy, có 73,2 triệu USD linh kiện và phụ tùng xe bốn bánh những loại được những công ty nhập khẩu vào nước ta trong tuần này, giảm 15,8% so có tuần trước.

Các công ty Việt Nam nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ rất phong phú, chủ yếu từ Nhật Bản có 16,8 triệu USD, từ Thái Lan có 14,5 triệu USD, từ Hàn Quốc có 13,4 triệu USD, từ Trung Quốc có 10,6 triệu USD, từ Indonesia có 4,5 triệu USD, từ Đức có 4,5 triệu USD.

Tính chung, linh kiện và phụ tùng xe bốn bánh nhập khẩu từ 6 nước xuất xứ này chiếm tỷ trọng 87,8% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện & phụ tùng xe bốn bánh của cả nước trong tuần qua.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *