Ô tô nhập khẩu lại bị ‘dội gáo nước lạnh’

Sau hơn năm tháng Nghị định 116/2017 về việc nhập khẩu xe 4 phân phốih áp dụng từ ngày 1-1-2018 có hiệu lực, số lượng xe nhập khẩu về Việt Nam (VN) giảm mạnh. Trước tình hình trên, Hiệp hội Các nhà sản xuất xe 4 phân phốih VN (VAMA) và nhiều hãng xe đã kiến nghị lên Thủ tướng và 1 số bộ, ngành liên quan nhằm tháo gỡ gặp khó . Thế nhưng kiến nghị này đã bị Bộ GTVT “dội gáo nước lạnh”.

“Ô tô nhập khẩu không còn vướng mắc gì”

Trong văn bản gửi Văn phòng Chính phủ mới đó, Bộ GTVT cho biết: Sau khi Nghị định 116/2017 và Thông tư 03/2018 của Bộ GTVT quy định 1 số điều kiện kinh doanh nhập khẩu, lắp ráp xe 4 phân phốih ở VN được ban hành, phía Mỹ và 1 số hiệp hội nước ngoài nêu ra các bất cập, gặp khó. Cụ thể, 1 số hãng xe cho rằng yêu cầu phải cung cấp bản sao giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại xe 4 phân phốih và kiểm tra theo lô có nhiều bất hợp lý.

Tuy nhiên, theo Bộ GTVT, 1 số hãng xe lớn như hãng Honda, General Motor, hãng xe Toyota, hãng Mitsubishi, BMW, Mercedes… cũng đã tập hợp được loại giấy chứng nhận trên cho xe nhập khẩu, thích hợp có quy định hiện hành và đã nhập xe từ 1 số phân khúc khác Mỹ về phân khúc VN.

“Đến nay 1 số doanh nghiệp (DN) nhập khẩu xe 4 phân phốih đã không còn gặp vướng mắc liên quan đến giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại xe 4 phân phốih. Thực tế, 1 số dòng xe được nhập từ nhiều phân khúc khác nhau như Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Đức và 1 số quốc gia châu Âu cũng đã nhập khẩu được về VN mà không gặp phải gặp khó, vướng mắc gì” – Bộ GTVT khẳng định.

Ô tô nhập khẩu lại bị ‘dội gáo nước lạnh’ - Ảnh 1.

Nhiều hãng xe cho rằng yêu cầu phải cung cấp bản sao giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại xe 4 phân phốih gây khó cho xe nhập khẩu. Ảnh: QUANG HUY

Liên quan đến kiến nghị kiểm tra xe theo từng lô làm kéo dài thời gian tới hai tháng cũng như giá thành tốn kém lên tới 10.000 USD, Bộ GTVT cho rằng “tài liệu này chưa chính xác”. Bởi Nghị định 116 và Thông tư 03 quy định mỗi lô hàng xe 4 phân phốih nhập khẩu phải kiểm tra, thử nghiệm mẫu đại diện cho từng kiểu loại.

“Việc kiểm tra này nhằm chắc chắn sự nghiêm ngặt về chất lượng, qua đó bảo vệ ích lợi người tiêu dùng. Nếu không kiểm tra kỹ thì sẽ rất khó kiểm soát được vấn đề chất lượng theo quy định” – đại diện Bộ GTVT nhấn mạnh.

Có đúng như Bộ GTVT nói?

Phản biện lại ý kiến của Bộ GTVT khi cho rằng vận hành nhập khẩu không vướng mắc gì khi thực hiện Nghị định 116,rất nhiều DN kêu trời vì xe 4 phân phốih nhập khẩu đang gặp khó. Đại diện Hiệp hội Các nhà sản xuất xe 4 phân phốih VN (VAMA) khẳng định: Sở dĩ xe mới khan hiếm là do các quy định của Nghị định 116 đã siết chặt việc nhập khẩu xe.

Bằng chứng là theo báo cáo của Tổng cục Hải quan, năm tháng đầu năm 2018, VN đã nhập khẩu hơn 9.000 xe 4 phân phốih nguyên chiếc 1 số loại. Như vậy, lượng xe 4 phân phốih nhập khẩu về nước ta sụt giảm tới gần 80% so có cộng kỳ năm ngoái.

Gặp khó vì thủ tục Nghị định 116, xe 4 phân phốih nhập khẩu giảm đã khiến ngân sách bị thất thu hàng ngàn tỉ đồng. Cụ thể, trong năm tháng qua, theo báo cáo của Cục Hải quan TP.HCM, kim ngạch nhóm mặt hàng xe 4 phân phốih 1 số loại nhập khẩu giảm sâu, chỉ đạt hơn 35 triệu USD, giảm gần 274 triệu USD so có cộng kỳ năm 2017. Trong đó dòng xe chín chỗ trở xuống giảm mạnh nhất, chỉ đạt hơn 17 triệu USD, giảm hơn 10 lần so có năm trước. Điều này khiến số thu ngân sách từ mặt hàng xe 4 phân phốih chỉ đạt 2.000 tỉ đồng, giảm đến hơn 5.040 tỉ đồng so có cộng kỳ năm trước.

Ngay hãng Honda VN là hãng Thứ nhất đã đi vào hoạt động được 1 số thủ tục theo Nghị định 116 và đã nhập về VN nhưng 1 số đại lý cho biết số lượng xe nhập về ít hơn so có nhu cầu. Do vậy, có 1 số mẫu xe như CRV, đại lý phải hẹn bạn giao vào quý III, quý IV-2018 do 1 số thủ tục kiểm định mất rất nhiều thời gian.

Ông Trần Tấn, đại diện doanh nghiệp nhập khẩu xe 4 phân phốih ở TP.HCM, không đồng tình có ý kiến của Bộ GTVT khi cho rằng vận hành nhập khẩu không có vướng mắc. Quy định nhà nhập khẩu xe 4 phân phốih phải cung cấp giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại xe 4 phân phốih được cấp bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nước ngoài đang làm khó người kinh doanh. Bởi loại giấy này không tồn ở ở nhiều quốc gia và hiện nhiều nước không cấp loại giấy này như Mỹ, Nhật và 1 số nước EU.

“Bộ GTVT nói việc thử nghiệm mỗi mẫu xe có thể kéo dài đến hai tháng và giá thành lên tới hơn 10.000 USD là không chính xác nhưng lại không đưa ra được bằng chứng thuyết phục. Thực tế 1 xe kiểm định thì cả lô xe phải chờ, giá thành DN chịu không chỉ là phí kiểm định mà là giá thành lưu kho, lưu bãi, nhân công…” – ông Tấn lập luận.

Cần bỏ quy định nhà nhập khẩu xe 4 phân phốih phải cung cấp giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại xe 4 phân phốih vì nó có tính thủ tục hành chính, không cần thiết. Nó khiến nhập khẩu ảnh hưởng, thất thu ngân sách, người tiêu dùng phải mua xe giá cao vì giá thành DN tăng lên.

Chuyên gia xe 4 phân phốihNGUYỄN MINH ĐỒNG

Người tiêu dùng chịu thiệt

Theo ông Bùi Xuân Trường, Giám đốc Công ty Ô tô Trường Thành, việc nhập khẩu xe 4 phân phốih tiếp tục gặp khó tạo nên sự khan hiếm nguồn cung xe. Chính bởi thế, 1 số DN xe 4 phân phốih nhập khẩu lẫn sản xuất lắp ráp trong nước hưởng lợi vì tiếp tục có cớ giữ giá phân phối. Trong khi đáng lẽ người tiêu dùng VN được mua xe giá rẻ hơn vì xe nhập khẩu từ 1 số nước ASEAN đã được giảm thuế về 0%, xe trong nước cũng đã được giảm thuế linh kiện về 0%.

“Hiện nay chỉ có các mẫu xe có doanh số phân phối hàng thấp, thương hiệu kém hơn mới giảm giá mạnh; còn các mẫu xe nhập khẩu, sản xuất lắp ráp trong nước vẫn giữ giá, thậm chí tăng giá phân phối. Nhiều mẫu xe nhập khẩu bạn đặt mua phải chờ dài cổ đến cuối năm có giá cao” – ông Trường khẳng định.

Tiếp tục kiến nghị gỡ khó

Đại diện Hiệp hội Các nhà sản xuất xe 4 phân phốih VN (VAMA) cho biết sẽ tiếp tục kiến nghị cơ quan quản lý tham khảo mở rộng khái niệm lô hàng để giảm số lượng mẫu phải kiểm tra thử nghiệm. Đồng thời, cho phép sử dụng kết quả thử nghiệm khí thải trong thời gian sáu tháng thay vì từng lô như giai đoạn này; tham khảo đầu tư thêm cơ sở thử nghiệm khí thải ở khu vực phía Nam và đầu tư thiết bị thử nghiệm xe dẫn động bốn phân phốih toàn thời gian để rút ngắn thời gian thử nghiệm.

“Về thủ tục thông quan hàng hóa, 1 số DN nhập khẩu xe 4 phân phốih cho rằng việc kiểm tra, thử nghiệm sẽ kéo dài thời gian thông quan lô hàng quá 30 ngày kể từ ngày mở tờ khai. Vì vậy DN yêu cầu cơ quan hải quan không áp dụng xử phạt, không chuyển luồng đỏ khi thực hiện thủ tục hải quan” – vị đại diện VAMA cho hay.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *