Ô tô Mỹ nhập về nhiều nhất trong tuần qua

Theo thống kê vừa được Tổng cục Hải quan đưa ra, tuần qua (từ ngày 8-6 đến 14-6-2018), cả nước chỉ nhập 163 chiếc xe 4 bánh nguyên chiếc 1 vài loại, có tổng trị giá đạt hơn 6,4 triệu USD. Số lượng xe 4 bánh nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này giảm mạnh, chỉ bằng gần 1/5 so có tuần liền kề trước đấy.

Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần là xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống; xe 4 bánh tải và xe xe 4 bánh loại khác (xe chuyên dụng 1 vài loại).

Xe xe 4 bánh nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được nhập khẩu trong tuần chủ yếu có xuất xứ từ Mỹ có 39 chiếc, từ Đức 32 chiếc và từ Nhật Bản có 30 chiếc. Tuần này không có xe xe 4 bánh dưới 9 chỗ xuất xứ Trung Quốc đăng ký nhập khẩu, sau 2 tuần nhập không ngừng nghỉ trước đấy.

Trong đấy, xe 4 bánh từ 9 chỗ ngồi trở xuống có 110 chiếc được làm thủ tục, có trị giá đạt gần 4,6 triệu USD, chiếm gần 68% lượng xe 4 bánh nguyên chiếc 1 vài loại nhập khẩu. Trong đấy, 93% số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cửa khẩu khu vực cảng TP.HCM và Hải Phòng.


  • Chiếc xe 4 bánh giá 180 triệu đồng mà 15.000 người đã đặt mua có gì độc đáo?

Ngoài ra, xe xe 4 bánh tải 1 vài loại, trong tuần có 8 chiếc được nhập và đều có xuất xứ từ Trung Quốc, có trị giá gần 132 nghìn USD.

Xe xe 4 bánh tải trong tuần quan được nhập khẩu ở cảng TP.HCM 7 chiếc và 1 chiếc ở cảng Hải Phòng. Tính từ đầu năm 2018, tuần này là 1 trong các tuần có ít xe 4 bánh tải nhập khẩu.

Xe xe 4 bánh loại khác (xe xe 4 bánh chuyên dụng) có 45 chiếc được nhập tuần qua, có trị giá khai báo gần 1,7 triệu USD.

Trong đấy, xe có xuất xứ từ Nhật Bản là 35 chiếc, từ Trung Quốc 9 chiếc và từ Hàn Quốc 1 chiếc. Số xe này nhập khẩu vào Việt Nam qua khu vực cảng Hải Phòng và cửa khẩu ở Lạng Sơn, có lần lượt là 39 chiếc và 6 chiếc.

Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần có cả nước chi gần 44,1 triệu USD nhập linh kiện và phụ tùng xe 4 bánh 1 vài loại, tăng nhẹ 5,7% so có tuần trước.

Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu từ Nhật Bản; Thái Lan; Trung Quốc; Indonesia; Đức và Hàn Quốc. Tính chung, linh kiện và phụ tùng xe 4 bánh nhập khẩu từ 6 nước này chiếm tỷ trọng gần 90% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng xe 4 bánh của cả nước trong tuần qua.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *