Ô tô con từ Thái Lan lại ồ ạt về Việt Nam

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần đến ngày 7/6 có 922 chiếc xe 4 bánh nguyên chiếc những loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu có tổng trị giá đạt 21,5 triệu USD.

Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu bao gồm xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống; thứ hai là xe xe 4 bánh tải và xe xe 4 bánh loại khác (xe chuyên dụng những loại), đồng thời vẫn tiếp tục không có xe xe 4 bánh trên 9 chỗ ngồi nhập khẩu.

Ô tô con từ Thái Lan lại ồ ạt về Việt Nam - Ảnh 1.

Nguồn: Hải quan Việt Nam.

Trong tuần này, có 647 chiếc xe xe 4 bánh từ 9 chỗ ngồi trở xuống được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam có trị giá đạt gần 13,8 triệu USD, chiếm 70,2% lượng xe 4 bánh nguyên chiếc những loại nhập khẩu. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng đô thị Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Xe xe 4 bánh nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần bao gồm xe xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan là 564 chiếc, tiếp the​o xuất xứ từ Trung Quốc là 36 chiếc, từ Đức là 29 chiếc, còn lại là xe có xuất xứ từ Thụy Điển, Nhật Bản, Canada và Hoa Kỳ.

266 chiếc xe xe 4 bánh tải được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam có trị giá gần 6,6 triệu USD. Trong đấy có 246 chiếc đăng kí tờ khai nhập khẩu có xuất xứ từ Thái Lan và 20 chiếc có xuất xứ từ Nga. Xe xe 4 bánh tải trong tuần quan được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cảng đô thị Hải Phòng có 209 chiếc và Cảng đô thị Hồ Chí Minh có 57 chiếc.

Cả nước nhập khẩu 9 chiếc xe chuyên dụng có trị giá khai báo gần 1,2 triệu USD, chủ yếu xe có xuất xứ từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Pháp và Nhật Bản. Số xe xe 4 bánh nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam qua cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, Hồ Chí Minh và Lạng Sơn.

Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần có gần 41,7 triệu USD linh kiện và phụ tùng xe 4 bánh những loại nhập khẩu vào nước ta, tăng nhẹ so có tuần trước.

Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu từ Nhật Bản có 9,9 triệu USD; Trung Quốc có 8,8 triệu USD; Thái Lan có 8,1 triệu USD; Indonesia có 4,7 triệu USD và Đức có 4,2 triệu USD.

Tính chung, linh kiện và phụ tùng xe 4 bánh nhập khẩu từ 5 nước xuất xứ này trong tuần qua chiếm tỷ trọng tới 85,6% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng xe 4 bánh của cả nước.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *