Ô tô con nhập khẩu cuối tháng 5: Không còn xe miễn thuế, thị trường ngập xe Trung Quốc và Mexico

Khác có 1 vài tuần trước đấy, tuần cuối tháng 5 (25/5 đến 31/5) không ghi nhận xe con từ Thái Lan được về cảng. Thay vào đấy, xe bốn bánh Trung Quốc và Mexico về 65 chiếc từ mỗi quốc gia. Số còn lại đến từ Đức, Nhật… Xe được đưa về chủ yếu ở cảng ở Hải Phòng và TP. HCM.

Tổng số xe con nhập về tuần qua được Tổng cục Hải quan ghi nhận là 161 chiếc, có giá trị hơn 3,2 triệu USD. Tính trung bình, mỗi chiếc có giá trị dao động 20.100 USD. Thị trường xe bốn bánh từ 9 chỗ trở xuống nhập khẩu đã phát triển thành trầm hẳn so có trước đấy. Lượng xe giảm gần 80% và giá trị cũng thấp hơn (tuần trước đấy là dao động 24.700 USD/chiếc).

Ô tô con nhập khẩu cuối tháng 5: Không còn xe miễn thuế, thị trường ngập xe Trung Quốc và Mexico - Ảnh 1.

Xe con nhập về tuần qua giảm về lượng rõ rệt so có tuần trước đấy và không có xe Thái Lan miễn thuế. Nguồn số liệu: Hải quan. Đồ hoạ: Đức Khôi.

Đây là tuần Thứ nhất trong tháng vừa qua mà không có xe nhập Thái Lan về nước. Trong khi đấy, trong 3 tháng trước, lượng xe xuất xứ từ quốc gia này chiếm tới gần 83% tổng số xe con cập cảng, có 1.141 chiếc. Từ khi được miễn thuế nhập khẩu, xe bốn bánh nhập khẩu Thái Lan càng ngày càng đổ về nhiều nhưng mới chỉ có hãng Honda và Chevrolet đã thông quan được xe.

Xe từ Trung Quốc sau 2 tuần vắng bóng đã quay trở lại có lượng không hề nhỏ. Hiện ở, đa số 1 vài thương hiệu xe con Trung Quốc đều được 1 công ty nhập khẩu tư nhân bán, thương gặp nhất là Zotye, BAIC, Luxgen hay Geely.

Ngoài cảng Hiệp Phước (TP. HCM) còn có 1 vài xe của hãng Honda như CRV, xe Civic và Jazz, Chevrolet Colorado và Trailblazer, vô vàn xe hãng xe Audi và cả hãng Volkswagen… Lô xe này không phải mới nhập về mà đã nằm ở cảng 1 thời gian. Những chiếc VW đã có mặt ở cảng từ đầu tháng 3 và vẫn đang trong hiện trạng chờ thông quan.

Ô tô con nhập khẩu cuối tháng 5: Không còn xe miễn thuế, thị trường ngập xe Trung Quốc và Mexico - Ảnh 2.

Nhiều xe vẫn nằm ở cảng và chưa được thông quan. Ảnh: VW.

Linh kiện, phụ tùng xe bốn bánh nhập về trong tuần qua có tổng trị giá 40,75 triệu USD. Nguồn hàng chủ yếu về lần lượt từ Nhật, Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc và đến Đức…

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *