Nước hoa Miss Sài Gòn vừa được “đại gia” đầu tư thêm hơn 21 tỷ đồng

Ngày 10/6/2018, Công ty Mỹ phẩm Sài Gòn (SCC) – đơn vị có thương hiệu nước hoa Miss Sài Gòn – đã chính thức được hai nhà đầu tư chiến lược mua hơn 1 triệu cổ phần trong đợt phát hành riêng lẻ, bao gồm Chứng khoán Tp.HCM (HSC) và ông Ngô Hùng Dũng.

Trong đấy, HSC đăng ký mua hơn 842.000 cổ phần hạn chế mua bán trong 1 năm, tương đương mật độ có 8,87% vốn sau khi phát hành. Còn cá nhân ông Ngô Hùng Dũng đăng ký mua hơn 194.000 cổ phần, tương đương mật độ có 2,05%.


  • Nước hoa Miss Sài Gòn chật vật tìm tối đi

Được biết, giá phát hành trong đợt này là 21.000 đồng/cổ phần, bởi thế Miss Sài Gòn chuẩn bị thu về hơn 21 tỷ đồng. Theo kế hoạch, số tiền được dùng đầu tư vào máy móc thiết bị, nâng cấp nhà xưởng và phát triển hệ thống gồm 10 cửa hàng kiến trúc theo chuẩn mới ở Tp.HCM và Hà Nội.

Về biến động có, gần đấy nhất, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – Satra đã thoái toàn bộ 7,3% vốn khỏi Công ty vào cuối năm 2017. Các cổ đông lớn còn lại gồm HĐQT, Ban kiểm soát, cán bộ công nhân viên và nhà đầu tư ngoại.

Miss Sài Gòn được xem là 1 thương hiệu Việt vang bóng 1 thời, tiền thân là hãng nước hoa Imortel trước năm 1975. Qua năm 1975, Imortel được chuyển thành Phân xưởng Mỹ phẩm 2, sau đấy là Xí nghiệp Mỹ phẩm II và trở thành Xí nghiệp Mỹ phẩm Sài Gòn vào năm 1990. Cùng có các tên tuổi khác như Xà bông Cô Ba, Thorakao…

Miss Sài Gòn bị mai 1 theo thời gian trước bối cảnh hàng ngoại ồ ạt xâm nhập. Hiện, thị phần nước hoa Việt Nam chiếm 90% là sản phẩm nước ngoài, có các thương hiệu đắt tiền nổi tiếng như Dior, Chanel, Burberry…

 Nước hoa Miss Sài Gòn vừa được đại gia đầu tư thêm hơn 21 tỷ đồng - Ảnh 2.

Hình ảnh thương hiệu từ website của Miss Sài Gòn.

Như vậy, sau nhiều năm lặng lẽ, lần rót vốn này được kỳ vọng sẽ là bước đệm mới cho Miss Sài Gòn trở lại. Được biết, các năm gần đấy Công ty có xu hướng dịch chuyển về phân khúc trong nước sau 1 thời gian định hướng xuất khẩu là kim chỉ nam.

Kết thúc năm 2017, doanh thu Miss Sài Gòn đạt 333 tỷ đồng, tăng 19%. Tương ứng, Công ty đạt lãi ròng 38 tỷ đồng, tăng mạnh và là mức lợi nhuận cao nhất kể từ khi doanh nghiệp cổ phần hoá (tính riêng mảng kinh doanh cốt lõi).

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *