Nữ doanh nhân 8x bí ẩn thâu tóm dự án tại Quận 9 của Khang Điền

Diễm My được xem là doanh nhân nhà đất khá kín tiếng. Ngoài lần xuất hiện có vai trò là người đại diện pháp luật, chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH Bất động sản Gia Đức hồi giữa năm ngoái, nữ doanh nhân trẻ này rất ít khi xuất hiện trên truyền thông.

Mặc dù tuổi đời còn trẻ nhưng Lê Nguyễn Diễm My lại khiến giới nhà đất “sốc” có các thương vụ mua bán, mua bán dự án bất động sản đình đám thời gian gần đó.

Theo nghiên cứu của chúng tôi, trước khi mua bán Gia Đức cho Novaland, khi mới thành lập doanh nghiệp Gia Đức có vốn điều lệ 20 tỷ đồng, và chỉ có 2 cổ đông. Trong đó, bà Lê Nguyễn Diễm My có 99,99% vốn điều lệ, cổ đông thứ 2 là ông Nguyễn Quốc Hiển, chỉ góp 2 triệu đồng.

Tuy nhiên, trước khi mua bán vốn cho Novaland, ngày 29/3/2017 Công ty Gia Đức bất ngờ tăng vốn lên 1.939 tỷ đồng. Toàn bộ số vốn tăng thêm là của ông Lý Trường An, 1 người cũng sinh năm 1988, quê ở An Giang.

Thương vụ này được Novaland mở bán là có giá trị mua bán lên tới gần 2.000 tỷ đồng.

Ngoài doanh nghiệp Gia Đức, hiện doanh nhân 8x Lê Nguyễn Diễm My còn là chủ của nhiều doanh nghiệp diện tích vốn hàng trăm tỷ đồng khác thuộc nhiều ngành nghề, như Công ty Vận chuyển Mercury (dịch vụ vận tải), Công ty Đầu tư nhà đất Hướng Công Viên (giải đáp nhà đất), Công ty Đầu tư và phát triển Song Giang (kinh doanh nhà đất), Công ty Đầu tư và phát triển nhà đất Cửu Long (kinh doanh nhà đất), Công ty cổ phần Nova Safe Fruit (bán buôn thực phẩm)…

Mới đó, Diễm My đã thực hiện thương vụ mua lại dự án Khu nhà ở (giai đoạn 1) có diện tích 90.772m2 (hơn 9ha) ở phường Long Trường, Quận 9, TP.HCM của Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền.

Đơn vị đứng ra nhận mua bán dự án này là Công ty Đầu tư và phát triển nhà đất Cửu Long. Theo Khang Điền mở bán, tổng giá trị mua bán dao động 284 tỉ đồng.

Nữ doanh nhân 8x bí ẩn thâu tóm dự án ở Quận 9 của Khang Điền - Ảnh 1.

Công ty nhà đất Cửu Long được thành lập vào năm 2016, có địa chỉ ở số 65 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, TP.HCM. Đại diện chủ có là bà Lê Nguyễn Diễm My. Bà Diễm My sinh năm 1988, quê ở Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Được biết, dự án Khu nhà ở của Khang Điền ở phường Long Trường, Quận 9, TP. HCM có tổng diện tích là 20,1 ha. Quy mô gồm có 178 căn villa đẳng cấp và dao động 0.5 ha dùng thi công khu căn hộ cao tầng.

Chủ đầu tư cho rằng, có địa điểm chiến lược 1 mặt giáp các con phố xa lộ TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, 1 mặt giáp hệ thống sông rạch lớn. Dự án chờ mong sẽ được phát triển thành khu villa ven sông đẳng cấp cộng có khu phức hợp trọng điểm thương mại, căn hộ dọc theo tuyến các con phố xa lộ.

Theo tài liệu từ Khang Điền, Khu 1 (giai đoạn có diện tích 9,1ha) đã đã đi vào hoạt động đền đền bù, đã phê duyệt quy hoạch 1/500, đã có chấp thuận đầu tư, đã có Quyết định giao đất. Đây chính là dự án khu nhà ở mà Khang Điền vừa mua bán lại cho bất động sản Cửu Long. Còn lại là khu 2 (giai đoạn 2 dao động 11ha) hiện đã đền bù dao động 61%.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *