Những hình ảnh mới nhất về Dự án Bến xe miền Đông mới 4.000 tỷ đồng làm mãi không xong

Giải thích việc thi công bến xe Miền Đông mới chậm trễ so có chuẩn bị, lãnh đạo Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn TNHH 1 thành viên (gọi tắt SAMCO, chủ đầu tư) cho biết đến cuối tháng 2/018 trong khu đất thi công vẫn còn vướng hai hộ dân chưa giải tỏa.

Bên cạnh gặp khó về đền bù giải tỏa, lãnh đạo SAMCO cho biết công ty còn gặp vướng mắc về công tác giao đất và thủ tục thuê đất để làm dự án.

Ngoài ra, mặt bằng thi công một vài con phố D11 và một vài con phố E3 (hai một vài con phố trong dự án) trùng có địa điểm một vài con phố đã đi vào hoạt động nên nhà thầu vừa thi công hai tuyến một vài con phố này vừa phải chắc chắn nhu cầu kết nối của người dân trên một vài con phố tạm vừa thi công. Điều này đã gây ảnh hưởng đến an toàn và công đoạn thi công…

 Những hình ảnh mới nhất về Dự án Bến xe miền Đông mới 4.000 tỷ đồng làm mãi không xong - Ảnh 1.
 Những hình ảnh mới nhất về Dự án Bến xe miền Đông mới 4.000 tỷ đồng làm mãi không xong - Ảnh 2.

Toàn cảnh dự án 4.000 tỷ đồng nhìn từ trên cao.

Theo SAMCO, phần hạ tầng kỹ thuật chuẩn bị thi công xong vào cuối tháng 10/2018 có điều kiện mặt bằng thi công một vài con phố F (một vài con phố trong dự án, đang bị vướng dự án thi công tuyến metro số 1 và dự án nâng cấp mở rộng cao tốc Hà Nội) phải bàn giao cho đơn vị thi công trong tháng 6 này.

Ông Lê Văn Pha cho biết công đoạn thi công một vài gói thầu xây lắp và gói thầu cung cấp, lắp đặt thiết bị chuẩn bị đã đi vào hoạt động vào ngày 31/12/2018, khi đấy có thể đưa bến xe Miền Đông mới vào sử dụng.

 Những hình ảnh mới nhất về Dự án Bến xe miền Đông mới 4.000 tỷ đồng làm mãi không xong - Ảnh 3.

Bên trong đa số qui mô đất của dự án vẫn còn chậm thi công. Thậm chí, việc thi công này còn gặp khó do người dân và một vài công ty xung quanh bến xe mới vẫn đang dùng 1 phần đất của bến xe làm… lối đi.

 Những hình ảnh mới nhất về Dự án Bến xe miền Đông mới 4.000 tỷ đồng làm mãi không xong - Ảnh 4.
 Những hình ảnh mới nhất về Dự án Bến xe miền Đông mới 4.000 tỷ đồng làm mãi không xong - Ảnh 5.
 Những hình ảnh mới nhất về Dự án Bến xe miền Đông mới 4.000 tỷ đồng làm mãi không xong - Ảnh 6.

Công trường thi công hạ tầng ngầm vẫn được triển khai khá cầm chừng.

 Những hình ảnh mới nhất về Dự án Bến xe miền Đông mới 4.000 tỷ đồng làm mãi không xong - Ảnh 7.

Ngay trước mặt một vài con phố dự án Bến xe miền Đông là nhà ga metro Thủ Đức đang được thi công.

 Những hình ảnh mới nhất về Dự án Bến xe miền Đông mới 4.000 tỷ đồng làm mãi không xong - Ảnh 8.

Theo quan sát, giai đoạn này công trường còn nhiều ngổn ngang khi mặt bằng thi công nhiều tuyến một vài con phố nội bộ trong bến xe đang “bị” một vài nhà thầu thi công tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên rào lại để thi công một vài hạng mục của dự án (tuyến metro số 1).

Theo quy hoạch Phát triển giao thông vận tải TPHCM đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2025, khu vực Bến xe miền Đông mới và ga Suối Tiên sẽ là đầu mối giao thông lớn của TPHCM có một vài tỉnh Đông Nam bộ, miền Trung và miền Bắc.

Tại đấy, một vài dự án này sẽ kết nối trực tiếp có hai nhà ga metro lớn để kết nối vào khu vực trọng điểm TP.HCM.

Bến xe Miền Đông có tổng vốn đầu tư dao động 4.000 tỉ đồng. Bến xe này nằm ở phường Long Bình, Quận 9 (TPHCM) và phường Bình Thắng (Thị xã Dĩ An, Bình Dương).

Theo quy hoạch chi tiết, Bến xe Miền Đông mới gồm bốn khu A, B, C, D; trong đấy, khu A là đất bến bãi, công trình công cộng và phụ trợ, có công trình cao nhất có 26 tầng, có qui mô 122.480m2 (chiếm 76,37%,); khu B là trạm xe buýt (cao 2 tầng); khu C là kho trung chuyển và chuyển nhượng hàng hóa (cao 5 tầng); và khu D là khu thương mại dịch vụ (cao 15 tầng).

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *